Cách làm thịt nai xào măng tây ăn ngon ngất ngây tốt cho sức khỏe

Bạn đang xem: Cách làm thịt nai xào măng tây ăn ngon ngất ngây tốt cho sức khỏe tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Măng tây vẫn được coi là một loại thực phẩm xanh rất ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngoài cách nấu với thịt heo và thú rừng, hôm nay chị em trổ tài một chút để làm ngay món thịt xào măng tây thơm ngon. Đặc biệt, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn còn mang đến cho bạn 2 công thức đơn giản dưới đây!

Bò nướng măng tây 1

Cùng tham khảo các món ngon từ thịt nai

Có hai loại măng tây là măng tây trắng và măng tây xanh. Theo nghiên cứu, măng tây xanh có hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, bạn có thể học ngay cách làm măng tây nướng thơm ngon, đậm đà hương vị nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g thịt xông khói
  • 200-300 g măng tây
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Một ít hành lá
  • Một chút hương vị (nếu muốn)
  • Dầu ăn
  • Súp cá
  • Muối
  • gia vị
  • thức ăn tuyệt vời
  • Hạt tiêu

Cách làm măng tây nướng thịt nai

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với măng tây, bạn nhớ chọn phần măng tây có bẹ nhỏ và màu xanh. Nếu măng có màu nâu hoặc ngả nâu thì không nên mua măng già.

– Tiếp theo, bạn cắt gốc, rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

Với hành lá, rau mùi, bạn nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch. Sau khi phun.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cạo vỏ. Với gừng, bạn đập dập và cạo sạch vỏ.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

Với thịt nai, bạn rửa qua chút nước muối cho sạch. Để ráo và cắt miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch với gừng nạo, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê tiêu và một ít muối. Sau đó cho một thìa dầu ăn vào trộn đều để thịt bò không bị dính vào nhau và giúp thịt mềm. Bạn đun nhỏ lửa trong vòng 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bò Nướng Măng Tây 2

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món bò nướng măng tây

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó là con bò. Bạn chú ý đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.

– Bắc chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào rồi cho măng tây vào xào nhanh tay. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm vào khuấy đều. Giảm nhiệt cho đến khi măng tây được nấu chín.

– Sau đó cho thịt đã ướp vào nấu cùng. Đợi khi các nguyên liệu gần chín thì cho hành ngò vào, đảo đều khoảng 1 phút.

Bò nướng măng tây 3

– Cuối cùng, bạn bày thịt bò nướng măng tây ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi nhé!

Măng tây bò nướng mềm, chín tới, không bị dai, ăn với cơm trắng hay phở chiên đều có vị mặn ngọt.

Nếu là fan cuồng của cà rốt, bạn có thể tham khảo công thức làm thịt nướng với măng tây thơm ngon cùng cà rốt đủ màu xanh vàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt xông khói
  • 300g măng tây
  • 1 củ cà rốt
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ hành nâu
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Hạt tiêu

Cách làm món thịt nai nướng với cà rốt và măng tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là hành, tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi trộn đều.

Với thịt nai, bạn rửa sạch với chút muối để khử mùi tanh. Sau đó để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

– Cho thịt bò vào tô lớn, trộn đều với hành tím, gia vị, hạt tiêu, nước mắm và một chút dầu ăn để thịt mềm. Ướp thịt trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Thịt bò nướng và măng tây 1 củ cà rốt

Với măng tây, bạn loại bỏ phần cuống, phần cứng rồi thái miếng vừa ăn.

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng như măng tây.

Thịt bò nướng và măng tây 2 củ cà rốt

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món thịt bò nướng măng tây và cà rốt

Tiếp theo, đổ dầu vào chảo. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho măng tây và cà rốt vào xào trước. Bạn cho thêm một chút muối để măng giữ được màu xanh. Nếu sợ cháy, bạn cho thêm nước và đun đến khi hai nguyên liệu gần chín.

Bò nướng, măng tây, 3 củ cà rốt

– Sau đó, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Điều này giúp thịt bò giữ được hương vị thơm ngon, nhiều nước và săn chắc. Khi thịt chín thì tắt bếp.

Thịt bò nướng và măng tây 4 củ cà rốt

– Cuối cùng, bạn bày thịt bò xào măng và cà rốt ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức ngay nhé!

Bò nướng, măng tây, cà rốt, 5

Kết thúc

Với một vài nguyên liệu ít người biết, bạn đã có 2 công thức làm bò nướng măng tây xanh cực ngon. Tổng hợp những thực phẩm quý này còn tốt cho sức khỏe cả nhà, hãy thực hiện ngay nhé. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt nai xào măng tây ăn ngon ngất ngây tốt cho sức khỏe có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt nai xào măng tây ăn ngon ngất ngây tốt cho sức khỏe bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt nai xào măng tây ăn ngon ngất ngây tốt cho sức khỏe của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt nai xào măng tây ăn ngon ngất ngây tốt cho sức khỏe
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực khô rim mắm tỏi lai rai ngon khó cưỡng với vài thao tác

Viết một bình luận