Cách làm thịt bò nấu rau răm ngon nhất, chuẩn vị siêu dễ

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu rau răm ngon nhất, chuẩn vị siêu dễ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghe thì có vẻ như thịt bò rau răm không có gì để làm nhưng khi thưởng thức hương vị của cách làm món bò rau răm bạn sẽ phải bất ngờ. Từng miếng thịt bò mềm được hòa quyện tinh tế với các nguyên liệu khác. Không tin thì làm thử ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!

bò nấu rau răm 1

Xem thêm: Bò nấu nước dừa

Cách làm bò luộc rau răm

Không cần nguyên liệu cầu kỳ, chỉ cần thêm chút rau răm, cà chua bi, hành tây… là bạn đã có món bò nấu rau răm đúng điệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-400 g thịt bò
  • 50 g rau răm
  • 50 g cà chua bi
  • 3 nhánh hành lá
  • 3 nhánh rau mùi
  • 5 tép tỏi
  • củ hành
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh bột tỏi
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu

bò nấu rau răm 2

Bí quyết nấu rau răm

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và dùng các cách sau để khử mùi hôi.

  • Cách 1: Ngâm thịt bò trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 2: Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 3-5 phút rồi rửa lại. Lưu ý nhiệt độ khoảng 50 độ C, không nóng nhé!
  • Cách 3: Bạn dùng gừng đập dập xát lên miếng thịt bò
  • Cách 4: Bạn dùng chanh hoặc giấm thoa lên vùng da bắp chân trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Sau đó bạn rửa sạch và lau khô. Sau đó thái miếng nhỏ và cắt dọc theo thớ thịt để thịt bò không bị dai và nhanh chín. Hoặc một cách khác là cho thịt bò vào tủ lạnh 20-30 phút trước khi cắt sẽ dễ dàng hơn.

bò nấu rau răm 3

Bước 2: Nấu thịt bò

– Tiếp theo, cho thịt bò vào tô lớn rồi thêm các loại gia vị, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột tỏi, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cafe tiêu, và ½ thìa cafe. một thìa cà phê muối..

Bạn nấu thịt bò này trong 20-25 phút cho đến khi thịt tan chảy hoàn toàn.

Lưu ý: bạn nên thoa một ít dầu ăn lên thịt bò để thịt bò mềm và thấm gia vị nhanh.

bò nấu rau răm 4

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với rau răm, bạn nhặt bỏ lá vàng và dòi nếu có. Rửa sạch, để khô và cắt thành miếng nhỏ.

bò nấu rau răm 5

– Với hành tây, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Với cà chua bi, bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt đôi.

– Với hành lá, rau mùi, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Với tỏi, bạn rửa sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

bò nấu rau răm 6

Bước 4: Trộn thịt bò

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, thêm tỏi băm vào chảo.

– Sau đó, bạn cho thịt bò đã ướp với các gia vị trên vào xào với lửa lớn trong khoảng 3-5 phút cho thịt bò chín thì cho ra đĩa khác.

– Cũng chảo đó, cho một ít dầu ăn vào rồi cho hành tây, cà chua, ngò rí vào trộn đều trên lửa lớn cho chín đều.

bò nấu rau răm 7

Bước 5: Tiếp tục thực hiện món thịt bò xào rau răm

– Bạn bắc nồi lên bếp, sau đó đổ khoảng 1,5 lít nước và đun sôi. Sau đó cho hành tây, cà chua và thịt bò vào nấu cùng. Sau đó, bạn thêm một chút đường, gia vị và khuấy đều.

bò nấu rau răm 8

– Sau đó, bạn cho rau răm vào nồi, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn cho canh thịt bò nấu rau răm ra tô lớn, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên trên là hoàn thành rồi đấy!

Chọn nguyên liệu cho món bò nấu rau răm

Để tìm được cách làm bò cuốn rau răm ngon nhất, trước tiên bạn cần chọn đúng nguyên liệu.

một con bò tươi

Với thịt bò, bạn chọn miếng có màu đỏ au chứ không phải đỏ sẫm. Chọn loại dầu có màu vàng nhạt, không phải màu vàng đậm.

– Bạn phải chọn miếng thịt nhỏ, mềm, mịn, khi dùng tay ấn vào sẽ có độ đàn hồi tốt, nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.

– Bạn không chọn miếng thịt có khối u màu trắng, nhỏ và dễ lấy ra vì đó sẽ là miếng thịt có khối u hoặc cơm.

Cách chọn nguyên liệu làm món bò xào rau răm ngon 1

rau răm ngọt

– Bạn chọn rau răm tươi, lá nhỏ, mùi thơm đặc trưng, ​​không héo úa và không có mùi lạ.

– Rau răm không nên chọn những lá to, bóng vì sẽ không thơm và ngon như rau răm.

Cách chọn nguyên liệu làm rau răm nấu bò 2 món ngon

Học cách làm bò hầm rau răm

Trước khi thái thịt bò, bạn nên cho thịt bò vào tủ lạnh để dễ thái.

– Phải loại bỏ hạt vì dễ bị cứng, chiên hoặc nấu không đẹp mắt.

Khi nấu canh không nên nấu lâu sẽ làm thịt bị cứng, mất ngọt.

Kết thúc

Món bò nấu rau răm khi hoàn thành không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn có hình thức đẹp mắt. Từng miếng thịt mềm ngon, không quá mặn, nước chấm ngọt, đậm đà, thơm mùi rau răm. Món này ăn vào những ngày trời lạnh khó có gì khó bằng. Đừng quên tiếp tục theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu rau răm ngon nhất, chuẩn vị siêu dễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu rau răm ngon nhất, chuẩn vị siêu dễ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu rau răm ngon nhất, chuẩn vị siêu dễ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu rau răm ngon nhất, chuẩn vị siêu dễ
Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ mâm ngũ quả đơn giản cho bé

Viết một bình luận