Cách làm thịt bò nhúng ớt chua cay nóng hổi hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nhúng ớt chua cay nóng hổi hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Những ngày rảnh rỗi, nếu bạn không biết nấu ăn, hãy thử làm món bò nhúng mẻ này nhé. Đây được biết đến là một trong những đặc sản của các tỉnh miền Trung, Quảng Nam, Đà Nẵng. Cách làm thì đơn giản, tuy hơi mất thời gian chuẩn bị nhưng thực tế mỗi món lẩu bạn làm ra thì phần chuẩn bị cũng chiếm khá nhiều thời gian. Không biết cách làm thịt bò khô có khó không?

Thử nghĩ xem, thịt bò tái, mỏng, kết hợp với các loại rau và hương vị thơm ngon của nước sốt sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên, đặc biệt là đối với những người sành ăn. Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và làm theo hướng dẫn cách làm thịt bò xay.

Bò ướp ớt

Nhúng nghe có vẻ lạ mắt, nhưng về cơ bản thì nó cũng giống như chảo nóng, không có gì khác biệt. Luộc thịt bò và nấu thịt bò trong nước nóng trong một thời gian ngắn. Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị và cho vào nước nóng, trộn các nguyên liệu với nước, hoặc dội nước nóng lên đĩa cho đến khi các nguyên liệu đạt yêu cầu của món ăn. Bạn chỉ cần hiểu rằng tôi đang đặt. Ví dụ như đậu nướng, dưa hành, bò tái…

Xem thêm: Cách làm bò hầm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bò nhúng ớt

  • Thịt bò tươi: 500gr
  • Cà chua: 3-4 quả
  • rượu trắng
  • Tương ớt cay: 1 chai
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Các loại rau: mồng tơi, mồng tơi, rau muống, rau má, khổ qua, giá sống
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính, muối, đường, tiêu…

Lưu ý: Đối với thịt bò, bạn nên chọn bắp bò hoặc thăn bò vì khi ngấm nước sốt, thịt sẽ mềm, dễ ăn và có màu sắc đẹp mắt hơn so với các loại thịt khác. Khi ăn kèm rau, bạn có thể chọn loại rau ăn kèm để phong phú hơn, không nên làm theo cách trên.

Cách làm thịt bò xào sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cũng như các món bò khác, để khử mùi hôi của thịt bò, bạn dùng gừng và rượu trắng. Cuối cùng, rửa lại bằng nước lọc và cắt thịt thành miếng vừa ăn. Sau khi cắt miếng thịt bò, bạn có thể dùng dao hoặc dụng cụ chuyên dụng để thái thịt để miếng thịt bò được mềm. – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. – Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ rồi ngâm với nước lạnh. – Đối với các loại rau củ khác, bạn nhặt bỏ những lá sâu, úa, úa rồi rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút cho sạch. Rửa sạch với nước và sau đó lau khô. – Về phần rau muống, bạn sẽ chia ngọn thành từng nhóm nhỏ. – Hành, tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. – Xay thịt bò thường xuyên: Cho thịt bò vào tô, sau đó cho gừng, tỏi băm, gia vị và một ít mì chính vào trộn đều.

Tìm hiểu ngay: Cách nấu món nướng ngon

Bước 2: Làm tương ớt

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua đã đập dập vào phi thơm. Nếu cà chua không được nạo, bạn có thể cắt chúng thành miếng nhỏ và thêm chúng vào nước sốt cà chua. Chờ chín rồi dùng thìa nghiền nhuyễn cà chua. (Nếu bạn xay nhuyễn cà chua thì nước sốt sẽ nhanh sánh hơn, đặc và đẹp mắt hơn) Tiếp tục cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê bột nêm vào khuấy đều. Tiếp tục cho một ít nước và tương ớt vào đun đến khi hỗn hợp đặc lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Nhúng bò với sả ớt là xong

– Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn đổ một phần sốt cà chua vào nồi đun nóng, bắc lên bếp từ (bếp cồn, bếp ga…) đun sôi. Lần lượt thịt bò, rau sống, có thể ăn với bánh tráng cũng khá ngon.

Bò ướp ớt chua ngọt 1

Để làm nước chấm bò cay, bạn có thể làm nước mắm chanh tỏi ớt. tỏi và ớt băm nhỏ. Pha nước mắm với nước lọc theo tỉ lệ 1:2, sau đó cho đường và một ít mì chính vào khuấy đều cho tan. Cuối cùng cho hành, tỏi và ớt đã thái lát mỏng vào. Vắt nhiều nước cốt chanh và lắc đều. Bạn có thể điều chỉnh vị chua ngọt theo ý thích. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước mắm hoặc nước tương để tạo vị tương tự như nước dùng bò cũng rất ngon.

Bình luận: Bò nho cực ngon

Khi ăn món này, bạn cũng chấm với nước sốt nóng hổi để đợi chín và thưởng thức ngay.

Bò nhúng ớt chua ngọt 4

Lưu ý: Không nhúng cả miếng bò vào một lúc mà nên ăn khi còn nóng. Và không nên ướp thịt lâu vì như vậy thịt sẽ bị dai và giảm độ ngon.

Yêu cầu bò nhúng ớt thành phẩm

– Món canh này đẹp mắt và có vị cay nồng của tương ớt. Khi ăn miếng bò chấm với nước sốt vừa pha chế, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của thịt bò. Ngoài ra, ăn kèm với rau sống sẽ làm giảm độ ngon của món nóng. – Thích hợp với người ăn cay – Bạn cũng có thể thay tương ớt bằng ớt tươi nhưng ớt tươi sẽ cay hơn. Nếu muốn ăn thêm ớt thì cho vào nước chấm. Nước sốt sẽ cay và thơm hơn. – Nếu ăn với bún thì chấm chút muối, còn nếu ăn riêng thì chỉ húp.

Nếu bạn thích ăn thịt bò: Học cách nấu bò sốt vang ngon như nhà hàng

Kết thúc

Bò kho tiêu có vị cay nồng, nóng hổi rất thích hợp cho những ngày se lạnh, trở gió hay mùa đông. Ngoài ra, nước chấm này còn được ăn kèm với nhiều loại rau sống như rau má, khổ qua để tăng thêm hương vị của nước chấm. Là món ăn đặc sản có thể bắt gặp tại các nhà hàng ở miền Trung nhưng bò nhúng ớt lại có cách làm đơn giản, ai thường xuyên vào bếp cũng có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà. Tôi chúc bạn những điều tốt đẹp nhất và đừng quen chia sẻ những gì bạn đã đạt được.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nhúng ớt chua cay nóng hổi hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nhúng ớt chua cay nóng hổi hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nhúng ớt chua cay nóng hổi hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nhúng ớt chua cay nóng hổi hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Nguyên tố Flo (F), Cấu hình Electron, Tính chất hoá học, Vật lý

Viết một bình luận