Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ món ăn của người Anh, sốt phô mai giờ đây được người Việt vô cùng yêu thích. Món súp này có mùi thơm nồng của nước sốt vàng tươi rất hấp dẫn. Khi kết hợp với các món ăn Việt, nó được nâng tầm về hương và vị rất nhiều. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm ai cũng có thể làm tại nhà. Cách làm sốt phô mai thông thường đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Cách làm sốt phô mai Cheddar

Đây là loại nước sốt phô mai cổ điển mà bất kỳ nhà hàng hay quán bar nào cũng sẽ có. Nếu bạn đã thử và thích hương vị thơm ngon của món canh này. Vì vậy, hôm nay, hãy cố gắng làm nó ở nhà trong bếp.

Sốt kem phô mai thơm ngon, dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bơ nhạt: 30g
  • Bột mì: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Sữa rót: 50ml
  • Phô mai Cheddar: 3 phần
  • Muối: một muỗng cà phê
  • Ớt bột: muỗng cà phê
  • Mùi tây khô: một muỗng cà phê
  • Bột tỏi: muỗng cà phê

Cách làm sốt phô maiNguyên liệu tuyệt vời để làm sốt phô mai cheddar

Công thức cho nước sốt phô mai Cheddar

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 30g bơ lạt vào. Nhớ khuấy nhẹ tay cho đến khi bơ tan hết.

Bước 2: Cho sữa tươi không đường, phô mai cheddar, sữa béo, siro ngô vào chảo khuấy đều. Trước khi cho các nguyên liệu vào, nhớ hòa bột ngô với một thìa nước để ngô tan đều và nước sốt không bị vón cục.

Bước 3: Cho các gia vị đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước sốt và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Nấu đến khi nước sốt sôi thì tắt bếp.

Cách làm sốt phô maiCách làm sốt phô mai cực dễ mà chị em nào cũng có thể dùng ngon

Vậy là với ba bước đơn giản, bạn đã có ngay một bát sốt phô mai thơm ngon. Thử một lần thôi, cả căn bếp sẽ nồng nặc mùi phô mai béo ngậy.

Tham khảo: Cách làm pizza phô mai – 2 công thức ngon không thể bỏ qua

Cách làm sốt phô mai từ kem và kem tươi

Kem hoặc phô mai là phổ biến nhất và dễ tìm nhất. Nhưng với món sốt phô mai này, bạn có thể thay cream cheese bằng phô mai con bò cười. Hoặc nếu không có kem tươi, bạn có thể dùng sữa tươi nguyên kem để thay thế.

Cách làm sốt phô maiSốt kem tươi là kem đánh bông được làm chỉ trong vài bước

Chuẩn bị nguyên liệu

  • kem phô mai: 50 g
  • Sữa tươi không đường: 65ml
  • Dầu vani: 5ml
  • Kem tươi: 50ml
  • Bơ lạt: 15g
  • Đường: 10g
  • Bột mì: 5g

Cách làm sốt phô maiĐể làm sốt phô mai béo ngậy cần chuẩn bị những gì?

Cách làm sốt phô mai từ cream cheese và kem tươi

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi hoặc chảo cỡ vừa. Sau đó thêm các thành phần sau và trộn đều. Nguyên liệu: cream cheese, bơ lạt, kem tươi, 1 phần sữa tươi không đường, đường trắng.

Bước 2: Đặt nồi/chảo lên bếp đun với lửa nhỏ. Nhớ khuấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh mịn như kem. Để mắm không bị dính hay cháy khi nấu, nhớ khuấy ngay và dùng nồi có lớp chống dính tốt.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho sữa tươi không đường và ngô vào trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước sôi và khuấy đều.

Bước 4: Kiểm tra thấy nước sốt đã bắt đầu sệt lại thì cho vani vào để tạo vị tự nhiên. Vậy là đã hoàn thành bát sốt phô mai béo ngậy thơm lừng.

Cách làm sốt phô maiSốt phô mai thành phẩm sánh mịn, béo ngậy

Chỉ với 15 phút là bạn đã có món sốt phô mai làm từ kem tươi và phô mai hảo hạng. Làm sốt phô mai rất dễ và không mất nhiều thời gian. Áp dụng ngay bây giờ.

