Cách làm thịt bò nấu cà ri đơn giản [Nấu cà ri thịt bò kiểu Nhật] ngon thơm

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu cà ri đơn giản [Nấu cà ri thịt bò kiểu Nhật] ngon thơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đối với trẻ con thì cà ri bò phải nói là ngon nhất. Từng miếng thịt bò thơm, mềm kết hợp với các loại rau tạo nên hương thơm đẹp mắt. Nếu bạn đang thắc mắc cách làm món cà ri bò ngon nhất thì Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn 2 công thức đơn giản dưới đây. Giờ thì cùng vào bếp và thực hiện nhé!

cách làm cà ri bò 1

Xem thêm: Cách làm thịt thỏ

Cách làm cà ri thịt bò

Với cách nấu cà ri bò dưới đây sẽ có một điểm nhấn đặc biệt là bạn dùng nhiều nước cốt dừa. Điều này tạo ra một hương thơm độc đáo và làm giảm mùi hơi nồng của cà ri.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-250 g thịt bò
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng canh gừng tươi
  • 4 quả chanh tươi
  • 400ml nước cốt dừa
  • 1 gói bột cà ri
  • 1 muỗng canh bột điều
  • 5 lá cà ri (nếu có)

cách làm cà ri bò 2

Công thức cà ri thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng với gừng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô. Để thịt dễ cắt hơn, bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra.

Tiếp theo, cắt thịt thành những miếng vuông 3-4 cm.

cách nấu cà ri bò 3

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với khoai tây và cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Với tỏi, bạn rửa sạch và băm nhỏ. Đó là gừng, bạn cắt nó. Với sả, bạn bóc vỏ rồi thái chỉ. Với hành tây, bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

cách làm cà ri bò 4

Bước 3: Nấu thịt bò

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã thái vuông vào đun nóng cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu và một ít dầu ăn.

– Sau đó, bạn trộn đều và để khoảng 20-30 phút cho thịt bò mềm và thấm gia vị.

cách làm cà ri bò 5

Bước 4: Thịt bò và cà ri

– Bạn bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm và hành băm vào phi thơm.

– Tiếp theo cho gừng đã xay và nước cốt chanh vào, khuấy đều. Bạn cho 1 gói bột cà ri, 1 thìa hạt điều, 4 lá cà ri vào. Sau đó giảm nhiệt xuống mức trung bình và xào trong ba phút cho đến khi các nguyên liệu có mùi thơm.

cách làm cà ri bò 6

– Đổ khoảng 100ml nước lọc vào nồi. Sau đó, bạn cho khoai tây, cà rốt cắt miếng vào đun nhanh trong 8 phút.

– Sau đó, bạn đổ thịt bò vào đun thêm 6 phút nữa cho thịt bò săn lại.

cách làm cà ri bò 7

Cho 200ml nước lọc và 400ml nước cốt dừa vào nồi khuấy đều. Sau đó nêm thêm gia vị đường, muối, bột nêm, tiêu. Đun sôi. Bạn đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm, các gia vị ngấm đều là được.

cách làm cà ri bò 8

– Nếu muốn nước sốt cà ri đặc hơn một chút, bạn có thể cho thêm 2 muỗng canh bột năng và 100ml nước lọc vào nồi. Khuấy đều cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bày cà ri bò ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!

cách làm cà ri bò 9

Công thức cà ri bò rất dễ làm và màu sắc cũng vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt bò chín mềm, ngọt quyện với nước sốt béo ngậy, ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon.

Xem thêm: Cách nấu thịt bò nướng tại nhà

Cách làm cà ri bò kiểu Nhật

Ngoài bí quyết thông thường, bạn có thể học cách làm bò Nhật thơm ngon. Thủ thuật không quá khó!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300g thịt bò
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • củ hành
  • 1 hộp gia vị cà ri Nhật
  • gia vị
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Công thức cà ri thịt bò kiểu Nhật

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành những miếng vuông nhỏ.

– Bạn luộc thịt bò với chút hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn trong khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

cách làm thịt bò nhật bản 1

– Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa nếu muốn cho đẹp mắt rồi thái sợi.

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông nhỏ.

Với khoai tây, bạn gọt vỏ, cắt miếng lớn rồi cho vào tô nước sạch ngâm để loại bỏ nhựa. Sau đó lấy nó ra và để khô.

Cách làm bò Nhật 2

Bước 2: Tiếp tục làm thịt bò Nhật

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm thịt bò và xào cho đến khi chín.

– Bạn thêm rau khi nấu với thịt bò. Sau đó, thêm một gói cà ri để bắt đầu nhanh chóng. Khuấy cho đến khi cà ri được kết hợp tốt vào hỗn hợp.

Cách làm bò Nhật 3

– Sau đó, các nàng đổ nước nóng để nguội vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bày thịt bò Nhật ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!

Cách làm bò Nhật 4

Kết thúc

Chỉ với vài bước là bạn đã có trong tay cách nấu cà ri bò theo khẩu vị Việt được học từ Nhật Bản. Mỗi công thức có một hương vị đẹp, khác nhau. Giờ thì chị em muốn trổ tài cùng các em nhỏ chơi cùng nhé! Đừng quên tiếp tục theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu cà ri đơn giản [Nấu cà ri thịt bò kiểu Nhật] ngon thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu cà ri đơn giản [Nấu cà ri thịt bò kiểu Nhật] ngon thơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu cà ri đơn giản [Nấu cà ri thịt bò kiểu Nhật] ngon thơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  SỰ KIỆN SIÊU HẤP DẪN THÁNG 3: Bệnh viện Phụ sản An Thịnh tổ chức tọa đàm "Giải pháp tài chính toàn diện cho con sự khởi đầu từ vạch đích"

Viết một bình luận