Cách làm thịt băm rang đậm vị, thơm ngon cực kỳ đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm thịt băm rang đậm vị, thơm ngon cực kỳ đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt lợn là món ăn thường thấy trong mỗi bữa cơm gia đình. Từ mộc mạc đến hiện đại, tất cả đều mang đến hương vị tuyệt vời. Nếu bạn đang suy nghĩ tìm một bữa ăn đơn giản, ăn chút cơm ngon thì hãy thử ngay món thịt nướng này nhé. Đây là món ăn có cách chế biến đơn giản: Thịt heo mềm, ngọt, được chiên sơ qua nước nóng với gia vị đậm đà. Cách làm thịt bò nướng rất đơn giản mà không cầu kỳ. Kiểm tra công thức này bây giờ.

Thịt nướng thơm ngon, mềm và mọng nước

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo: 200g
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Hành lá: 2 cây
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: gia vị, đường, dầu hào, bột ngọt, tiêu xay

thịt băm chiênNguyên liệu cần có để làm món thịt băm chiên xù

Tham khảo: Cách làm bắp xào thịt ngon

công cụ sản xuất

Bò nướng là món ăn dân dã, dễ chế biến nhưng lại có hương vị thơm ngon. Đặc biệt, món ăn bổ dưỡng này còn mang lại sức khỏe tốt. Cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món ngon thôi nào.

Thịt heo khi mua về bạn dùng muối xát bên ngoài rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành miếng nhỏ và thêm gia vị. Nếu muốn, bạn có thể mua thịt lợn làm sẵn trong siêu thị và chế biến trước.

Công thức ướp như sau: ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 ít tiêu trộn đều, để ướp khoảng 15-20 phút trước khi chế biến.

thịt băm chiênSơ chế và tẩm ướp thịt xay trước khi chế biến

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Nếu không thì loại bỏ rễ, loại bỏ lá úa, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Cách làm món nướng ngon

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hẹ và hành lá và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Sau đó cho thịt băm vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 3 phút, nêm 1 thìa canh nước mắm, tiêu băm và hành lá, đảo thêm 4 phút nữa thì tắt bếp.

thịt băm chiênCách làm thịt nướng thơm ngon trong 2 bước đơn giản

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt nướng thơm ngon trong tích tắc. Với món ăn này bạn nhớ chuẩn bị cơm nóng để dùng nhé. Tiết trời se se lạnh, quây quần bên bát cơm nóng là một trải nghiệm thú vị.

thịt băm nướng

Bò nướng là món ăn dân dã, giá bình dân. Tuy nhiên, hương vị không khác gì những món ăn hiện đại, bày biện cầu kỳ. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được vị béo béo nhẹ của tóp mỡ, cùng với mùi hành tím, tiêu cay cay nơi đầu lưỡi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì vừa nhanh, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe thì hãy thực hiện ngay món ăn này nhé.

thịt băm chiênThành phẩm rất ngọt, rất hấp dẫn

>> Hướng dẫn: Cách trồng bánh chưng có khuôn và không khuôn

Kết thúc

Vì vậy, sau đây mình sẽ chia sẻ cách làm món thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn cho các bạn. Nếu không có nhiều thời gian để thực hiện thử thách, bạn có thể thực hiện ngay. Chúc mọi người thành công. Và hãy tiếp tục theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt băm rang đậm vị, thơm ngon cực kỳ đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt băm rang đậm vị, thơm ngon cực kỳ đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt băm rang đậm vị, thơm ngon cực kỳ đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt băm rang đậm vị, thơm ngon cực kỳ đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học

Viết một bình luận