Cách làm thịt nai nhúng giấm nhanh gọn mà hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm thịt nai nhúng giấm nhanh gọn mà hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hiện nay, thịt nai được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn ngon với nhiều hương vị khác nhau. Chẳng hạn như thịt nai nướng, thịt nai xào đậu bắp, thịt nai chiên giòn, thịt nai tẩm ướp, thịt nai xào rau củ… Trong số những món ngon này, món bò nhúng dấm được coi là món ăn có hương vị đặc sắc. xử lý khác biệt. Dễ làm và rất đẹp.

Các món nhúng mà bạn có thể tham khảo như: bò nhúng dấm hay trâu nhúng dấm… Tương tự, bò nhúng dấm thường được ăn lẩu. Tuy nhiên, với món thịt nai hầm này, nước chấm cần được pha với một chút giấm để có hương vị đúng chuẩn. Bạn đã từng yêu thích món ăn lành mạnh và siêu bổ dưỡng này chưa? Nếu chưa hãy cùng học cách làm bò nhúng dấm qua bài viết tiếp theo nhé. Tin rằng nó sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức để nấu những món ăn ngon cho gia đình.

Thịt nai ngâm giấm thơm ngon

Thịt nai tuy không được sử dụng phổ biến như thịt trâu, thịt bò nhưng cũng là loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Khi kết hợp với giấm sẽ mang đến món ăn ngon rất tốt cho sức khỏe.

  • Thịt nai chứa ít calo và protein nên rất thích hợp cho những ai đang thực hiện nhiệm vụ giảm cân.
  • Thường xuyên ăn thịt bò còn có tác dụng bồi bổ cơ thể với nhiều vitamin và chất sắt, giúp chống thiếu máu, làm da dẻ hồng hào.
  • Kết hợp thịt nai với giấm để làm nước sốt thịt nai không chỉ làm tăng hương vị mà còn mang lại nhiều lợi ích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt bò tươi
  • Sả: 2 cây
  • Giấm
  • Súp cá
  • bột ngũ vị hương
  • 2 củ hành tây
  • tỏi băm
  • 500g bún tươi, bánh tráng, bánh tráng cuốn
  • Với các loại rau: cà chua, chuối xanh, xà lách,…

Cách làm thịt nai ngâm giấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch. Sau đó cho toàn bộ miếng thịt vào tủ lạnh để làm khô một chút.

Khi thịt đã nguội, vớt ra dùng dao thái thành những lát thật mỏng.

thịt bò Thái

Sau đó, cho thịt bò vào tô lớn ướp với nước mắm, 1 củ sả băm, ngũ vị hương và tỏi. Dùng đũa trộn đều để thịt thấm gia vị rồi để 15-20 phút cho ngấm.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Các loại rau sống ăn kèm như chuối xanh, xà lách… rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 10 phút để loại bỏ chất độc và chất bẩn, sau đó vớt ra để ráo. Cắt chuối xanh thành miếng nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Cắt dứa thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Làm sốt thịt nai

Để có được một nồi nước lẩu ngon, bạn cần chuẩn bị 1 lít nước, thêm dấm bỗng, sả đập dập, hành, nước dừa, dứa để nước lẩu thêm đậm đà.

thịt nai trong giấm

Đun sôi cho đến khi kết hợp. Trong khi nấu nhớ nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Làm nước sốt chua ngọt cho nai

Để có được bát nước chấm, bạn cần pha đúng tỉ lệ: 1,5 phần đường + 2 phần nước + 1 phần nước mắm + nước cốt chanh, tỏi, ớt băm rồi trộn đều.

Làm nước sốt chua ngọt

Ngoài ra, tùy theo sở thích của mỗi người mà có cách pha chế nước chấm khác nhau sao cho phù hợp với khẩu vị. Bạn cũng có thể dùng nước tương làm nước chấm.

Bước 5: Hoàn thành món thịt nai ngâm giấm

Khi đã chuẩn bị xong, bạn đặt nồi lẩu ra giữa bàn, bên cạnh là mâm lớn gồm đủ các loại rau ăn kèm: xà lách, chuối xanh, cà chua, hành hoa thái nhỏ, bún… để mọi người cùng thưởng thức. .

Bạn có thể nhúng trực tiếp vào nước lẩu hoặc cuốn thịt trong rau sống rồi chấm với nước chấm. Đừng quên ăn kèm với bún và rau sống để món ăn thêm đậm đà nhé.

Mô tả món thịt nai hấp sả – tía tô

Tôi đã hoàn thành món nai ngâm giấm

Món thịt nai đạt yêu cầu phải đảm bảo các điều sau:

  • Lẩu mắm sau khi chế biến phải có màu đẹp mắt, nêm nếm vừa miệng, không quá mặn hay quá nhạt.
  • Thịt bò nên được nấu cho đến khi mềm và ngon.
  • Các loại rau được sử dụng trong công thức phải tươi và rửa sạch.

Lưu ý khi làm thịt nai ngâm dấm

Món ăn không cần chuẩn bị nhiều nên bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, muốn có một bữa ăn ngon và đủ chất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi thưởng thức món thịt nai ngâm giấm, bạn nên nhúng đến đâu, tránh ăn không hết gây lãng phí.
  • Ăn nóng để thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn.
  • Nên kết hợp ăn thịt với các loại rau củ hoặc cuốn trong salad để giúp chúng ta thưởng thức mà không gây ngán.
  • Không nên để nhiệt độ nước lẩu quá cao mà nên hạ nhỏ lửa để nước sôi hoàn toàn. Như vậy, nước trong nồi lẩu sẽ không bị cạn nhanh và đảm bảo thức ăn chín đều.

Hiện có sẵn thịt nai

Kết thúc

Trên đây là cách nấu thịt nai ngon đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Đừng ngần ngại đi chợ để mua nguyên liệu cho một chảo đặc biệt để thưởng thức với gia đình của bạn tại một sự kiện địa phương.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt nai nhúng giấm nhanh gọn mà hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt nai nhúng giấm nhanh gọn mà hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt nai nhúng giấm nhanh gọn mà hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt nai nhúng giấm nhanh gọn mà hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ con sư tử đẹp đơn giản [Nhiều mẫu hình vẽ sư tử dễ thương]

Viết một bình luận