Cách làm thịt chân giò quay giòn tan, mềm béo cực kỳ hấp dẫn

cách làm thịt chân giò quay
Bạn đang xem: Cách làm thịt chân giò quay giòn tan, mềm béo cực kỳ hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt chân giò chiên giòn là món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ có một thành phẩm thơm phức khiến ai cũng phải ghen tị. Món ăn này có lớp da mềm mịn và thịt đậm đà bên trong. Nem rán giòn ăn với bún hoặc bánh mì là tuyệt nhất. Xét cho cùng, đây là thức uống hỗn hợp mà mọi quý ông đều yêu thích. Công thức làm món chân giò nướng rất đơn giản. Còn chờ gì nữa mà không rước ngay về nhà.


Cách làm món xá xíu ngon và đẹp mắt nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt xông khói từ lâu đã trở thành một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có thể dễ dàng biến tấu thành nhiều món ăn ngon. Để nướng ba rọi heo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

cách nướng chân giò
Nguyên liệu làm chân giò chiên giòn

  • Ba chỉ heo: 500g
  • sa tế: 2 muỗng canh
  • Sả băm: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: 2 chén súp
  • Mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Muối: một muỗng cà phê
  • tiêu xay

Công cụ sản xuất

Chân giò heo sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ phần lông còn sót lại. Hoặc bạn có thể sử dụng một ngọn đuốc nhỏ và loại bỏ nó. Sau đó dùng muối trắng và rượu chà xát bên ngoài để khử mùi hôi. Rửa sạch với nước và sau đó lau khô.

cách nướng chân giò
chân giò tẩm gia vị

Tiếp tục ướp chân giò nướng trong khoảng 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị như ý muốn. Công thức ướp chuẩn cho một công thức ngon như sau: 2 thìa sa tế, 2 thìa nước tương, 1 thìa sốt mayonnaise, ½ thìa muối, một ít tiêu xay và sả băm.

Tham khảo: Cách làm món nem rán thập cẩm thơm ngon, đậm đà

Cách làm chân giò heo giòn giòn

Với món này, bạn có thể dùng lò nướng, nướng xung quanh không cần dầu nếu không xoay sở được với bếp than. Nếu đúng cách thì nướng chân giò trên bếp than hồng, chân giò sẽ giòn và thơm ngon.

Bước 1: Chuẩn bị bếp than hoa, cho chân giò lên lửa lớn hoặc xiên que rồi lật (lật cả 2 mặt). Khi bị bỏng, dùng cọ thoa mật ong lên vùng da bị bỏng. Nhờ đó, da sẽ giòn, vàng và thơm. Nhớ lật liên tục để chân giò chín đều các mặt mà không bị cháy.

Bước 2: Khi da bắt đầu rung lên, tiếp tục thoa mật ong và đun trong 5 phút để mật ong khô bám vào da.

cách nướng chân giò
Món chân giò nướng có màu tím rượu bắt mắt, ai ăn cũng muốn

Bước 3: Kiểm tra bên trong chân giò nướng đã chín chưa. Sau đó trang trí và thưởng thức.

Cách làm món chân giò nướng rất đơn giản, không cần nêm nếm hay chế biến cầu kỳ. Vậy là món ăn đã hoàn thành, cùng xem món nào hoàn thành nhé.

Mình đã hoàn thành bài thuốc chân giò lợn

Sau khi luộc chín, bạn cắt thành từng lát mỏng, trang trí với các loại rau xanh và thưởng thức. Từng miếng thịt được cuộn chặt, bên trong mềm, ẩm và giòn, bên ngoài là lớp da giòn. Đặc biệt với cách ướp đơn giản nhưng món ăn rất hài hòa, tăng hương vị.

cách nướng chân giò
Thành quả thịt heo trong, giòn ngoài rất đẹp mắt

Chân giò nướng nếu ăn với cơm trắng, bún, cơm nóng hay làm món nhậu thì khỏi chê.

Công thức cho món chân giò nướng tuyệt hảo

Cách làm món chân giò rang muối tuy đơn giản nhưng để làm đúng bạn cần biết một số điều sau:

Khi chọn nguyên liệu, bạn nên chọn mua phần chân sau nhiều thịt, ít xương dăm, thịt mềm và giàu dinh dưỡng. Không nên mua chân giò quá nhỏ, thịt nhão, có mùi hôi và chảy nhiều nước. Đây là những dấu hiệu cho thấy heo bị bệnh hoặc chân đã để lâu ngày.

Để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn, bạn có thể chấm thêm nước tương tỏi ớt, hoặc nước mắm chua ngọt để ăn kèm. Cùng với dưa leo, rau thơm rất đẹp mắt.

Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể linh hoạt điều chỉnh tỷ lệ các loại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể cho thêm sa tế.

Tham khảo: Cách làm món nem sả ớt mềm, ngon ngọt, thơm mùi sả ớt.

Kết thúc

Cách làm chân giò rang muối không hề khó chút nào. Bạn chỉ cần một chút khéo léo, kiên nhẫn và ghi nhớ quy trình trên. Chúc may mắn trong nỗ lực đầu tiên của bạn. Hiện tại Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã phát triển thêm rất nhiều cách làm chân giò ngon, hãy tham khảo ngay nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt chân giò quay giòn tan, mềm béo cực kỳ hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt chân giò quay giòn tan, mềm béo cực kỳ hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt chân giò quay giòn tan, mềm béo cực kỳ hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt chân giò quay giòn tan, mềm béo cực kỳ hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan]

Viết một bình luận