Cách làm thịt ếch xào sả ớt ngon thơm khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm thịt ếch xào sả ớt ngon thơm khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ếch xào sả ớt là một trong những món ăn khó cưỡng khi tiết trời se lạnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nguyên liệu để làm món ăn này có khó tìm hay không?

Công thức làm món ếch xào sả ớt rất đơn giản, được làm từ những nguyên liệu dễ tìm như sả, ớt, hành, tỏi, gừng… Dễ làm vậy sao bạn không vào bếp và thực hiện ngay thôi nào! làm ngay. tự làm? Phương pháp chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra món mới cho hội con nhà giàu.

Xem thêm: Cách làm da ếch chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món ếch xào sả ớt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt ếch rửa sạch: 300g. Nếu mua được đùi ếch thì càng tốt vì đó là phần ngon nhất của con ếch.
  • Sả: 5-6 nhánh rửa sạch, đập dập. Trong đó, một nửa là cắt, một nửa là cắt.
  • Ớt sừng: 1-2 trái.
  • Ớt xanh, đỏ mỗi loại 1 quả.
  • Hành lá, mùi tàu: 1 nắm nhỏ.
  • Chanh: 1 quả, vắt lấy nước cốt.
  • Hành tím, tỏi: mỗi thứ 1 củ.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Rượu gừng, bột nghệ.
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính, tiêu xay, bột canh, muối trắng, dầu ăn…

Cách nấu thịt ếch sả ớt

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, chúng ta tiếp tục thực hiện món ếch xào sả ớt. Tuy nhiên, bạn cần nêm gia vị vào thịt ếch để thịt ếch đậm đà và tròn vị.

Phương pháp ướp hương rất quan trọng. Vì nếu cho ít sẽ không đẹp mắt và món ăn thành phẩm sẽ bị nhạt. Nếu nêm quá nhiều gia vị, món ăn khi ăn sẽ bị mặn, không ngon thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn có thể làm theo các mẹo sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm nước mắm chanh ớt

Sả: 2 củ sả, bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

ếch chiên

Hành khô: 1 củ bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Tỏi: 1 củ, bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Gừng: 1 nhánh nhỏ, gọt vỏ và băm nhuyễn.

Ớt sừng: 1 quả rửa sạch, cắt 1 đường thẳng dài dọc quả, bỏ hạt, băm nhuyễn.

Gia vị gồm: Nước mắm, nước dùng, gia vị, tiêu xay.

Bước 2: Rắc gia vị lên thịt ếch

Bạn cho thịt ếch đã làm sạch vào tô. Nêm 1/2 lượng gừng, tỏi, chanh, hành khô băm nhỏ, ½ thìa cafe tiêu, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe nước lọc, ½ thìa cafe hạt nêm.

ếch chiên

Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau và ướp trong vòng 30 phút rồi vớt ra cho thấm nhanh.

Cách làm thịt ếch xào sả ớt

Công thức làm món ếch xào sả ớt không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Thay vào đó, chỉ cần một chút cẩn thận, bạn có thể chiêu đãi cả nhà một bữa ăn ngon như nhà hàng. Vui lòng làm như sau:

Bước 1: Trộn gia vị

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm gừng băm nhỏ, chanh, hành tây, tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Trộn thịt ếch

Cho thịt ếch vào chảo, đun nóng. Vừa nấu vừa đảo cho thịt ếch săn lại thì cho một ít nước vào.

Khi nước trong chảo sôi, nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi nước sệt lại thì cho hành lá, hạt nêm vào, đảo đều thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Cho thịt ếch xào sả ớt ra đĩa, rắc chút tiêu bên dưới và cho vài cọng gia vị lên trên cho đẹp mắt. Vậy là bạn có thể mời người thân thưởng thức cùng cơm nóng.

