Cách làm thịt bò hầm đu đủ ngon nhiều dưỡng chất

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò hầm đu đủ ngon nhiều dưỡng chất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bò hầm đu đủ có khó hay không? Câu trả lời là đừng lo lắng. Chỉ cần bạn chú ý khâu chuẩn bị nguyên liệu và nấu thịt bò trong thời gian ngắn là có thể làm ra món ăn đẹp mắt mời cả nhà thưởng thức. Hãy cùng học cách làm bò hầm đu đủ qua bài viết dưới đây nhé.

Ngay cả với trẻ nhỏ, đu đủ hầm thịt bò cũng là món khoái khẩu. Thịt bò thơm, đu đủ ngọt và những sự kết hợp khác sẽ làm nức lòng thực khách. Món bò hầm đu đủ khi hoàn thành có thể ăn với bánh mì, cơm trắng hoặc bún.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 400 g
  • Đu đủ xanh: 1 quả nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: muối trắng, bột ngọt, đường, dầu hào, nước mắm

Cách làm bò hầm đu đủ ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò luộc sơ qua nồi nước sôi với 1 thìa muối trắng và vài lát gừng đập dập. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Cắt thịt bò thành miếng lớn và đặt sang một bên.

thịt bò đu đủ

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Loại bỏ da đu đủ. Sau đó cắt đôi, loại bỏ hết hạt và màng trắng bên trong. Cắt đu đủ thành miếng vừa ăn bằng với kích thước miếng thịt bò bạn cắt.

Đu đủ rửa sạch rồi ngâm với nước sạch khoảng 10 phút để đu đủ ra bớt nhựa. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước.

thịt bò đu đủ

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn như thịt bò, đu đủ.

Gừng, thái nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, tỉa hoa.

Hành, ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.

Bước 3: Nấu thịt bò

Chuẩn bị một tô lớn và cho thịt bò vào tô. Cho vào bát một ít gừng thái chỉ và nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê dầu hào. Dùng đũa trộn đều và đun nhỏ lửa trong 15 phút để thịt bò thấm gia vị.

Bước 4: Trộn thịt bò

Đặt chảo hoặc soong lên bếp. Cho 2 thìa dầu hào vào chảo, đun nóng. Sau đó trút thịt bò vào xào cho thịt chín tái.

Cho đu đủ và cà rốt vào đảo cùng. Cho 1 muỗng canh bột sắn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào chảo và tiếp tục khuấy trong một hoặc hai phút.

Bước 5: Vớt thịt bò ra

Thêm nước ngập thịt bò và các nguyên liệu khác. Đun sôi và giảm nhiệt để đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm. Thời gian nấu khoảng nửa giờ.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món bò hầm đu đủ

Khi canh chín nêm thêm gia vị vừa ăn rồi cho đu đủ thịt bò vào tô. Rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên, trang trí thêm ớt chuông xắt nhỏ để món ăn thêm đẹp mắt và mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng.

Thức ăn cho bò là đu đủ

Như các bạn đã biết đu đủ hầm thịt bò là một món ăn tốt cho sức khỏe. Sở dĩ như vậy vì thịt bò là một trong những thực phẩm màu đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nhất. Nó giúp người dùng ngăn ngừa thiếu máu, cải thiện sức mạnh cơ bắp và nhiều lợi ích khác.

Ngoài ra, đu đủ xanh còn là loại trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất, trong đó có enzym Papain, đây là một loại protein có nhiều chức năng. Sử dụng đu đủ xanh trong các món ăn như thịt bò hầm giúp ngăn ngừa bệnh tim, giảm nhiễm trùng, tiêu viêm…

Cuối cùng

Có thể nói sự kết hợp giữa thịt bò và đu đủ trong món thịt bò hầm đu đủ là một sự kết hợp tuyệt vời cho sức khỏe. Ngoài ra, quy trình chế biến món ăn này cũng không quá khó đúng không? Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò hầm đu đủ ngon nhiều dưỡng chất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò hầm đu đủ ngon nhiều dưỡng chất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò hầm đu đủ ngon nhiều dưỡng chất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò hầm đu đủ ngon nhiều dưỡng chất
Xem thêm bài viết hay:  Loại rượu "ông uống bà khen" hay dùng biếu Tết tiềm ẩn loạt nguy cơ

Viết một bình luận