Cách làm thịt bò hấp sả ngon thơm đúng chuẩn vị cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò hấp sả ngon thơm đúng chuẩn vị cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có nhiều cách để làm thịt bò. Chỉ cần đọc công thức món thịt bò nướng, chúng ta cũng có thể đổi món thành món bò hấp cỏ dừa, nấu bia nóng hay nấu gừng. Đặc biệt, cách làm món bò hầm sả này rất đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng để có một bữa ăn ngon cho cả gia đình thì không phải ai cũng làm được.

Bò nướng chanh có sức hấp dẫn đặc biệt từ mùi thơm ngào ngạt của sả quyện với miếng thịt mềm, dai. Cắn một miếng thấy mềm, ngon và rất đẹp mắt. Vậy thì còn chờ gì nữa, cùng tham khảo cách làm thịt bò hấp sả thơm ngon trong bài viết dưới đây nhé.

Thịt bò tái chanh nướng không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Nhờ đó đẩy lùi các bệnh thường gặp như thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, suy nhược cơ thể…

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300 g
  • Sả: 3-4 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, bún sợi to, nước mắm, dầu ăn…

Cách làm bò hầm sả

Khi chuẩn bị nguyên liệu cho món bò hầm sả, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Bạn có thể bóp thịt với nước gừng để loại bỏ hết tạp chất và mùi hôi của thịt.

cách nấu thịt bò hấp sả

Sả lấy quần áo cũ ra giặt sạch. Sử dụng một con dao để phá vỡ và đặt sang một bên.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái miếng nhỏ. Phần còn lại băm nhỏ để nướng cùng với thịt.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò với sả

Khi thịt bò chín, bạn cho thịt vào tô lớn, thêm gia vị vừa ăn, 2 thìa dầu ăn, tỏi băm, gừng băm, tiêu. Dùng tay bóp nhẹ thịt rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút rồi rửa sạch.

Bước 3: Tiếp tục xào thịt bò với sả

Thịt bò muối ta cho vào nồi hấp cùng 400ml nước sạch. Lót một miếng sả gừng ở dưới rồi xếp miếng thịt lên trên. Trước khi đậy vung, xếp một lớp sả lên trên rồi đun sôi với lửa lớn.

Khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30-40 phút cho thịt chín đều thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức với thịt bò nóng và chanh

Khi thịt chín, bạn cho ra đĩa để nguội rồi thái thành từng lát mỏng. Bạn có thể trang trí tùy thích để món ăn đẹp mắt và đẹp mắt.

Đến đây món ăn đã hoàn thành có thể cho cả nhà thưởng thức với bún, cơm trắng hoặc ăn với bánh tráng, thịt.

Yêu cầu bò hầm sả

Thịt bò có mùi thơm thoang thoảng của sả, miếng thịt vừa chín tới.

Khi ăn mềm và thơm mùi gia vị đã ngấm từ trước.

Nếu thịt có màu nâu, bạn có thể pha nước mắm chanh tỏi ớt để ăn kèm.

Công thức bò nướng lá chanh

Khi làm món bò hầm sả bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Khi chọn thịt bò, bạn không nên mua phần mềm vì khi ăn sẽ bị khô và dai. Nên chọn phần thịt ở bắp hoặc ba chỉ để khi hấp thịt sẽ mềm, thơm và đậm đà.
  • Thịt bò tươi, không có mùi khó chịu hay đổi màu. Hãy mua sắm ở những nơi uy tín để có một sức khỏe tốt và đủ chất dinh dưỡng.
  • Khi nướng thịt, bạn có thể cho thêm ngũ vị hương hoặc cà chua để món thịt có màu sắc hấp dẫn và thú vị.
  • Khi luộc không nên đun với lửa to vì dễ bị cạn nước gây cháy nồi, thịt không chín.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm bò hầm sả đơn giản mà chi tiết rồi. Nếu đã ngán các món rang nhanh gọn, bạn có thể đổi khẩu vị cho cả nhà với món rang sả. Và quan trọng nhất, đừng bỏ lỡ bất kỳ món ngon nào từ Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò hấp sả ngon thơm đúng chuẩn vị cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò hấp sả ngon thơm đúng chuẩn vị cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò hấp sả ngon thơm đúng chuẩn vị cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò hấp sả ngon thơm đúng chuẩn vị cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  7 loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch

Viết một bình luận