Cách làm thịt ếch xào lá lốt lạ miệng mà thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm thịt ếch xào lá lốt lạ miệng mà thơm ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm ếch xào rau xanh không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Không chỉ vậy, món ăn này mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe con người. Ếch xào rau xanh là món ăn tốt cho sức khỏe mà không mất nhiều thời gian thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây là có ngay bữa cơm ngon cho cả nhà.

Xem thêm: Cách làm da ếch sặc sỡ

Từ lâu, lá trầu không đã được các chị em sử dụng để chế biến các món ăn. Trong khi đó, thịt ếch rất bổ dưỡng, có tác dụng tăng sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Kết hợp hai điều tuyệt vời này lại với nhau sẽ giúp bạn tìm ra một món ăn mới cho cả nhà, đảm bảo 3 đường ngon – bổ – hợp túi tiền. Vậy hãy cùng vào bếp học công thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 600g
  • Lá trầu không: 1 nắm
  • Nghệ vàng: 1 củ (Nếu không có bột nghệ bạn có thể dùng tinh bột nghệ)
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Gia vị: Đường, nước mắm, gia vị, bún sợi to, dầu ăn,..

Cách làm món ếch chiên giòn

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch trước khi mua về bạn rửa sạch để loại bỏ mùi tanh. Lấy một ít muối trộn với 2 chén giấm rồi bóp thịt ếch trong 5 phút, sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Ếch chiên giòn rau xanh

Ướp thịt ếch với: 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe bột nghệ hoặc nước nghệ. Trộn đều để ướp 30 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong khi chờ thịt ếch chín, bạn bỏ các nguyên liệu khác ra và sơ chế như sau:

Lá chùm ngây không quá già cũng không quá non, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.

Ếch chiên giòn rau xanh

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành hình nêm.

Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 3: Làm nước chấm thịt ếch

Ăn nửa chén nước đun sôi và thêm ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê giấm gạo, 1 muỗng cà phê tiêu khô. Khuấy các thành phần cho đến khi hòa tan hoàn toàn, sau đó đặt sang một bên.

Bước 4: Ướp gia vị

Thịt ếch cho vào tô nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mắm, 1 thìa cafe mì chính. Trộn đều và ướp trong 20 phút.

Bước 4: Trộn thịt ếch với rau xanh

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tây vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại thì cho hành hoa vào.

Lúc này bạn cho nước mắm vào đun với lửa riu riu. Vừa nấu vừa nêm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ếch xào rau xanh giòn

Khi các nguyên liệu đã chín và thấm gia vị thì cho rau củ vào đảo đều thêm 1 phút rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

Xem thêm: Cách làm món ếch xào măng

Ếch xào rau thơm

Thịt ếch được đánh giá là ngon ngang ngửa thịt gà, trắng và nhiều nạc. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của thịt ếch rất cao. Trong 100 gam thịt ếch bao gồm: 20 gam chất đạm; 3,9g tro, 1,1g lipid, 1,3mg sắt, 22mg canxi, 159mg phốt pho, 75g nước. Ngoài ra còn có nhiều loại vitamin như vitamin B1, vitamin B12, vitamin PP… Trong khi đó, năng lượng trong thịt ếch khoảng 92kcal.

Với những dưỡng chất kể trên, thịt ếch rất hữu ích cho việc giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch.

Thịt ếch giàu dinh dưỡng, vị ngọt, không độc nên giúp cơ thể ăn ngon, ngủ sâu giấc và cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra, món ăn này còn là vị thuốc lợi tiểu, an thai, suy dinh dưỡng, ho lao, sốt, sổ mũi ở trẻ em…

Kết thúc

Ếch xào rau củ không mất nhiều thời gian chế biến nên bạn có thể nhanh chóng thực hiện để chiêu đãi cả nhà bất cứ lúc nào. Thịt ếch ngọt mềm hòa cùng vị ngọt dịu của lá lốt tươi xanh chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai, dù là khó tính nhất. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không lưu lại ngay công thức để sử dụng khi cần thiết. Ra chợ mua những thứ trên về làm ngay. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ếch xào lá lốt lạ miệng mà thơm ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ếch xào lá lốt lạ miệng mà thơm ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ếch xào lá lốt lạ miệng mà thơm ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ếch xào lá lốt lạ miệng mà thơm ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh mì nguyên cám lợi đủ đường cho người ăn kiêng

Viết một bình luận