Cách làm thịt chó nấu măng ngon ngọt, chán bún tuyệt vời lắm nhé

Bạn đang xem: Cách làm thịt chó nấu măng ngon ngọt, chán bún tuyệt vời lắm nhé tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt chó và thịt chó nấu măng là những món ăn được nhiều người đặc biệt ưa chuộng. Đây cũng là một trong 7 món thịt chó đặc biệt trên mỗi mâm cỗ. Thịt chó với hương vị đặc trưng khi kết hợp với măng sẽ cho bạn một bữa ăn tuyệt vời, đặc biệt khi dùng nóng với cơm hoặc bún.

Dù có nhiều công thức khác nhau nhưng chắc chắn rằng công thức làm măng mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ dưới đây vô cùng đơn giản và ngon miệng. Còn chờ gì nữa, cùng vào bếp trổ tài thôi nào!

Cách làm măng nấu thịt chó ngon 1

Món canh thịt chó này bạn có thể mua măng tươi hoặc măng khô đều được. Măng tươi gọt vỏ, bỏ phần già rồi thái khúc, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ để măng bớt ngấy. Còn đối với măng khô là măng khô thì việc bảo quản ban đầu rất khó khăn. Măng khô khi mua về bạn ngâm với nước lạnh rồi để khoảng 5-6 tiếng. Sau đó đun sôi măng khô trong nước trong một giờ.

-> Xem cách làm xúc xích chó ngon tại nhà hàng

Quan trọng

  • thịt chó tươi
  • Măng tươi: 300 gr
  • Hành tây: 1-2 củ
  • Hành lá, mùi tàu
  • Gia vị: giấm, nước mắm, gia vị, muối, tiêu, dầu ăn

Cách nấu thịt chó với măng

1: Sơ chế thịt chó

Thịt chó mua về bạn đem rửa sạch sẽ. Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp, thêm 1 thìa muối, 1 thìa dấm trắng. Khi nước sôi, cho thịt chó đã rửa sạch vào chần qua.

Sau khi chần, vớt thịt chó ra, rửa lại với nước lạnh để loại bỏ chất bẩn bám trên thịt.

Bước 2: Làm đầy thịt chó

Sau khi rửa sạch thịt chó, bạn thái thành từng miếng nhỏ rồi cho tất cả vào bát. Sau đó, thêm 1 muỗng canh nước mắm, một ít hạt tiêu và trộn đều. Bạn ướp thịt chó trong vòng 30-60 phút để thịt ngấm gia vị đậm đà và thơm.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với măng tươi, bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi cho vào nồi luộc trong 10 phút để loại bỏ chất độc. Sau đó, bạn vớt măng ra rổ, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Lưu ý: Bạn có thể mua măng tươi, hoặc măng khô. Tuy nhiên măng tươi ngon hơn.

Mách bạn cách làm thịt chó nấu măng cực dễ

Với hành tây, bạn bóc vỏ và thái lát mỏng. Còn hành hoa và mùi tàu thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái nhỏ.Mách mẹ cách làm thịt chó xào măng dễ không ngờ 3

Bước 4: Tiếp tục nấu thịt chó với măng

Sau khi bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành vào phi thơm rồi cho măng vào. Chú ý nêm thêm ít bột canh và đảo măng thêm vài phút cho măng thấm đều.

Khi măng chín, cho thịt chó vào nồi, đảo nhanh tay rồi đổ nước ngập mặt măng. Lúc này, bạn đậy nắp nồi, đun đến khi sôi thì mở vung vớt bọt đen nổi lên trên. Sau đó, bạn tiếp tục đậy vung, giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 30-40 phút nữa cho thịt chó và măng chín mềm.

Cuối cùng, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá và mùi tàu rồi tắt bếp.Mách bạn cách nấu măng chua thịt chó ngon 4

-> Xem thêm: Măng lớn nhất bị bệnh gì? Ai không nên ăn măng? Sai lầm khi ăn măng

Kết thúc

Bạn có thấy? Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm thịt chó xào măng cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thực hiện nhanh chóng và ngon ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, đừng bỏ qua món canh đặc biệt này để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng nhé. Cháo măng thịt chó thường ăn với bún rất ngon, ngoài ra còn có thể ăn với cơm. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt chó nấu măng ngon ngọt, chán bún tuyệt vời lắm nhé có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt chó nấu măng ngon ngọt, chán bún tuyệt vời lắm nhé bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt chó nấu măng ngon ngọt, chán bún tuyệt vời lắm nhé của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt chó nấu măng ngon ngọt, chán bún tuyệt vời lắm nhé
Xem thêm bài viết hay:  Ớt cực tốt nhưng cũng 'cực độc' với những người này

Viết một bình luận