Cách làm thịt bò xào thập cẩm – trọn bộ “bí kíp” làm vừa nhanh, ngon miễn chê

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào thập cẩm – trọn bộ “bí kíp” làm vừa nhanh, ngon miễn chê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với nguyên liệu chính là thịt bò, nếu thích món ăn có rau và thịt, bạn có thể học cách làm thịt bò xào thập cẩm thơm ngon nhất. Chỉ cần thêm hành tây, bông cải xanh hay cà rốt… màu sắc bắt mắt, nhìn mới đã vô cùng hấp dẫn. Bây giờ mọi người đang nói về công thức siêu dễ dưới đây.

Xem thêm: Mách bạn cách làm bò nướng ớt chuông

Cách làm thịt bò xào

Nhờ sự kết hợp thơm ngon của các loại rau và thịt mà món thịt bò xào không hề ngán chút nào. Món ăn này cũng rất bổ dưỡng. Bạn có thể nấu món ăn này cho cả nhà hoặc bổ sung vào mâm cơm gia đình ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200-300 g
  • Hành tây: 1 củ
  • ớt: 1
  • Bông cải xanh: 1
  • Cần tây: 1 cái
  • Tỏi: 1 củ
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ muỗng cà phê bột bắp
  • ½ muỗng cà phê đường
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Công thức món thịt bò nướng thập cẩm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với muối và gừng để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ.

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Ớt ngọt bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ.

bò xào 2

Với tỏi và hẹ bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Với bông cải xanh (súp lơ trắng), bạn cắt miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối loãng độ mười phút để loại bỏ hết giun sán bên trong. Sau đó bạn giặt lại một lần nữa.

Thịt bò xào 3

Bước 2: Nấu thịt bò

Tiếp đến, cho thịt bò vào cùng với 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe bột bắp và một chút tỏi phi thơm, dầu ăn. Sau đó, bạn đun nhỏ lửa trong vòng 15-20 phút cho thịt bò thấm gia vị.

– Chú ý: cho bò uống thêm ngô để tránh uống nước khi bị bỏng. Không cho nước mắm vì sẽ làm bò bị chảy nước.

Bò nướng thập cẩm 4

Bước 3: Trộn thịt bò

– Sau đó, bạn bắc chảo lên, đun cho đến khi cạn hết nước. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào, đun nóng rồi cho ít tỏi băm vào phi thơm.

– Bạn cho thịt bò vào khuấy đều cho tan và thật nóng để không cần đun sôi. Sau đó, bạn cho thịt bò vào một bát khác.

Bò xào 5

Bước 4: Làm thịt bò nướng

– Tiếp theo, bạn đổ một thìa dầu ăn vào nồi cũ rồi cho nốt phần tỏi còn lại vào xào thơm. Bạn có thể thêm bông cải xanh để bắt đầu nhanh, vì nấu mất nhiều thời gian.

– Cho cần tây và 1/3 thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều. Khi mọi thứ đã chín, thêm ớt chuông và hành tây vào xào.

– Khi các loại rau củ sắp chín cho thịt bò vào đảo một lúc đến khi chín thì tắt bếp.

Thịt bò xào 6

– Cuối cùng, bạn bày hỗn hợp thịt bò xào ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là có thể ăn ngay với cơm nóng.

*Mẹo nhỏ: Bạn cần xào món ăn trên lửa lớn để thịt bò không bị dai và các loại rau củ không bị mất nước mà vẫn giòn và xanh.

Bò nướng thập cẩm 7

Xem thêm: Mách bạn cách làm món cà tím xào thịt bò

Lợi ích của thịt bò nướng

Thịt bò nướng là sự kết hợp giữa thịt bò và các loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Thịt bò giàu đạm, protein, rau củ chứa nhiều vitamin A, C, E… và các vi chất như sắt, kẽm… giúp tăng cường hệ miễn dịch, tái tạo hồng cầu, phòng chống thiếu máu, tăng trưởng cơ bắp, tốt cho sức khỏe . phụ nữ có thai và cho con bú…

lợi ích của thịt bò nướng 1

Xem thêm: Cách làm thịt trâu nướng rau rừng giòn ngon

Mẹo chọn thịt bò ngon nhất

Để có được món bò bít tết ngon nhất khi chế biến, bạn cần chú ý những điều sau:

Chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, không đỏ sẫm. Mỡ có màng vàng, miếng thịt nhỏ, mềm, sờ vào không dính tay.

– Tuyệt đối không chọn những miếng thịt cứng, xung quanh có lỗ trắng như mủ, cơm…, thịt có màu nâu, sờ vào có cảm giác nhớt.

Mẹo chọn thịt bò ngon nhất 1

Tư vấn cách cho bò thịt ăn?

Mặc dù thịt bò là thực phẩm tuyệt vời cho cơ thể nhưng cũng phải ăn điều độ và có chừng mực. Theo lời khuyên của các chuyên gia, trong 1 tuần bạn không nên ăn quá 500g thịt bò, 1 người/1 bữa không nên ăn quá 100g.

Vì trong 87g thịt bò có khoảng 2-3mg sắt nhưng lại ảnh hưởng đến gan. Nếu ăn nhiều thịt, gan phải làm việc nhiều hơn khiến lượng đường trong máu tăng cao đột ngột. Vì vậy, hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia.

Bí quyết ăn thịt bò ngon 1bò nướng thơm ngon

Xem thêm: Mách bạn cách làm bò nướng rau củ

Kết thúc

Công thức xào thịt bò luôn là món ăn kinh điển trong mâm cơm ngày Tết. Vì vậy, bạn hãy học ngay cách tốt nhất ở trên. Hay buổi tối muốn đổi khẩu vị cho cả nhà thì sao không làm ngay nhỉ. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào thập cẩm – trọn bộ “bí kíp” làm vừa nhanh, ngon miễn chê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào thập cẩm – trọn bộ “bí kíp” làm vừa nhanh, ngon miễn chê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào thập cẩm – trọn bộ “bí kíp” làm vừa nhanh, ngon miễn chê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò xào thập cẩm – trọn bộ “bí kíp” làm vừa nhanh, ngon miễn chê
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi]

Viết một bình luận