Cách làm thịt dê xào lăn thơm ngon bổ dưỡng mà thực hiện đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm thịt dê xào lăn thơm ngon bổ dưỡng mà thực hiện đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món thịt dê nướng này rất tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Rất thích hợp dùng món ăn này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong tiết trời đông như hiện nay. Tìm hiểu cách làm thịt dê nướng trong hướng dẫn này.

Thịt dê chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, vitamin E, vitamin K… và nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe. Nó bao gồm protein, choline, axit amin, axit béo, omega 3 và 6. Đồng thời, trong thịt dê có nhiều khoáng chất như canxi, sắt, đồng, selen, kẽm, phốt pho, mangan… Do đó, đôi khi Sử dụng thịt dê để thay đổi khẩu vị món ăn và bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng là một ý kiến ​​không tồi.

Thử: Canh huyết dê thơm ngon

Cách ướp thịt dê xào lăn

Tương tự với món dê xào lăn Để món thịt dê xào lăn đậm đà, thơm ngon thì khâu ướp thịt dê và nêm nếm gia vị trước khi xào là vô cùng quan trọng. Bạn chú ý ở bước này để món thịt dê không còn mùi hăng đặc trưng mà có mùi thơm nồng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các thành phần cho khoảng 4 vụ giết người là:

  • Thịt dê: 500 gam.
  • Sả: 3 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • ớt :3
  • Dứa chín: 1 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng tươi: 2 nhánh
  • Đậu phộng rang; 1 đĩa
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Húng quế: 50g
  • Rau mùi: 50 gr
  • Hành lá: 5 nhánh.
  • Gia vị: đường, muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu bắc, bột cà ri dê, rượu trắng

công cụ sản xuất

Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, cắt gốc, tỉa múi cau. Sau đó rửa lại với nước cho sạch.

Hành khô và sẫm màu bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, cho vào một chiếc bát nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch bên ngoài, đập dập và băm nhỏ.

Rửa sạch ớt, cắt làm đôi và loại bỏ hạt. Sau khi đỏ, nó sẽ được cắt.

Sả chỉ lấy củ non, lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đập dập, băm nhuyễn. Còn phần thân cạnh củ thì cắt làm khoảng 2 khúc, dùng dao cứa dần.

Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt rồi cho vào máy xay sinh tố hoặc máy ép lấy nước cốt.

Hành lá, rau thơm nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng.

Sơ chế và ướp thịt dê

Để loại bỏ mùi hôi đặc trưng của thịt dê, bạn rửa sạch thịt dê với nước lạnh rồi thái miếng nhỏ. Sau đó, cho tất cả thịt dê đã xay vào bát, thêm 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối và 1 thìa gừng. Dùng tay bóp cho thịt dê và các gia vị trên thấm đều. Do đó, mùi hôi của thịt dê sẽ bị khử.

Tiếp theo, bạn tiếp tục ướp thịt dê theo thứ tự sau: thịt dê, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột cà ri, nửa thìa đường, nửa thìa hạt tiêu bắc, 1 thìa gừng, một thìa bột canh, 1 quả chanh. , 1 thìa tỏi phi thơm, 1 thìa hành khô và nước cốt lá dứa.

cách ướp thịt dê xào

Dùng tay trộn đều để gia vị thấm đều vào đĩa thịt dê. Để khoảng 10 đến 15 phút cho thịt dê thấm gia vị.

Cách làm thịt dê nướng

Thịt dê sau khi ninh đủ lâu thì tiếp tục cho vào xào. Sau đây là các bước thực hiện món bò cuốn lá lốt:

  • Trộn đều phần hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn với phần sả còn lại và hai thìa dầu ăn.
  • Sau đó, cho thịt dê đã ướp vào, trộn đều cho đến khi thịt dê chín.
  • Thêm hành tây và nấu trong một hoặc hai phút, tùy thuộc vào sở thích của gia đình về hành tây chín hoặc tái. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành tím băm nhuyễn vào xào thơm.
  • Trút thịt dê xào ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trang trí thêm ít rau thơm cho đẹp mắt.

Cách làm dê quay nước cốt dừa

Để làm món thịt dê xào nước dừa, ngoài những nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị thêm một bát nước cốt dừa. Chỉ cần thêm nước cốt dừa, món ăn sẽ mềm, rất ngon.

Đây là cách để làm điều đó

  • Thịt dê và các món khác chế biến như bình thường. Đừng quên ngửi và làm chín thịt dê trước khi bắt đầu quá trình nấu nhanh.
  • Sau khi xào thịt dê, bạn nên dùng nước cốt dừa. Đổ nước cốt dừa vào, đợi thịt dê sôi trở lại.
  • Nấu đến khi thịt rút hết nước cốt dừa và đặc lại thì cho hành tây vào, đảo nhanh tay. Sau đó nêm gia vị, rắc hành lá rồi tắt bếp.
  • Khi ăn, bạn trút thịt dê ra đĩa, rắc một ít đậu phộng rang lên trên, trang trí với vài cọng rau thơm là có thể thưởng thức ngay với cơm nóng.

cách làm dê quay nước cốt dừa

Xem thêm: Món ngon lẩu dê Nam Bộ

Kết thúc

Hi vọng bài viết cách làm dê xào lăn ngon sẽ hữu ích cho các bạn. Thật dễ dàng để thay thế bữa cơm gia đình bằng món thịt dê nướng phải không nào? Sử dụng sự sáng tạo của bạn để làm cho bữa ăn lành mạnh trong tuần này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt dê xào lăn thơm ngon bổ dưỡng mà thực hiện đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt dê xào lăn thơm ngon bổ dưỡng mà thực hiện đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt dê xào lăn thơm ngon bổ dưỡng mà thực hiện đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt dê xào lăn thơm ngon bổ dưỡng mà thực hiện đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Mật ong pha với một loại sẽ thành 'thuốc bổ thượng hạng' để giảm mỡ bụng, giải độc gan thận

Viết một bình luận