Cách làm sườn non chiên giòn vàng ươm, thơm nức mũi ai ăn cũng mê

Bạn đang xem: Cách làm sườn non chiên giòn vàng ươm, thơm nức mũi ai ăn cũng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sườn non chiên giòn là một trong những món ăn thường thấy trong mâm cơm của các gia đình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết hôm nay ăn gì thì đây chính là ý tưởng tuyệt vời nhất. Món ăn này tuy đơn giản, không đậm đà hương vị nhưng khi cả nhà quây quần lại ngon vô cùng. Còn chờ gì mà không trổ tài cho cả nhà nhỉ? Ngoài ra, công thức làm sườn chiên giòn cũng không khó chút nào. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu kỹ hơn về quy trình nhé.

cách làm sườn heo chiên giònSườn kho tộ ai cũng làm được

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn non: 500g
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: rượu trắng, bột nghệ, ớt bột, tiêu, sa tế, nước mắm
  • Bột mì: 3 muỗng canh
  • Bột bắp: 1,5 chén

cách làm sườn heo chiên giònQuan trọng nhất là sườn heo tươi

Công cụ sản xuất

Sườn heo khi mua về bạn rửa sạch. Sau đó dùng rượu trắng hoặc muối chà xát bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô.

cách làm sườn heo chiên giònSườn tẩm ướp và tẩm bột

Gọt vỏ gừng và tỏi, rửa sạch và thái nhỏ. Khi sườn chín cho ra bát để thấm gia vị. Công thức như sau: gừng ngâm tỏi, ½ thìa ớt bột, ½ thìa bột nghệ, 1 thìa mật ong, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, trộn đều. Thời gian ướp khoảng 30-45 phút.

Cách làm món sườn xào cay

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị hỗn hợp bột để làm sườn nướng. Cho 3 thìa cafe bột năng, 1 thìa rưỡi bột bắp, 1 thìa cafe tiêu vào trộn đều.

Bước 2: Sườn sau khi rửa sạch, cho vào lò nướng 5 phút rồi lấy ra. Sau đó ngay lập tức thêm vào hỗn hợp bột..

cách làm sườn heo chiên giònChỉ cần thả sườn vào dầu nóng và lật lại.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên, giảm lửa nhỏ và đảo liên tục cho đến khi sườn chín vàng đều các mặt. Khi sườn chín vớt ra để ráo mỡ rồi cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Vậy là đã hoàn thành xong công đoạn làm món sườn xào cay. Món ăn không chỉ giàu đạm mà còn giàu khoáng chất tốt cho cơ thể. Nguyên liệu rất đơn giản, bạn có thể thay đổi nhanh chóng là xong.

sườn rán

Sườn non chiên giòn có hương vị hấp dẫn, lôi cuốn. Đặc biệt, chỉ cần ngửi thấy mùi thơm thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi.

cách làm sườn heo chiên giònThành phẩm là những miếng sườn nhỏ, thấm đều gia vị, vàng óng, mềm, ăn rất ngon

Từng miếng sườn non được phủ một lớp bột, chiên giòn bên ngoài. Cắn vào bên trong, bạn sẽ thấy thịt mềm và thơm, thấm đều gia vị nhưng không bị khô. Nếu muốn ăn cay có thể cho ½ thìa sa tế vào hỗn hợp bột. Món này chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất ngon. Đặc biệt bạn nào lười ăn thì phải mê ngay một đĩa sườn nhé. Nếu bạn chưa biết nấu ăn cho cả nhà thì hãy thử ngay món ăn này nhé.

Tham khảo: Cách làm sườn chiên nước mắm thơm ngon, đủ vị chua ngọt

Kết thúc

Vì vậy, chị em đã tìm hiểu rất nhiều cách chế biến món sườn non bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cho cả nhà. Chưa nói đến hương vị, chỉ nhìn thành phẩm, hình thức món ăn thôi cũng đủ thấy thèm rồi. Món sườn non chiên giòn không chỉ chứa những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm và dễ chế biến. Mọi người hãy cùng nhau tích điểm và đừng quên cho chúng tôi thấy thành tích của bạn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn non chiên giòn vàng ươm, thơm nức mũi ai ăn cũng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn non chiên giòn vàng ươm, thơm nức mũi ai ăn cũng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn non chiên giòn vàng ươm, thơm nức mũi ai ăn cũng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn non chiên giòn vàng ươm, thơm nức mũi ai ăn cũng mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực xào cần tây ngon bá cháy chỉ với vài thao tác đơn giản

Viết một bình luận