Xem thêm: Cách làm da ếch chiên sả ớt

Cách làm ếch xào hành sả ớt

Ếch xào sả ớt với cách làm đơn giản tương phản với chút hành phi sẽ mang đến cho bữa cơm một món ăn đẹp mắt và đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món ếch xào sả ớt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

  • Thịt ếch: 400g
  • Hành tây: 2 củ
  • Sả: 3 cái
  • Ớt sừng: 1 chén
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi: 1 nắm
  • Gia vị: Đường, nước mắm, mì chính, gia vị, dầu ăn, tiêu xay…

Công thức món ếch xào sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành hình nêm.

Hành tây bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Sả bóc lá già, đập dập, băm nhỏ.

Loại bỏ hạt từ ớt và cắt thành miếng nhỏ.

Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Thịt ếch rửa sạch với nước có pha chút muối rồi để ráo.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Thịt ếch chặt miếng vừa ăn, cho vào tô. Sau đó cho các loại gia vị gồm sả, một chút tiêu, đường, bột ngọt, mì chính, nước mắm… Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Thêm hành lá vào xào

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn vào và phi thơm hành cho đến khi hành chuyển sang màu vàng thì cho ếch đã ướp vào phi thơm.

Giảm lửa và đảo đều tay cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho hành tây vào xào cùng.

Trong khi đun, nêm 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm và một ít tiêu xay. Khuấy trong 1-2 phút để thêm hương vị.

Thêm hành lá, rau mùi và dùng đũa đảo đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Dọn thịt ếch xào sả ớt, hành tây ra đĩa, ăn khi còn nóng.

ếch chiên

Vị ngọt, thơm của thịt ếch kết hợp với vị cay cay của tiêu, mùi hành làm tăng vị giác. Nhất là khi trời lạnh mà hút với ly rượu thì quên lối về.

Xem thêm: Cách làm da ếch bằng dưa hấu

Học cách làm ếch xào sả ớt

Để có món ếch thơm ngon hấp dẫn bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn thịt ếch ngon

Nếu bạn không phải là chuyên gia về ếch, việc chọn những con ếch mới có thể khó khăn. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn chọn ếch dưới đây để sử dụng khi cần thiết:

Họ nên chọn những con ếch mới còn sống và giết chúng ngay tại chỗ. Không nên chọn ếch đông lạnh vì không biết ếch còn sống hay đã chết.

Trên thị trường có nhiều loại ếch thương phẩm có kích thước lớn, da sẫm màu, đầu hơi to và chậm lớn. Loại ếch này ăn không ngọt bằng ếch đồng.

Ếch đồng là loài động vật ăn rất ngon, đầu gầy, bụng màu trắng hoặc hơi vàng, mắt rất sáng và sáng. Chân của ếch đồng thường to và khỏe do có tốc độ nhanh và khả năng nhảy cao. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy ếch đồng có nhiều đường gân và da lưng sáng màu hoặc bông đen.

Chế biến thịt ếch

Ếch là động vật sống dưới nước nên rất dễ bị nhiễm ấu trùng giun đũa. Đặc biệt, khi nấu không kỹ hoặc không hợp vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí hủy hoại sức khỏe. Vậy thì hãy học cách nấu thịt ếch nhanh và an toàn dưới đây:

Rửa sạch ruột ếch, chú ý phần gân ở chân ếch phải được loại bỏ trước khi chế biến các món ăn khác. Vì có nhiều loại ô dù có kích thước và hình dáng giống nhau nên rất dễ bị nhầm lẫn.

Da ếch rất dai nhưng lại chứa mầm bệnh nên bạn nên bóp qua với muối trắng trước khi chế biến. Trong quá trình pha chế phải nấu chín kỹ để tiêu diệt hết các loại mầm bệnh.

Xem thêm: Cách làm món da ếch xào măng thơm ngon

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món ếch xào tiêu chanh và những lưu ý khi thực hiện. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lên được thực đơn phong phú, đa dạng cho món ăn quan trọng nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ếch xào sả ớt ngon thơm khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ếch xào sả ớt ngon thơm khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ếch xào sả ớt ngon thơm khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ếch xào sả ớt ngon thơm khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá lóc nướng mỡ hành ngon hơn nhờ áp dụng mẹo này

Viết một bình luận