Cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon đậm đà đưa cơm

Bạn đang xem: Cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon đậm đà đưa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mắm tôm là một loại thực phẩm lên men tương tự như ruốc, nguyên liệu chính là tôm (tôm là một loài tôm nhưng nhỏ hơn). Mắm tôm là một loại gia vị truyền thống rất thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon hoặc có thể chiên ngập dầu ăn với cơm. Trong các món ăn với mắm tôm thì chưa đủ nếu không kể đến món thịt ba chỉ chiên mắm tôm.

Từ nguyên liệu, mắm tép ngon sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách làm mắm tép ngon nhất. Bạn chỉ cần một chút khéo léo và khéo léo là đã có một món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt để đưa cơm cho gia đình.

Cách làm ba chỉ nướng mắm tôm

Các thành phần sau

  • Thịt ba rọi: 500g
  • Sả 1 củ lớn
  • 2 củ hành khô
  • 1 ớt cay
  • Mắm tép: 01 hũ (tuỳ khẩu vị)

Cách nướng thịt ba chỉ chấm mắm tôm

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

– Đầu tiên, bạn mua thịt ba rọi ở chợ, nếu bận có thể nhờ người sơ chế và cắt sẵn tại quầy. Nếu muốn tự chế biến tại nhà, bạn làm như sau: Thịt mua về, lọc bỏ da, luộc qua nước nóng có pha chút muối để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch thịt với nước.

Cắt thịt thành miếng lớn, khoảng 0,5 cm. (đừng mập quá sẽ khó ăn).

Cách làm thịt heo chiên mắm tôm ngon đưa cơm 1

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Sả bóc bỏ lá già, rửa sạch, cắt xéo.

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, hạt rồi thái lát mỏng.

Cách làm thịt ba chỉ chiên mắm tôm ngon đưa cơm 2

Bước 3: Gà thịt

Sau khi đợi thịt ba chỉ ráo nước, bạn cho thịt ba chỉ vào chảo bắc lên bếp, nấu với lửa nhỏ và đảo đều tay cho ra bớt mỡ. Khi đó miếng thịt sẽ săn hơn, vàng hơn. Sau đây là cách làm mắm tôm ngon ăn hoài không ngán.

Nấu và khuấy cho đến khi thịt có màu nâu.

Chia sẻ: Trong trường hợp thịt ba chỉ có nhiều mỡ, bạn vớt mỡ ra đĩa riêng, để riêng sau này dùng để xào các món khác.

Bước 4: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đĩa thịt heo

– Khi thịt có màu vàng nâu thì cho sả và hành vào, đảo nhanh tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, đừng để sả và hành bị cháy.

– Đợi sả và hành chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì cho tôm và tương ớt vào. Khuấy để kết hợp các thành phần trong ba phút, sau đó tắt lửa.

Bước 4: Hoàn thiện chi tiết

Trước khi tắt bếp, bạn có thể rắc thêm ít rau mùi thái nhỏ để món ăn có màu sắc đẹp mắt. Món thịt ba chỉ chiên mắm tôm thích hợp ăn cùng cơm trắng nóng hổi, ​​bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của từng miếng thịt, vị thơm béo ngậy của mắm tôm sẽ không làm bạn thất vọng. Đặc biệt, món ăn phù hợp với thời tiết se lạnh và chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Thưởng thức với cơm nóng!

Ngoài ra, bạn có thể thêm nước pha sẵn từ các cửa hàng bán đồ khô hoặc siêu thị.

Cách làm thịt ba chỉ rang muối đường gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn hun khói
  • Một ít gừng, chanh, hành khô
  • Súp tôm, nước
  • Đường, gia vị.

Cách làm lòng heo chiên sốt đường

Bước 1: Đầu tiên, bạn pha mắm tôm với đường, nhớ cho thêm một chút nước lọc để bớt sánh.

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ rồi cho mắm tôm vào đun khoảng 1-2 phút, nhớ vừa nấu vừa khuấy. Sau khi nấu, chuyển sang đĩa để nguội.

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Trộn đều thịt và nước mắm rồi để nơi thoáng gió trong vòng 1 tiếng hoặc đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm hành khô và gừng băm nhỏ. Cho thịt vào xào săn. Bạn có thể săn càng nhiều động vật thì càng tốt!

Bước 6: Khi thịt chín cho sả vào, đảo đều.

Ngoài hai phương pháp này, bạn có thể cạo sạch thịt ba chỉ và để cùng nhau. Cách làm rất đơn giản, cho thịt bằm vào xào thơm với hành, sau đó cho mắm tôm vào, đun đến khi thịt thấm mắm tôm và dậy mùi.

Đánh giá: Cách nấu cơm bằng nồi không dầu, thơm ngon, màu sắc rực rỡ

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn cách làm món ba chỉ nướng mắm tôm của chị. Tôi đã từng đi nhiều nhà hàng, món này được nhiều người chọn ăn với cơm trắng (cơm tám) kể cả ở những nhà hàng đắt tiền, cao cấp. Có thể nói món bình dân không nổi tiếng? Nếu đã nhàm chán với các món luộc, chiên xào sao bạn không chọn món thịt rang mắm tôm để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon đậm đà đưa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon đậm đà đưa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon đậm đà đưa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon đậm đà đưa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí mặt nạ – đủ hình dạng và màu sắc, bạn đừng bỏ lỡ

Viết một bình luận