Cách làm thịt bò nấu lá giang ngon thanh mát, giải nhiệt cực tốt

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu lá giang ngon thanh mát, giải nhiệt cực tốt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều người sau những ngày ngán ngẩm với đồ ngọt, rượu thịt, họ muốn tìm đến một thứ gì đó nhẹ nhàng, sảng khoái. Nếu vậy, công thức bò hầm của cô Giang là rất phù hợp. Bạn có thể tận dụng thịt bò còn trong tủ lạnh để làm, thêm ít rau tự nhiên sẽ đưa cơm nhất.

Thịt bò là loại thực phẩm luôn được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn là thực phẩm bổ dưỡng nhất. Ngoài những cách xào, nấu phổ biến, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bò hầm kiểu mới. Tin rằng bạn sẽ hoàn thành món ăn một cách hoàn hảo và mang đến bữa cơm ngon miệng cho cả gia đình!

Tham khảo: Trang web của Giang là gì? Những lợi ích sức khỏe của rau là gì? Những loại rau tốt để nấu ăn?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300g thịt bò
  • 1 nắm rau
  • 1 củ tỏi
  • 2 tép sả
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả ớt
  • cà rốt
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước mắm

Cách làm thịt bò hầm rau củ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó bắt đầu với việc làm khô, cắt miếng vừa ăn.

Với lá, bạn nhặt bỏ lá hư. Sau đó cũng ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để ráo.

– Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa cho đẹp nếu muốn.

Với sả, bạn bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đập dập rồi cạo sạch.

Với tỏi và hẹ bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Với ớt, bạn bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Bước 2: Nấu thịt bò

– Sau đó, bạn rửa sạch thịt bò với một ít gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, tỏi. Trộn đều và nấu khoảng 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Cách làm bò hầm rau củ

Sau đó, đặt chảo lên bếp và đun nóng. Tiếp đến, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, hành tím, sả.

– Đợi hỗn hợp dậy mùi, bạn cho thịt bò đã ướp muối vào đảo nhanh tay ở nhiệt độ nóng. Bạn đợi khoảng 5 phút khi thịt bò chín thì nêm nếm gia vị, nước mắm cho vừa ăn.

– Bạn tiếp tục đảo khoảng 2-3 lần thì cho hạt tiêu, đường vào đảo cùng. Nếu không ăn cay được thì cho ít thôi nhé.

– Chờ thịt bò thấm gia vị, cho rau răm vào đảo cùng thịt bò. Sau đó cho nước vào nấu.

– Khi nước sôi lại thì nêm lại cho vừa khẩu vị của cả nhà rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho thịt bò nấu rau củ ra tô lớn, có thể trang trí thêm một chút tiêu, hành ngò lên trên cho đẹp mắt. Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất.

Vậy là bạn đã học xong cách làm măng hầm rau củ đơn giản mà thơm ngon, giải nhiệt cơ thể rất tốt rồi đấy!

Xem thêm: Cách nấu gà nấu rau giang ngon nhất

Mẹo làm bò kho rau củ đẹp mắt nhất

Thịt bò càng nạc khi nấu sẽ càng mềm và ngon.

– Lá giang có vị chua nên ảnh hưởng nhiều đến nước dùng. Tùy theo muốn ăn đắng hay không mà bạn cho lượng rau phù hợp.

– Trước khi nấu, càng vò nát rau thì vị càng đắng và đậm.

Nhớ ngâm lá với muối trước, mục đích là để lá hút hết hơi ẩm.

Khi nấu bạn nên hớt bọt để nước dùng được trong.

Chọn thịt bò ngon nhất

Để biết cách làm thịt bò hầm rau củ thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Nếu thịt bò là thực phẩm đắt tiền, bạn nên chú ý:

– Chỉ chọn phần thăn có nhiều nạc mỡ, rất ít, miếng thịt mềm, có màu đỏ hồng chứ không tái.

– Nếu thích ăn sườn có thể chọn phần thịt sườn khi ăn sần sật cũng rất ngon.

Dùng tay sờ vào con bò, nếu thấy con bò nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt tươi. Nếu sờ vào miếng thịt bị cong và rất lâu mới trở lại hình dạng ban đầu, có màu đen hoặc xỉn màu.

Tuyệt đối không chọn thịt bò có màu nâu, có đốm trắng như gạo hoặc có mùi hôi.

Xem thêm: Cách làm ruột bò rau củ

Lợi ích sức khỏe của lá hoa nhài

Lá giang là món canh được nhiều người yêu thích khi kết hợp với nhiều loại thịt như thịt heo, bò, gà… Vị chua ngọt của lá giang không chỉ ngon mà còn chữa được nhiều bệnh.

  • Đau bụng
  • không ăn thức ăn
  • Đau bụng
  • Điều trị mụn trứng cá, tổn thương da
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận
  • Viêm bàng quang, viêm ruột…

Để có món bò hầm lá giang ngon, bạn cần chọn loại lá có màu hơi sẫm, phiến lá mỏng, mặt dưới đậm hơn mặt trên.

Với thịt bò nấu rau ngót, người bị cao huyết áp, u xơ cổ tử cung… không nên ăn vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Kết thúc

Không cần cầu kỳ, bạn đã học được cách làm thịt bò nấu rau củ thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Với món canh đơn giản này, bữa cơm gia đình sẽ đẹp mắt hơn bao giờ hết. Tôi muốn học ngay lập tức. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu lá giang ngon thanh mát, giải nhiệt cực tốt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu lá giang ngon thanh mát, giải nhiệt cực tốt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu lá giang ngon thanh mát, giải nhiệt cực tốt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu lá giang ngon thanh mát, giải nhiệt cực tốt
Xem thêm bài viết hay:  Chuyển bệnh viện thuộc Bộ Y tế về Hà Nội quản lý: Vỡ kết cấu, kiến trúc hệ thống khám chữa bệnh

Viết một bình luận