Cách làm thịt bò xào giá đỗ món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào giá đỗ món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm thịt bò nướng giá đỗ là món ăn phổ biến trong mâm cơm của nhiều gia đình. Đây là một bữa ăn bổ dưỡng, nhanh chóng và dễ chuẩn bị. Loại trên rất bổ dưỡng nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để có món bò nướng giá đỗ thơm ngon, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết cách làm bò nướng giá đỗ. Đây là một trong những công thức nấu thịt bò nướng tốt nhất cho bạn.

Giá đỗ được nhiều người yêu thích và trở thành món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Giá đỗ có thể ăn sống, chiên nước nóng hoặc nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay sẽ là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon.

Xem thêm: Bò ngâm giấm

nguyên liệu sản xuất

  • Thịt bò (hoặc thịt thăn: 300 gram)
  • Các loại đậu: 300 g
  • 1 quả ớt chuông, hành lá, 1 miếng gừng
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Gia vị: 1 thìa xì dầu, chút nước mắm, đường

Lưu ý: Cách làm món giá đỗ này tuy đơn giản nhưng bạn cũng phải cẩn thận khi chọn giá đỗ. Nhìn chung, nếu đậu được ngâm thuốc kích thích thì có đặc điểm là hạt to, mập, trông rất hấp dẫn. Ngược lại, cây truyền thống nhỏ hơn, dài hơn và các đốt không đồng đều.

Cách làm bò nướng đậu que

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với món chiên, bạn nên chọn phần thịt bên mềm vì phần thịt này khi chiên xong sẽ mềm và không bị dai. Nếu muốn ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp. (Lưu ý: Nên chọn miếng thịt có màu đỏ đậm, không có mùi khó chịu. Dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu thịt đàn hồi và không dính tay là miếng nhỏ, mềm. thịt ngon).

Thịt bò khi mua về bạn cần rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với chút tiêu, đường, bột ngọt, tỏi, gừng, gia vị, chút dầu ăn.

Bò nướng đậu 1

Ớt chuông: rửa sạch, thái nhỏ

Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi

Rửa sạch đậu đã nảy mầm và đặt chúng sang một bên để ráo nước.

Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Nhặt và rửa sạch hành tươi rồi thái khúc ngắn.

Bước 2. Thịt bò nhanh chín

Làm nóng chảo với ít dầu, cho gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó đổ thịt bò vào xào với lửa lớn. Sau đó tiếp tục đảo cho đến khi thịt chuyển màu và chín thì cho ớt chuông, cà rốt vào. Đợi ớt chuông và cà rốt mềm thì cho đậu đã nảy mầm vào. Trộn nhanh trên lửa lớn để kết hợp các thành phần. Đợi các nguyên liệu chín rồi nêm nếm gia vị.

Tùy theo khẩu vị mặn ngọt mà bạn có thể thay đổi lượng đường hoặc muối cho phù hợp, ở bước này bạn cần nêm ngọt một chút để bước sau cho nước tương vào. Cuối cùng thêm 2 muỗng canh nước tương cho vừa ăn; Cuối cùng rắc hành lá lên trên, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp, bày ra đĩa.

Tham khảo: Bò nướng nấm gì ngon nhất?

Lưu ý: Giá đỗ và thịt bò là 2 loại nấu nhanh rất tốt, không nên chín quá thịt bò sẽ dai, giá đỗ sẽ mềm. Thưởng thức sẽ không thấy ngọt đâu.

Bò nướng đậu 2

Bước 3. Xào thịt bò giá đỗ

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bò nướng lá lốt. Cho thịt ra đĩa và mời gia đình thưởng thức.

Xem thêm: Thịt bò ngâm nước dừa

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt bò nướng giá đỗ rồi, vậy còn chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào nấu ngay một món ăn cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nào. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công với món thịt bò nướng giá đỗ.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào giá đỗ món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào giá đỗ món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào giá đỗ món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò xào giá đỗ món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mắm tép tại nhà đơn giản ngon thơm khó cưỡng

Viết một bình luận