Cách làm thịt hươu xào sả ớt ngon đặc sản vùng miền

thịt hươu xào sả ớt 4
Bạn đang xem: Cách làm thịt hươu xào sả ớt ngon đặc sản vùng miền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt heo, gà, vịt, ngan, thậm chí là thịt trâu, thịt ngựa thì không còn xa lạ với nhiều người rồi. Nhưng còn thịt hươu thì sao? Mới nghe tên đã thấy khác biệt và thậm chí là khá đắt đỏ. Tuy nhiên theo khảo sát nhanh trên thị trường thì thịt hươu móc hàm cũng chỉ khoảng 270.000 đồng/kg. Vậy nên nhiều gia đình có thể đổi vị mới bằng cách làm thịt hươu xào sả ớt thơm lừng siêu hấp dẫn từ Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn này nhé. Đây cũng là “đặc sản” xuất hiện trong các buổi tiệc rượu chiêu đã khách quý nữa nha.

thịt hươu xào sả ớt 1

Món thịt hươu xào sả ớt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy, bạn còn cảm nhận được hương vị vô cùng khác biệt. Vào bếp và thử ngay công thức siêu đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt hươu
  • 1-2 thìa vừng rang
  • 1 củ tỏi
  • 2 nhánh sả
  • 1-2 quả ớt
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Hạt tiêu

Cách làm thịt hươu xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Với sả và ớt, bạn rửa sạch và thái vát.

thịt hươu xào sả ớt 2

– Với thịt hươu, bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Nếu muốn sạch hơn nữa, bạn có thể rửa với chút muối pha loãng.

Bước 2: Ướp thịt hươu

– Bạn cho thịt hươu vào bát to, rồi cho chút sả, ớt, tỏi băm cùng với hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu và chút dầu ăn vào cho thịt được mềm hơn.

– Sau đó, bạn ướp thịt trong khoảng 20-30 phút cho chúng thấm đều các loại gia vị.

thịt hươu xào sả ớt 3

Bước 3: Tiến hành làm thịt hươu xào sả ớt

– Nếu mua vừng chưa rang, bạn cho lên chảo rang nhỏ lửa đến khi chúng chín vàng, có mùi thơm là được.

– Sau đó, bạn cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo là cho tỏi, sả vào phi đến khi vàng thơm thì bạn cho thịt hươu đã ướp đều gia vị vào xào nhanh với lửa lớn.

– Bạn đun đến khi thịt chín mềm, có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn hơn.

– Cuối cùng bạn cho món thịt hươu xào sả ớt ra đĩa, cho vừng rang lên trên là có thể thưởng thức ngay với cơm nóng nhé!

Những lưu ý khi làm thịt hươu xào sả ớt

– Vì thịt hươu rất mềm, ngọt và ít gân nên khi chế biến món thịt hươu xào sả ớt, bạn xào nhanh với lửa lớn và vừa chín tới để giữ được các chất dinh dưỡng.

– Thịt hươu không giống như thịt bò, thịt dê, chúng không có mùi tanh nên không cần chế biến quá nhiều hương liệu sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên.

– Nếu mua hươu lớn, phần da có thể hơi dai nên bạn lột phần này ra, hầm riêng trong khoảng 1-2h trước khi chế biến.

Dinh dưỡng món thịt hươu xào sả ớt

Thịt hươu có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng rất cao. Hiện nay có nhiều trang trại nuôi hươu để cung cấp nhung hươu, thịt hươu..nhằm chế biến thành thực phẩm phục vụ nhu cầu con người. Đặc biệt thịt hươu quá ngon và hấp dẫn.

Món thịt hươu xào sả ớt cũng sở hữu giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong 100g thịt hươu có tới 158kcal, 30g protein cùng với các chất lipid, chất béo tự nhiên, vi chất Natri, Canxi, Sắt, Magie…Theo Đông y, thịt hươu có vị ngọt, tính ấm với khả năng ích khí, bổ trung, tăng cường gân cốt. Ngoài ra thịt hươu hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như: đau lưng, thận hư, liệt dương…tốt cho cả nam và nữ.

Sả là thảo dược có mùi dễ chịu vừa giúp khử mùi hôi của nguyên liệu, vừa cung cấp các chất vitamin như vitamin A, B6, C, B12…cùng một số nguyên tố vi lượng khác cần thiết cho cơ thể.

Ớt cũng là nguyên liệu không còn xa lạ khi chúng chứa nhiều vitamin C có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm cholesterol, chống oxy hóa, chống cảm mạo, phong hàn. Với vị cay tự nhiên, chúng còn kích thích vị giác giúp các món ăn trở nên ngon miệng hơn.

Với sự kết hợp của các nguyên liệu trên, món thịt hươu xào sả ớt vừa đủ hương vị, màu sắc cùng với các chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Từng miếng thịt hươu mềm thơm đặc trưng quyện với chút cay cay, tê tê tự nhiên của cả sả và ớt ăn cực “phê” luôn.

giá trị dinh dưỡng của món thịt hươu xào sả ớt 1

Tham khảo: Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu

Thịt hươu xào sả ớt bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thịt hươu có chứa khoảng 150 calo. Do đó, trong 1 đĩa thịt hươu xào sả ớt khoảng 200g sẽ chứa khoảng 300 calo.

Tuy nhiên, lượng calo này có thể thay đổi tùy theo khẩu phần ăn và cách chế biến. Nếu sử dụng nhiều dầu ăn hoặc thêm các nguyên liệu khác như thịt mỡ, trứng,… thì lượng calo sẽ cao hơn.

Lời kết

Nếu đang muốn đổi vị mới cho cả gia đình thì thịt hươu xào sả ớt chính là gợi ý vô cùng tuyệt vời. Không chỉ vậy, chúng còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh cho cả nam và nữ giới, tăng thêm sức đề kháng cho các bạn nhỏ. Chị em mau học hỏi ngay để cải thiện bữa cơm thêm phần hấp dẫn nhé. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các chị em thành công!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt hươu xào sả ớt ngon đặc sản vùng miền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt hươu xào sả ớt ngon đặc sản vùng miền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt hươu xào sả ớt ngon đặc sản vùng miền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt hươu xào sả ớt ngon đặc sản vùng miền
Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản và đẹp

Viết một bình luận