Cách làm sườn nướng mật ong ngon vàng óng thơm nức mũi

Bạn đang xem: Cách làm sườn nướng mật ong ngon vàng óng thơm nức mũi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sườn heo – nguyên liệu phổ biến để chế biến nhiều món ăn ngon như sườn xào chua ngọt, sườn trang trí… Thì các bước thực hiện món sườn rán mật ong dưới đây sẽ khiến bạn “tràn đầy sức sống” sau một ngày làm việc. công việc mệt mỏi. Tôi biết có rất nhiều công thức khác nhau cho món ăn này. Nhưng tôi hy vọng rằng những gì tôi muốn chia sẻ dưới đây sẽ làm bạn hài lòng và thích thú.

Cách làm sườn nướng mật ong 1

Xem thêm: Cách làm sườn ngon nhất?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn non: 700g
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Ớt sừng đỏ: 4 quả
  • Tỏi: 50 gam
  • Rau thơm, ngò rí, dưa leo ăn kèm
  • Gia vị khác: mật ong, nước mắm, gia vị, tiêu bột, dầu ăn…
  • Bạn có thể nấu nướng bằng than hoa, lò nướng, nồi chiên không khí

Cách làm sườn chiên mật ong thơm ngon

Tuy đây là món ăn ngon, dễ làm nhưng bạn không thể chủ quan, không được bỏ qua bất cứ nguyên liệu hay công đoạn nào, nếu không món sườn chiên mật ong sẽ không đạt tiêu chuẩn.

Bước 1: Sơ chế và làm sạch sườn

Sườn non sau khi mua về bạn đem rửa sạch, có thể pha nước muối loãng để rửa sạch mùi hôi. Sau đó chần qua nước nóng rồi để ráo, cắt khúc 5cm hoặc để nguyên miếng sẽ ngon hơn.

Mẹo chọn sườn nướng ngon: Đi chợ sớm để đảm bảo mua được sườn tươi ngon, nếu là sườn heo sạch thì càng tốt. Nếu sườn chuyển sang màu vàng và có mùi hôi thì không nên mua.

Bước 2: Ướp sườn cho vừa ăn

Cho sườn đã rửa sạch vào tô, đun sườn theo thứ tự: tỏi, ớt hiểm, tiêu giã nhỏ, thêm 3 muỗng canh mật ong, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. bột mì, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ăn… trộn đều để ngâm 40-45 phút hoặc hơn nếu có thời gian.

Thường thì mình để trong tủ lạnh tầm 2 tiếng nên khi ăn sườn rất đậm đà, không sốt vẫn ngon như thường.

Cách làm sườn nướng mật ong 2

Bước 3: Sườn chiên mật ong

Có rất nhiều cách để chế biến món sườn nướng mật ong như nướng bằng than hoa, lò vi sóng, lò nướng hay nồi chiên. Đó là tùy thuộc vào bạn, bất cứ điều gì là tốt nhất cho bạn để làm!

Nướng bằng lò nướng: Làm nóng lò trước 5 phút – 180 độ rồi cho sườn vào, để nhiệt độ 180 độ – 30 phút để sườn đủ thời gian chín. Bạn có thể đậy bằng giấy bạc và nấu nếu muốn.

Cách làm sườn nướng mật ong 3

Nấu bằng nồi chiên không dầu: Nếu dùng nồi chiên bạn có thể vặn nhiệt độ 180 độ – 15 phút. Sau 15 phút, lật mặt sườn, thoa một chút mật ong và nấu lại, 180 độ trong 10 phút.

Nướng sườn bằng than hoa: Nếu bạn ra ngoài và thưởng thức những bữa tiệc ngoài trời thì nướng sườn bằng than hoa là điều không thể bỏ qua. Nướng than rất dễ, chỉ cần cẩn thận để không làm cháy sườn. Tôi nghĩ nướng than là tốt nhất.

Tham khảo: Cách làm sườn nướng Hàn Quốc ngũ vị ngon khó cưỡng

Bước 4: Hoàn thành món sườn chiên

Rau xanh, ớt, dưa leo rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Cuối cùng, chỉ cần cho sườn đã được sơ chế và trang trí đẹp mắt ra đĩa là có thể thưởng thức. Thành phẩm phải có màu sắc hài hòa, mùi thơm mật ong đẹp mắt, hấp dẫn người thưởng thức.

Cách làm sốt thịt nướng

Nhiều bạn cho rằng sườn chín thì không cần nhúng nhưng theo mình nếu rưới nước sốt lên thì ngon hơn. Vậy nước chấm thịt nướng được pha như thế nào để phù hợp với nhà hàng?

Cách làm sườn nướng mật ong 5

Cho chảo lên bếp, phi thơm một ít tỏi + ớt băm rồi cho 300g nước cốt me vào, khuấy đều rồi thêm 200g đường trắng, 50ml nước mắm, 30g tương cà, 300ml nước lọc. Nước. Khuấy đều cho đường tan hết, đợi nước sốt sôi thì tắt bếp. Để nguội và làm lạnh để làm đặc nước sốt.

Mẹo: Cách mang sườn nướng từ bếp ra phòng khách

Kết thúc

Hãy cùng nhau làm “nghệ sĩ” bằng cách biến tấu với một điểm chung: xương sườn. Công thức sườn nướng mật ong trên đây không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình mà còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc nướng, dã ngoại ngoài trời. Chỉ mất khoảng 1 tiếng rửa là bạn đã có món sườn thơm ngon, đậm đà mà không mất đi hương vị. Không phù phiếm hay hoa mỹ, bạn sẽ làm điều đó tối nay chứ?

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn nướng mật ong ngon vàng óng thơm nức mũi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn nướng mật ong ngon vàng óng thơm nức mũi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn nướng mật ong ngon vàng óng thơm nức mũi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn nướng mật ong ngon vàng óng thơm nức mũi
Xem thêm bài viết hay:  11 nhóm thực phẩm người bệnh phì đại tiền liệt tuyến nên ăn

Viết một bình luận