Cách làm thịt băm rim mặn ngọt ngon đậm đà, ăn cơm khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm thịt băm rim mặn ngọt ngon đậm đà, ăn cơm khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bằm mặn ngọt là món ăn quen thuộc của mọi gia đình. Đây là một công thức nhanh chóng và ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua. Thịt bằm mặn ngọt ăn với cơm nóng rất ngon. Ngoài ra, nguyên liệu để chế biến món ăn này cũng nổi tiếng đơn giản. Chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể nấu cho cả gia đình những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe. Công đoạn làm món thịt bằm thơm ngon, đậm đà tưởng chừng phức tạp nhưng thực ra lại khá đơn giản. Hãy lưu lại và chế biến ngay công thức này nhé, không lo đâu nhé.


Thịt bằm là món ăn khó cưỡng mà ai cũng nên thử ít nhất một lần.

thành phần thực phẩm

Tất nhiên để nấu được những món ăn ngon, đậm đà thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Hãy cùng nhau đi chợ để mua những nguyên liệu tươi ngon. Một lưu ý là bạn nên quyết định đi chợ sớm, đến những địa chỉ uy tín để mua được thực phẩm tươi, ngon, sạch.

  • Thịt heo: 500g (7 phần nạc, 3 phần mỡ là tốt nhất)
  • Tỏi: 3-4 tép.
  • Ớt: 1 quả (nếu muốn ăn cay một chút có thể thêm ớt).
  • Hành tây: 1/2
  • Sả: 2 củ.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Hành lá: 2 cây.
  • Dầu ăn: 1,5 muỗng canh dầu ăn.
  • Đường: 2 muỗng canh.
  • Nước mắm: 2 muỗng canh.
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê.
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê.

công cụ sản xuất

Thịt heo khi mua về bạn rửa sạch với nước. Tiếp đến, dùng muối hột chà xát bên ngoài miếng thịt để thịt hết mùi hôi. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước muối loãng để ngâm thịt trong vòng 5-10 phút. Cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Nếu ở nhà không có máy xay, bạn có thể xay bằng tay.

Tỏi, ớt, sả, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Thêm một nửa số thịt băm tan chảy.

Rửa và cắt nhỏ hành lá. Mặt khác, bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái hạt lựu.

thịt băm
Thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn ăn với cơm nóng thì tuyệt cú mèo

Cách làm thịt kho mặn ngọt ngon

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, bật bếp làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành, tỏi, sả, tiêu băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó thêm thịt băm.

Bước 2: Cho tất cả gia vị vào khay đã xếp trên cùng đảo đều để thịt ngấm đều gia vị. Khi thịt bắt đầu săn lại, chuyển sang màu nâu, bạn cho hành lá và hành tây vào đảo vài phút.

thịt băm
Quy trình làm thịt bằm cực đơn giản mà không cần phương pháp nào

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay để món ăn thơm và hấp dẫn.

Chỉ với vài thao tác là bạn đã hoàn thành xong một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Nó đơn giản, phải không? Ngay cả khi bạn không giỏi nấu ăn, đừng lo lắng. Món thịt nấu theo cách này đảm bảo sẽ thành công ngay lần thử đầu tiên.

Mách bạn: Cách làm món mực xào cần tây thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản

Sản phẩm thịt băm muối

Đĩa thịt nóng hổi, ​​thơm phức, mặn ngọt đặt giữa bàn khiến bạn chỉ muốn húp ngay một bát cơm. Đĩa thịt chiên có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm phức. Nhất là trong tiết trời se lạnh này, được quây quần bên nồi cơm nóng hổi thì thật tuyệt. Thịt bằm ăn đến đâu, vo gạo đến đó.

thịt băm
Món thịt bằm thơm ngon khó cưỡng

Bạn đã sẵn sàng vào bếp và thực hành ngay chưa? Nhớ cho Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xem đĩa xong.

Cách chọn thịt ba chỉ giòn

Nguyên liệu tươi, sạch, an toàn quyết định sự thành bại của món ăn này. Vì vậy, với thịt băm, bạn nhớ chọn thịt lợn thật kỹ.

Thịt mua ngoài chợ, bạn nên chọn những miếng thịt tươi, có màu đỏ tươi. Tránh mua thịt đen, có mùi hôi vì đó là thịt của ngày hôm qua. Khi chọn mua một con lợn giống như vậy, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận. Vì dịch tả lợn phổ biến nên việc tiêu thụ lợn ốm, lợn chết là điều khó tránh khỏi. Khi mua thịt ở siêu thị, bạn phải chú ý đến hạn sử dụng để tránh những sai lầm không đáng có.

Kết thúc

Sau đây là cách làm thịt bằm cực đơn giản mà ngon và đẹp mắt. Quả thực đây là một món ăn ngon, dễ làm mà khi ăn với cơm nóng thì phải gọi là húp cả bát canh. Vào những ngày mưa se lạnh hay những ngày bận rộn, bạn nên ưu tiên chọn món này để ăn cùng gia đình. Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn này.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt băm rim mặn ngọt ngon đậm đà, ăn cơm khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt băm rim mặn ngọt ngon đậm đà, ăn cơm khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt băm rim mặn ngọt ngon đậm đà, ăn cơm khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt băm rim mặn ngọt ngon đậm đà, ăn cơm khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Bác sĩ khuyên chị em làm thường xuyên 5 việc để chậm lão hóa, giúp trẻ lâu

Viết một bình luận