Cách làm thịt bò xào đậu rồng đơn giản ngon cho bữa cơm gia đình

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào đậu rồng đơn giản ngon cho bữa cơm gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hầu hết mọi người có lẽ không biết đậu rồng trông như thế nào, và thậm chí họ không biết thịt bò xào đậu rồng ngon như thế nào. Muốn biết thì tìm cách vĩnh viễn bên dưới. Bạn sẽ cảm nhận được từng hạt đậu rồng xanh mướt cùng thịt bò mềm, mỏng, thơm và béo. Ôi, tôi chỉ cảm thấy như mình phải ăn vài bát cơm mới no.

Note: Cách nướng thịt bò ngon cho bữa cơm gia đình?

Cách làm thịt bò xào đậu rồng

Đậu rồng là loại cây có hình dáng giống cây xương rồng hoặc có vảy rồng nên có tên gọi độc đáo. Không chỉ vậy, chúng còn rất bổ dưỡng, nếu bạn kết hợp làm món đậu rồng xào thịt bò thì càng tuyệt vời. Cách làm thịt bò xào đậu rồng cũng tương tự như các món thịt bò xào khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g đậu rồng
  • 150g thịt xông khói
  • củ hành
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • Dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê gia vị
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê tiêu

Công thức món đậu rồng xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó để ráo nước và thái lát mỏng. Sau đó, cho thịt bò vào tô, ướp với ¼ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước tương và ½ thìa hạt nêm. Trộn đều, để 20 phút cho ngấm gia vị.

Thịt bò xào đậu rồng 2

– Với đậu rồng, bạn cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch rồi thái chỉ.

Thịt bò xào đậu rồng 3

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.

Bò nướng đậu rồng 4

Bước 2: Trộn hành tây với thịt bò

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm hành tây và nấu trong 1-2 phút cho đến khi có mùi thơm.

Bò nướng đậu rồng 5

– Tiếp theo cho thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều cho đến khi thịt chín thì cho ra bát.

Bò nướng đậu rồng 6

– Bạn tiếp tục dùng chảo hoặc chảo khác, cho dầu ăn vào, phi thơm nốt chỗ tỏi còn lại rồi cho đậu rồng vào xào.

Bò nướng đậu rồng 7

– Đảo đều đến khi đậu rồng hơi chín thì cho thịt và hành tây đã chiên vào xào cùng. Thêm chút hạt nêm, muối, đường vào khuấy đều. Khi các nguyên liệu ngấm đều thì tắt bếp.

Bò nướng đậu rồng 8

– Cuối cùng, bạn bày thịt bò xào đậu rồng ra đĩa và thưởng thức ngay để xem thành quả nhé. Nếu thích ăn cay một chút có thể rắc thêm một ít tiêu lên trên.

Bò nướng đậu rồng 9

Xem thêm: Bò nướng khoai tây

Cách làm bò nướng đậu rồng nấm

Ngoài cách làm đậu rồng xào thịt bò đơn giản như trên, bạn có thể cho thêm các thứ khác như nấm đông cô, cà rốt… để món ăn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt. Bạn muốn tìm hiểu ngay bây giờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g đậu rồng
  • 200g thịt bò
  • 100g nấm bào ngư
  • 50g cà rốt
  • hành tây thái nhỏ
  • Ớt tươi hoặc ớt bột
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Dầu ăn

Thịt bò xào đậu rồng nấm 1

Công thức bò nướng đậu rồng nấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với đậu rồng, bạn rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu rồi thái xéo.

Thịt bò xào đậu rồng 2 nấm

Với nấm bào ngư, bạn ngâm qua nước muối loãng. Sau đó rửa sạch và lau khô. Tiếp theo, cắt nấm thành miếng vừa ăn.

Bò xào đậu rồng 3 nấm

– Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 0,5cm hoặc có thể tỉa thành hình bông hoa cho đẹp mắt.

Bò xào đậu rồng 4 nấm

– Với hẹ, bạn rửa sạch và thái nhỏ. Nếu bạn có ớt tươi thì rửa sạch và cắt xéo.

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo và cắt miếng nhỏ. Sau đó bạn rửa sạch với một ít tỏi, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu và để 20 phút cho ngấm gia vị.

Bò xào đậu rồng 5 miếng nấm

Bước 2: Trộn thịt bò

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào trên lửa lớn để thịt bò không bị dai và giữ lại nước. Chờ thịt chín thì cho ra đĩa để riêng.

Bò xào đậu rồng 6 nấm

Bước 3: Trộn cà rốt với nấm

Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp. Sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, thêm hành tây và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho cà rốt vào xào khoảng 1 phút thì cho nấm bào ngư vào tiếp tục xào.

Thịt bò xào đậu rồng nấm 7

Bước 4: Chuẩn bị bò nướng đậu rồng

– Sau đó đợi đến khi nấm và cà rốt gần chín thì cho đậu rồng vào, đảo đều. Nêm thêm chút hạt nêm, nước tương cho vừa ăn. Khi rau gần chín, cho thịt bò vào và nêm tiêu hoặc ớt bột mới xay.

Bò xào đậu rồng 8 cái nấm

– Cuối cùng, cho đậu rồng xào thịt bò ra bát và thưởng thức ngay. Nếu không ăn được cay có thể bỏ ớt.

Thịt bò xào đậu rồng nấm 9

Xem thêm: Bò nướng cà rốt

Kết thúc

Vậy là công thức làm thịt bò xào đậu rồng đã được bật mí đầy đủ và chi tiết như trên. Nếu bữa nào cũng nhàm chán, bạn có thể thử công thức mới để cả nhà hài lòng. Nó trông ngon và hương vị rất tốt.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào đậu rồng đơn giản ngon cho bữa cơm gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào đậu rồng đơn giản ngon cho bữa cơm gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào đậu rồng đơn giản ngon cho bữa cơm gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò xào đậu rồng đơn giản ngon cho bữa cơm gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Ăn chuối sáp có giảm cân không? Khi ăn nhiều có gây béo không?

Viết một bình luận