Kể từ đó, nhiều người vẫn chưa nghe thấy. Đó là chuột đồng, được biết đến là đặc sản của vùng núi Tây Bắc, rất thơm ngon, nhiều đạm và rất bổ dưỡng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món ăn như thế nào cho ngon nhất thì hãy học cách làm món lòng heo chiên chanh dưới đây nhé.
-> Tham khảo: Thịt ba rọi rừng giá bao nhiêu?
Cũng như nhiều loại thực phẩm khác như thịt heo, thịt gà… cách làm lòng heo xào sả ớt cần ít nguyên liệu quen thuộc nhưng hương vị thì khỏi chê. Chị em muốn học nấu ăn ngay để thỉnh thoảng trổ tài làm hài lòng cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg thịt xông khói
- Vài nhánh sả
- 1-2 quả ớt cay
- 1 củ tỏi
- củ hành
- Vài lá rau mùi
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh bột ngọt
- 1 muỗng canh gia vị
- một ít hạt tiêu
- ½ thìa cà phê năm
- Dầu ăn
Cách làm thịt ba chỉ nướng sả ớt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên là tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, bóc vỏ.
– Với chanh, ớt, bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Với hành tây, bạn đem đi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Với rau mùi, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái khúc ngắn.
– Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt với 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa gia vị, ½ thìa tiêu, ½ thìa ngũ vị hương, một ít nước dứa, một ít tỏi băm.
– Trong lúc trộn thịt và các gia vị ở trên, để 20 phút cho các nguyên liệu ngấm.
Bước 2: Tiếp tục thực hiện món ba chỉ nướng sả ớt
– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào, rồi cho tỏi băm, sả, tiêu thái nhỏ vào phi thơm.
– Sau đó, nhanh tay cho thịt đã ướp muối vào đảo với lửa lớn.
– Đợi thịt chín thì trút hành, ngò rí vào chảo xào đến khi các nguyên liệu chín đều. Gia vị cũng có thể được thêm hương vị để làm cho chúng ngon hơn.
– Cuối cùng, bạn bày lòng heo xào sả ớt ra đĩa, thêm nhánh ngò rí, rắc chút tiêu lên trên là xong.
Sau 30 đến 40 phút, bạn sẽ có món ba chỉ chiên sả ớt thơm ngon, đẹp mắt.
Những điều bạn cần biết về Bãi
Muỗi còn được gọi là chuột tre, chuột đồng, yêu tinh, chuột tre, sóc… Loài này thuộc nhóm động vật có vú, bộ gặm nhấm. Có bốn loại dơi là dơi má nâu, nhỏ hơn, lớn hơn và dơi má vàng. Những con vật trông rất nhỏ, nhưng môi trường cũng rất hung dữ. Chúng ăn đêm và ngủ ngày vì không thích ánh sáng ban ngày, chúng ẩn mình trong hang sâu và đêm mới ra kiếm ăn.
Ở nước ta mãng cầu ta có ở nhiều nơi, ngon và đậm đà nhất là của người Hòa Bình hoặc người Mường-Phú Thọ. Hay ở Đà Nẵng, nhiều người cũng thích món thịt heo chiên muối ớt, măng chua… nhất là trong các bữa liên hoan, cưới hỏi…
Chúng đẻ khoảng 4 lứa một năm, mỗi lứa từ 3 đến 6 con. Sau khi giao phối và sinh sản, con cái đuổi con đực đi và tự mình nuôi con non. Dơi lớn có chiều dài từ 25-35cm, trọng lượng từ 500g-1kg.
Dui có hàm răng khỏe và sắc nên thức ăn chủ yếu của chúng là măng và rễ cây. Hoặc các loại thực phẩm khác như:
- Cây thuộc họ tre: trúc, măng, lá…
- Họ mía: cỏ voi, mía tím, mía trắng
- Cây trồng: khoai, sắn, lúa, ngô…
- Trái cây: dưa hấu, bí đỏ, ổi…
Giá trị dinh dưỡng của thịt xông khói
Theo TS.BS Hoàng Thị Kim Thanh – nguyên chuyên gia tư vấn dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia nên cân nhắc chế độ ăn khoa học, nhiều thịt nạc, ít mỡ, cân đối giữa các chất khoáng và vitamin.
Thịt dơi có thể sánh ngang với nhiều loại động vật gặm nhấm khác như sóc, thỏ, chuột đồng… Nhưng thịt dơi rừng tự nhiên sẽ ngon hơn thịt dơi nuôi.
Trung bình cứ 100g thịt xông khói có chứa:
- 100 calo
- 23 g chất đạm
- 1 g chất béo
- Cholesteron 80mg
- 12 gam canxi
- 2mg sắt
- 157mg Phốt pho…và hơn thế nữa.
Nếu so với 100g thịt bò có khoảng 27g protein, 11g chất béo, 200 calo, 3mg sắt thì dăm bông là đối thủ. Ngoài ra canxi và phốt pho. Chỉ thịt có hàm lượng cholesterol cao hơn một chút.
Do thú rừng ăn nhiều rễ cây thuốc quý nên thịt của chúng giống như túi thuốc. Không bệnh tật, thỉnh thoảng bị tiêu chảy, đau mắt… nên con vật khỏe mạnh. Theo Đông y, máu có tính ấm, giàu đạm, ảnh hưởng đến hô hấp, làm liền xương, có ích cho sự sống.
Gan có vị đắng, tính nhiệt, có tác dụng trừ cam tích, cao huyết áp… nên được nhân dân các dân tộc dùng để chữa suy nhược, vết thương, đau lưng, nhức mỏi.
Hiện giá thịt ba chỉ trên thị trường dao động từ 500-600.000 đồng/kg. Nếu mua giống sẽ có giá từ 600.000 – 1,5 triệu đồng một cặp tùy trọng lượng.
Món nướng chanh ớt không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thi thoảng chị em đổi khẩu vị cho gia đình lành mạnh hơn nhé. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Bạn thấy bài viết Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn
#Cách #làm #thịt #dúi #xào #sả #ớt #ngon #ăn #lạ #lạ #siêu #hấp #dẫn
Video Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn
Hình Ảnh Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn
#Cách #làm #thịt #dúi #xào #sả #ớt #ngon #ăn #lạ #lạ #siêu #hấp #dẫn
Tin tức Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn
#Cách #làm #thịt #dúi #xào #sả #ớt #ngon #ăn #lạ #lạ #siêu #hấp #dẫn
Review Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn
#Cách #làm #thịt #dúi #xào #sả #ớt #ngon #ăn #lạ #lạ #siêu #hấp #dẫn
Tham khảo Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn
#Cách #làm #thịt #dúi #xào #sả #ớt #ngon #ăn #lạ #lạ #siêu #hấp #dẫn
Mới nhất Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn
#Cách #làm #thịt #dúi #xào #sả #ớt #ngon #ăn #lạ #lạ #siêu #hấp #dẫn
Hướng dẫn Cách làm thịt dúi xào sả ớt ngon ăn lạ lạ, siêu hấp dẫn
#Cách #làm #thịt #dúi #xào #sả #ớt #ngon #ăn #lạ #lạ #siêu #hấp #dẫn