Cách làm thịt bò nhúng mẻ ngon mê li đổi bữa cho cả nhà nhâm nhi

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nhúng mẻ ngon mê li đổi bữa cho cả nhà nhâm nhi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ở bài viết trước các bạn đã biết đến món bò sốt me. Tiếp đến món bò nhúng mẻ ngon mình xin giới thiệu đến các bạn món gân bò ngon tuyệt. Bò nhúng lạnh mang đến một món ăn mới với thịt bò tươi mềm ngọt cùng vị chua thanh mát. Sự kết hợp đặc biệt này sẽ mang đến cho cả gia đình những phút giây vui vẻ vô cùng thú vị và giúp mọi người thay đổi khẩu vị thật vui vẻ.

Thịt xông khói là món ăn không mới nhưng được làm từ những nguyên liệu đơn giản, có sẵn ở khắp mọi nơi. Những món ăn này rất dễ làm mà ai cũng có thể làm được. Vì vậy, bạn có thể làm phong phú bữa cơm gia đình bằng cách làm thịt bò khô dưới đây.

Tham khảo: Cách nấu lẩu Thái chua cay tại nhà

Sự hấp dẫn của nhóm thịt bò trong món bò nhúng là bởi vị chua thanh nhưng không quá gắt, tạo nên vị ngọt khó cưỡng. Tuy quy trình làm món ăn này đơn giản nhưng không hề phức tạp, đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên liệu.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 600 g
  • Nhóm: 1 cốc nhỏ
  • 2 quả cà chua, dứa, 3 quả chuối xanh, 3 quả dưa chuột, 3 quả khế xanh
  • Xà lách, hành tím, hành tây, sả, tỏi, ớt
  • Bánh tráng, bún tươi
  • Muối, nước mắm, gia vị, bột ngọt, dầu ăn

cách làm thịt bò

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thứ trên, chúng ta cùng bắt tay vào làm món bò bột lạ miệng nhé.

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước rồi thái thành lát mỏng.

thịt bò ướp

Cho thịt bò vào tô, nêm ½ thìa hạt nêm, bột ngọt và rắc chút tiêu. Sau đó dùng đũa trộn đều gia vị vào từng miếng thịt bò.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Khâu chuẩn bị nguyên liệu ban đầu rất quan trọng cho sự thành công của món ăn. Đặc biệt:

Cho hũ vào tô lớn cùng với một ít nước lọc, sau đó dùng thìa khuấy đều rồi dùng rây lọc lại nước lạnh.

Hành tím và tỏi bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành dải nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bỏ phần ngọn và cắt múi cau.

Cắt cà chua thành nêm

Ớt, sả rửa sạch, thái nhỏ.

Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và cắt dọc thành từng miếng nhỏ để gói.

Chuối xanh gọt vỏ rồi ngâm vào nước muối loãng, đợi cho ra nhựa rồi thái thành từng lát mỏng.

Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi để ráo.

Khế rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, gân rồi thái thành lát mỏng.

Bước 3: Pha nước lạnh

Đầu tiên bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn, ½ loại hành tím băm, sả băm, tỏi băm vào xào cho thơm. Tiếp đến cho cà chua vào xào mềm rồi cho nước lọc, nước sôi vào.

Làm nước lạnh

Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và nêm 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành khô đã sơ chế ở trên vào và tắt bếp.

Bước 4: Pha chế mắm nêm

Đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho phần hành tím, tỏi, sả còn lại vào xào cho thơm. Sau đó, cho thêm ít nước tùy thích, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho gia vị vào đảo đều.

Khi nước sôi thì cho dứa vào khuấy đều cho đến khi dứa chín. Ở bước này bạn có thể nêm thêm một chút gia vị như đường, gia vị, nước mắm tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình để món ăn được ngon hơn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món bò nhúng mẻ

Bạn cho nồi nước ở bước 3 vào nồi lẩu. Tiếp theo, bắc nồi lẩu lên bếp gas hoặc chảo đun đến khi sôi thì cho thịt bò vào. Xếp bún, bắp chuối xanh, dưa leo, xà lách ra đĩa dùng với thịt bò.

Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được thịt xông khói

Mẻ là một trong những loại nước hoa truyền thống đã được bà con ta từ xa xưa sử dụng để khử mùi thức ăn và mùi hôi. Bò Né là món ăn nguội, thịt bò mềm, dai, cuốn cùng dưa leo, chuối xanh và rau sống.

Làm bột bò rất dễ, tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Các loại rau thơm có thể nhúng kèm như rau muống, ngò gai, bông súng…
  • Trong các loại thịt bò để nhúng, ngoài thịt thăn, bạn có thể chọn thịt bò nhưng phải chọn thịt bò tươi, không có mùi lạ và không tái.
  • Bạn có thể cho thịt bò vào tủ lạnh qua đêm để thịt mềm và ngon hơn.
  • Khi pha nước lạnh chỉ cần cho vừa đủ, nếu cho nhiều quá món ăn sẽ bị đắng và không đẹp mắt.
  • Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn nêm nếm và điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp.

Tham khảo: Giá thịt bò bao nhiêu tiền một kg?

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong mẻ bò nhúng mẻ thông thường. Hi vọng bạn có thể đặt ngay tại nhà để cùng cả gia đình thưởng thức cho một ngày cuối tuần ý nghĩa. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nhúng mẻ ngon mê li đổi bữa cho cả nhà nhâm nhi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nhúng mẻ ngon mê li đổi bữa cho cả nhà nhâm nhi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nhúng mẻ ngon mê li đổi bữa cho cả nhà nhâm nhi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nhúng mẻ ngon mê li đổi bữa cho cả nhà nhâm nhi
Xem thêm bài viết hay:  Quỹ Thiện Tâm Bệnh viện An Thịnh giải ngân quà tặng lên tới 5 tỷ đồng dịp Tết Giáp Thìn

Viết một bình luận