Cách làm thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng

Bạn đang xem: Cách làm thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt xông khói là một trong những sản phẩm đa năng của người Việt Nam. Thịt xông khói có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon và độc đáo. Chẳng hạn, món thịt lợn thơm ngon, lạ miệng sẽ làm hài lòng những người không ăn được thịt chó, nhưng mùi vị của thịt giả cầy sẽ không khác gì thịt chó giả cầy. Ngày Đại Hàn sắp đến, hãy làm món ăn này để cả nhà ấm bụng nhé! Xin giới thiệu với các bạn cách làm món thịt cầy thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng. Hãy cùng nhau thực hiện ngay bây giờ!

Tham khảo: Hai cách nấu giả cầy thơm ngon khó cưỡng

Thịt cầy nấu món gì?

Chắc hẳn hầu hết các bạn đều quen thuộc với cái tên giả cầy nhưng ít ai biết giả cầy thường được làm bằng gì. Trước khi đi vào hướng dẫn này, tôi muốn nói với bạn một chút về cách bắt chước poodle này. Giả cầy là món ăn phổ biến ở nhiều nơi trên cả nước. Đây là loại thực phẩm thường được chọn cho món thịt lợn thăn. Sau khi sơ chế ban đầu, bì lợn được rửa sạch cùng với các loại gia vị khi bạn rửa thịt cầy như: dăm bông, mẻ, tôm…, giò, chả, chả và nước mắm.

Thay vì sử dụng thịt ba chỉ, hướng dẫn sau đây sẽ sử dụng thịt ba chỉ – một thứ không kém phần đẹp mắt. Bắt đầu ngay bây giờ!

Quan trọng

  • 500g thịt ba chỉ.
  • Gia vị: Riềng: 1 cái
  • Sả: 4 cây
  • gừng, ớt
  • Nước mắm, muối, mật mía, mẻ, mắm tôm, bột nghệ.

Cách nấu thịt ba chỉ giả cầy

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cạo sạch da sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, cắt miếng dày khoảng 1 cm.

ba chỉ nấu giả cầy 1

Bước 2: Sả bóc vỏ, cắt bỏ đầu và thái nhỏ. Riềng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 3: Trút thịt đã thái cùng với chanh, riềng, tiêu đã chuẩn bị ở trên vào cùng 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 3 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột nghệ, và 1 muỗng cà phê mật mía. Sau đó ninh thịt trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

ba chỉ nấu giả cầy 2

Bước 4: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho ít riềng, chanh và gừng vào xào cho thơm thì cho thịt vào đảo đến khi thịt chín tái thì cho nước vào chảo. Cho vào nồi ngâm 2 phút/3 miếng thịt, đun lửa nhỏ đến khi thịt mềm thì tắt bếp, bày ra đĩa, trang trí với chút hành lá và ớt. Ăn kèm rau sống và cơm nóng hoặc bún cho đậm đà và ngon miệng.

Giả cầy là một trong những món ăn ngon của Việt Nam chỉ khác ở hương vị. Nếu ở miền trung sẽ nhiều gia vị hơn thịt cầy ở miền bắc nhưng hương vị món ăn không thay đổi nhiều. Vì mỗi vùng sẽ có một hương vị khác nhau nên hương vị thường được thay đổi để phù hợp.

Tham khảo: Cách làm món hải sản nấu giả cầy cả 4 mùa tùy từng vùng quê

Kết thúc

Vậy là qua 4 cách nhanh chóng và dễ dàng, chúng ta đã làm được món ba chỉ heo thơm ngon, đậm đà. Dù là người không ăn được thịt chó hay người thường xuyên ăn thịt chó thì chỉ với món lòng lợn này, họ sẽ bị hạ gục. Thịt mềm, rất đậm đà, thơm mùi riềng, sả, gừng, ăn với bát cơm nóng hay bát bún nguội thì rất tuyệt. Đặc biệt khi ăn kèm với rau sống thì thịt cầy vẫn ngon và béo ngậy nhất. Đi làm ngay! Chúc bạn thành công với công thức này và thưởng thức cùng gia đình nhé

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng
Xem thêm bài viết hay:  Cách buộc cần câu tay [buộc cần câu tre] đơn giản cho người mới

Viết một bình luận