Cách làm thịt bò nhúng mắm ruốc thơm ngon nức mũi

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nhúng mắm ruốc thơm ngon nức mũi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài các món bò nhúng mà mình đã chia sẻ trước đây như bò nhúng dấm hay đâu đó có bò sốt vang đẹp mắt thì danh sách bò nhúng tiếp theo sẽ là bò nhúng mắm. Đây được coi là món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ. Với hương vị ngọt ngào, đậm đà của nước sốt gồm thịt bò quý, món ăn này đã trở thành đặc sản đối với người dân nơi đây. Bạn không cần phải đi về phía nam để thưởng thức món ăn độc đáo này.

Vì công đoạn làm nước dùng bò viên không khó lắm và mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn hãy tự tay làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà và cho mọi người có cơ hội thay đổi khẩu vị món ăn một cách đẹp mắt và hấp dẫn.

Để làm được món bò kho mắm ruốc thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần lên kế hoạch và thực hiện đầy đủ các bước từ chọn nguyên liệu ngon, sơ chế, nấu nước chấm, pha nước chấm…

Bò nhúng mắm với sự kết hợp hoàn hảo của thịt bò, nước chấm đặc biệt đảm bảo sẽ là món ngon ai ăn một lần sẽ nhớ mãi. Vì vậy, nếu bạn muốn thể hiện kỹ năng này, hãy làm theo các bước sau.

Tham khảo: Cách làm Súp gà rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món bò hầm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 1 kg
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Kính
  • Các loại rau như mồng tơi, mồng tơi…
  • Mì vừa ăn
  • Sả tươi: 5 cây
  • Gia vị: gia vị, đường, muối, mì chính, ớt bột…

Cách làm bò nhúng nước mắm

Quy trình làm sốt khô bò sẽ đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò để làm nước dùng bò nên chọn loại thịt mềm, không có gân.

Thịt mua về rửa sạch. Bạn có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, khi thịt bắt đầu khô lại thì việc cắt thành miếng nhỏ sẽ dễ dàng hơn.

Cho gia vị, tiêu, bột ngọt và một ít dầu ăn vào thịt, trộn đều cho gia vị thấm đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 30-45 phút để thịt ngấm gia vị.

bò nhúng nước mắm

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây bóc vỏ, sau đó cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái miếng hình nêm.

Sả tươi cắt gốc, tước bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi lấy phần gốc sả rồi thái thật nhỏ.

Đối với những loại lá có chúng, bạn nhặt bỏ lá úa, lá già rồi đem rửa sạch.

Đối với rau muống, bạn có thể mua rau muống chẻ. Như vậy, khi ăn thịt bò ngâm giấm, rau thấm gia vị, giòn ngon.

bò nhúng nước mắm

Bước 3: Trộn dầu

Bạn cũng có thể mua thịt lợn nướng sẵn để ăn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và sạch sẽ, bạn nên mua dầu về tự đốt. Chiên trên lửa nhỏ cho đến khi mặt trên chuyển sang màu nâu, sau đó lấy ra và để nguội.

bò nhúng nước mắm

Không nên rang chín quá, vì nếu sậm màu sẽ không ngon.

4: Làm nước mắm

Khi đậu chiên chín vàng thì cho dầu chiên vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm, đảo nhanh tay. Sau đó cho sả vào xào.

Xào khoảng ba phút thì cho nước dừa vào nấu, nấu đến khi sôi thì cho hành tím băm nhỏ vào.

Nhớ nêm lại gia vị cho vừa ăn là bạn đã có nồi nước dùng bò nhúng mắm ruốc.

Bước 5: Thưởng thức bò nhúng mắm

Sau khi nước sôi, cho vào bếp từ và thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

bò nhúng nước mắm

Bò ngon ngọt nhúng trong nồi nước chấm có vị nước mắm sền sệt, ăn kèm với rau xanh và bún tạo nên một bữa ăn tuyệt vời. Tôi chắc rằng mọi người sẽ thích món ăn ngon này.

Thịt bò ngâm nước mắm có thể dùng để làm nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm tỏi ớt.

Tìm hiểu khi bạn đang làm nước dùng thịt bò

Để đảm bảo ngon, đẹp, mùi vị ổn định phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Cẩn trọng trong việc lựa chọn thực phẩm sạch. Ngâm lá trong nước muối pha loãng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn và mầm bệnh. Sau đó, rửa sạch lá một lần nữa, vớt ra, để ráo nước.
  • Tùy theo khẩu phần ăn của gia đình mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu như thịt bò, rau củ sao cho phù hợp.
  • Nó nên được chiên trong dầu và nước mắm. Bạn phải xào một chút và tiết kiệm một số tiền trong bát. Khi ăn lẩu, thưởng thức cùng chút dầu ngọt và nước mắm sẽ làm tăng thêm hương vị đẹp mắt của món ăn.
  • Nếu muốn ngâm với nước, bạn nhớ băm sả thành từng khúc nhỏ. Tốt nhất nên cạo để mùi thơm của sả lan tỏa, tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn.
  • Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.
  • Trong chảo nóng, chỉ cần đảo thịt bò trong khoảng thời gian thích hợp cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Để lâu, thịt bò trở nên dai và dễ hỏng, ăn sẽ giảm hương vị.

Kết thúc

Hy vọng với bài viết cách làm bò viên ngon được giới thiệu trên đây sẽ giúp mọi người tìm được cách chế biến ngon để trổ tài nấu nướng của mình. Tất nhiên, cả gia đình sẽ có một bữa ăn ngon để chia sẻ và rất nhiều cuộc trò chuyện. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nhúng mắm ruốc thơm ngon nức mũi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nhúng mắm ruốc thơm ngon nức mũi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nhúng mắm ruốc thơm ngon nức mũi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nhúng mắm ruốc thơm ngon nức mũi
Xem thêm bài viết hay:  5 loại trái cây giúp xương chắc khỏe

Viết một bình luận