Cách làm sườn kho tiêu ngon tuyệt đỉnh – đừng bỏ qua 2 tuyệt chiêu vi diệu nhất

Bạn đang xem: Cách làm sườn kho tiêu ngon tuyệt đỉnh – đừng bỏ qua 2 tuyệt chiêu vi diệu nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sườn kho tiêu là món ăn thích hợp cho những ai thích vị thơm, cay và nóng của cơm. Đặc biệt là vào mùa đông, chỉ cần một mảnh, cả người cảm thấy rất ấm áp. Nếu bạn đang thắc mắc cách làm sườn heo kho tiêu thì đây là 2 công thức vô cùng thần kỳ!

cách làm sườn kho tiêu 1

Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt tại nhà

Cách làm sườn kho tiêu

Cách làm sườn xào sả ớt không khó và bạn cũng không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Bạn có thể tìm hiểu những lời khuyên ngay lập tức!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g sườn lợn
  • 100ml nước lọc
  • 100 g hành tím băm
  • 100g ớt tươi
  • 50 g đầu hành lá
  • 100 g rau mùi
  • 2 thìa đường
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • bột ngọt
  • gia vị
  • Súp cá
  • Dầu ăn

cách làm sườn kho tiêu 2

Cách làm sườn sốt tiêu

Bước 1: Sơ chế sườn và các nguyên liệu

Đầu tiên, với sườn, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 3-5 phút để sườn hết mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Bạn chặt sườn thành những miếng vừa ăn.

Với một đầu hành và tỏi, bạn rửa sạch. Sau đó nghiền nát với thịt băm.

Cách làm sườn heo 3 sả ớt

* Mẹo sơ chế sườn heo không bị hôi

Ngoài cách ướp muối, bạn cũng có thể ngâm sườn trong nước sôi khoảng 1 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.

– Hoặc một cách khác là cho vào nước vài miếng gừng, một ít rượu trắng. Sau đó đun sôi, cho xương vào và chần nhanh trong 3-5 phút. Sau đó vớt ra giặt lại.

Bước 2: Nêm gia vị và ướp sườn

– Sườn rửa sạch với hành tỏi băm nhuyễn, một thìa cà phê gia vị, một thìa cà phê muối, một chút tiêu.

– Trộn đều rồi dùng màng thực phẩm bọc lại, cho đĩa sườn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để sườn thấm gia vị hơn.

*Dạy:

– Bạn chà xát sườn với rượu để khử mùi tanh. Sườn sau khi nấu sẽ mềm và ngon.

Ướp sườn trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

làm 4. sườn heo kho tiêu

Bước 3: Hoàn thành cách làm sườn kho tiêu

– Bạn bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn và một thìa đường vào, đánh lấy nước màu đen cho đến khi đường tan hết.

– Đợi đường chuyển sang màu vàng và bắt đầu sôi thì cho sườn vào và tắt bếp.

– Bạn đổ 100ml nước vào nồi. Đậy vung nấu 20 phút cho gần cạn nước, nêm chút bột ngọt. Đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

– Bây giờ bạn bày sườn đã ướp ra đĩa, trang trí thêm rau mùi, thì là tươi và một ít hạt tiêu lên trên cho đẹp mắt.

cách làm 5. sườn heo kho tiêu

Sườn kho tiêu có mùi thơm rất tuyệt, mùi thơm của tiêu và hạt tiêu kết hợp với vị ngọt tự nhiên của sườn đậm đà. Món này dùng với bánh mì hoặc cơm trắng nóng đều rất ngon.

Cách làm 6. Sườn kho tiêu

Cách làm sườn kho nước dừa

Một cách sáng tạo khác để làm sườn kho tiêu là cho thêm một ít nước dừa để sườn mềm và thơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g rau củ
  • 200ml nước dừa
  • tiêu sọ
  • Hành tím
  • tỏi băm
  • Thế Giới Hàng Hóa
  • hành lá xắt nhỏ
  • Súp cá
  • gia vị
  • Dầu ăn

Công thức làm sườn kho nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với sườn, bạn đem rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ hết tạp chất. Sau đó chặt sườn thành miếng vừa ăn khoảng 2-3cm.

– Bạn rửa ít nước nóng với đầu hành lá trong 5 phút. Loại bỏ và rửa sạch.

cách làm sườn kho nước dừa 1

– Đó là một cái đầu lâu, bị nghiền nát. Hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Nêm gia vị

– Bạn cho sườn vào tô lớn, sau đó đổ 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ tiêu sọ, hành tím vào.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

cách làm sườn kho nước dừa 2

Bước 3: Hoàn thành món sườn hầm sả ớt

– Chị em cho dầu ăn lên bếp, cho ít dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó cho sườn vào đảo nhanh tay trên lửa nhỏ.

– Đợi sườn chuyển sang màu vàng thì cho 200ml nước dừa vào kho.

– Cho 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa đường, chút thì là và tiêu vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi gần chín thì tắt bếp.

– Bạn cho sườn non om nước dừa ra bát và ăn ngay với cơm nóng nhé!

cách làm sườn kho nước dừa 3

Lưu ý: – Bạn nên chọn sườn tươi, có chút mỡ để món sườn được ngon hơn. Để chuẩn bị, đun sôi một ít trong nước nóng để loại bỏ mùi và tạp chất. – Phải ướp sườn trước khi kho để món ăn được đậm đà. – Hầm sườn với nước dừa sẽ ngon hơn vì nước dừa làm món ăn ngon hơn.

Cách chọn sườn heo ngon nhất

– Bạn nên chọn những miếng sườn có màu hồng, nhiều thịt và ít mỡ.

– Khi dùng tay sờ vào miếng sườn thấy độ ngọt vừa phải là được.

– Không chọn sườn hơi nhớt, dính hoặc có mùi.

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được 2 cách làm sườn heo ngon rồi. Công thức trên rất dễ làm, các nàng trổ tài thỉnh thoảng lại chiều lòng cả nhà, đảm bảo ai cũng thích.

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn kho tiêu ngon tuyệt đỉnh – đừng bỏ qua 2 tuyệt chiêu vi diệu nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn kho tiêu ngon tuyệt đỉnh – đừng bỏ qua 2 tuyệt chiêu vi diệu nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn kho tiêu ngon tuyệt đỉnh – đừng bỏ qua 2 tuyệt chiêu vi diệu nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn kho tiêu ngon tuyệt đỉnh – đừng bỏ qua 2 tuyệt chiêu vi diệu nhất
Xem thêm bài viết hay:  Kích thước A5 là bao nhiêu? Một số ứng dụng trong cuộc sống

Viết một bình luận