Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi ngon thơm mềm béo không khô

Bạn đang xem: Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi ngon thơm mềm béo không khô tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sườn nướng tỏi mềm, thấm gia vị đậm đà, thơm mùi tỏi nướng. Món này nếu ăn với cơm nóng hoặc bún thì có thể gọi là canh. Đặc biệt sườn cốt lết tuy mỏng nhưng xào tỏi không bị khô chút nào. Ngoài ra, công thức làm cốt lết chiên tỏi cũng rất đơn giản, không hề phức tạp hay khó khăn chút nào. Nếu bạn lo lắng về việc thịt bị khô, đừng lo lắng. Thực hiện ngay theo phương pháp này, bạn sẽ có một bữa ăn ngon không thể bỏ qua.

cách làm cốt lết chiên tỏiMón sườn xào tỏi thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn non: 500g
  • Tỏi: 8 tép
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Nước húng tây: một muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • gia vị thông thường

cách làm cốt lết chiên tỏiThực phẩm và gia vị để chuẩn bị

công cụ sản xuất

Thịt cốt lết khi mua về bạn rửa sạch. Sau đó dùng muối hột chà xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước sạch và lau khô. Để miếng thịt cốt lết mềm ngon, thấm đều gia vị và không bị khô, bạn cần dùng chày để giã thịt.

cách làm cốt lết chiên tỏiTiếp tục cho cốt lết và gia vị vào xào

Ngoài sử dụng muối hột, bạn cũng có thể sử dụng rượu trắng, nước muối pha loãng hoặc nước cốt chanh để ướp thịt ngon hơn.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó bạn rửa sạch cốt lết theo cách này: tỏi và tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa nước màu, trộn đều. Thời gian ướp nên khoảng 30 phút.

Cách làm sườn nướng tỏi

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu sôi, giảm nhiệt và chiên sườn trong 7-8 phút. Nhớ lật mặt thịt để thịt chín đều mà không bị cháy.

cách làm cốt lết chiên tỏiCách làm sườn cốt lết chiên tỏi thơm ngon cực dễ

Bước 2: Khi thịt chín vàng đều các mặt, nước thịt còn lại một ít thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc thêm hành lá, vài lát ớt và tiêu xay lên trên cho dậy mùi rồi trở món. tắt bếp. cái lò.

Chỉ với hai bước là bạn đã có món sườn rang tỏi thơm ngon. Hãy trổ tài với cả nhà món ăn này nhé, đảm bảo chỉ cần ngửi thôi cũng khiến bạn ứa nước miếng.

Mình đã hoàn thành công thức món cốt lết chiên tỏi

Cách làm sườn cốt lết cháy tỏi thật dễ phải không các bạn? Chỉ với vài bước là bạn đã có một đĩa bánh brownies đẹp mắt và ngon miệng. Ngoài ra, mùi thơm của tỏi nướng cũng làm tăng hương vị của món ăn.

Xong món sườn cốt lết thơm ngon đưa cơm

Đặc biệt khi ăn có thể cảm nhận được từng miếng sườn mỏng bên ngoài, bên trong mềm béo, rất ngon. Món này ăn nóng với cơm trắng thì nồi cơm nhà bạn sẽ bay trong vòng một nốt nhạc.

Tham khảo: Cách làm sườn nướng vàng ươm chỉ với ít nguyên liệu

Kết thúc

Vì vậy, mình đã chia sẻ chi tiết cách làm cốt lết chiên thơm mềm cho các bạn. Mâm cơm gia đình sẽ thêm ngon, đậm đà và bổ dưỡng nếu có món sườn kho tiêu này. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, thật vui khi được quây quần bên bát cơm nóng hổi cùng gia đình thân yêu phải không các bạn? Chúc bạn may mắn và có thời gian thư giãn bên gia đình.

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi ngon thơm mềm béo không khô có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi ngon thơm mềm béo không khô bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi ngon thơm mềm béo không khô của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi ngon thơm mềm béo không khô
Xem thêm bài viết hay:  Cá chép kỵ gì nhất? Cá chép có chất gì? Ai không nên ăn cá chép?

Viết một bình luận