Review: Cách làm bắp rang bơ ngon

Cách làm sốt phô mai từ sữa tươi và cách làm phô mai con bò cười

Với thành phần chính là sữa tươi và phô mai con bò cười, bát nước sốt thần thánh sẽ đánh thức vị giác của bạn, thử tưởng tượng xem, bạn sẽ khó nấu được loại nước sốt nào khác. Nhưng có công thức, có lộ trình nên không gì là không thể.

Quan trọng

  • Sữa tươi không đường: 90ml
  • Phô mai con bò cười: 60g (4 miếng)
  • Bột mì: 5g
  • Bơ lạt: 15g
  • Mãng cầu trứng: 1
  • đường: 15g

Cách làm sốt phô maiNguyên liệu cần có để làm sốt phô mai sữa tươi và phô mai con bò cười

Cách làm sốt phô mai từ sữa tươi và cách làm phô mai con bò cười

1: Chuẩn bị một chiếc nồi hoặc chảo đặt lên bếp. Sau đó cho 80ml sữa tươi không đường, đường cát trắng, bơ lạt, phô mai con bò cười vào và lắc đều. Cẩn thận không làm cháy nước sốt trên lửa nhỏ.

Bước 2: Ngô cho vào bát nhỏ, thêm 10ml sữa tươi không đường và khuấy cho tan. Sau đó cho hỗn hợp ngô này vào chảo phô mai.

Bước 3: Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sốt sôi. Nhớ khuấy liên tục. Khi bạn nhìn thấy bong bóng trên đầu nước sốt, thêm lòng đỏ trứng. Bây giờ bạn chỉ cần khuấy cho đến khi hỗn hợp được phân bố đều và mịn.

Cách làm sốt phô maiTrông có vẻ phức tạp nhưng bạn thực sự có thể nấu súp ngay lần thử đầu tiên

Bước 4: Đun sôi lại chảo cho đến khi hỗn hợp phô mai đặc lại. Đổ nước sốt ra bát để nguội và thưởng thức lần nữa.

Tham khảo: Cách làm trân châu phô mai – vị ngon độc đáo, bạn sẽ không hối hận

Cách làm sốt phô mai từ ngô và phô mai

Hỗn hợp sốt phô mai làm từ ngô và phô mai được nhiều người dùng để ăn kèm với bánh mì. Nước súp thơm, béo ngậy, ăn một lần thấm ngay. Hai chị em loay hoay chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Vì vậy hãy lưu lại công thức sốt phô mai này nếu không bạn sẽ hối hận đấy.

Quan trọng

  • Phô mai que: 200 g
  • Bột mì: 30g
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Sữa đặc: 80ml

Cách làm sốt phô maiCông thức chuẩn sốt phô mai từ ngô và phô mai

Cách làm phô mai từ bột bắp và phô mai

Bước 1: Đặt nồi lên bếp đun nóng nhẹ, sau đó cho lần lượt ngô và phô mai vào nồi. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp được hòa tan. Để ngô không bị rơi hay phô mai không bị cháy dưới đáy nồi, bạn hãy dùng chảo chống dính và khuấy đều.

Bước 2: Cho lần lượt sữa tươi không đường và sữa đặc vào khuấy đều. Nấu đến khi sốt phô mai đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm sốt phô maiNgại gì không lưu ngay 4 công thức siêu nhanh mà ngon này

Bước 3: Đổ sốt ra bát, để nguội và thưởng thức.

Vì đây là một công thức sốt phô mai rất dễ dàng, bạn sẽ có một thành phẩm ngon ngay lập tức. Không cần ra tiệm khi bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong chính căn bếp của mình phải không nào?

Sốt phô mai ngon

Sốt phô mai là một loại nước sốt truyền thống ở Anh. Từ khi du nhập vào Việt Nam, hương vị ít thay đổi. Đây cũng là một loại nước sốt phù hợp với nhiều loại thực phẩm. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà sốt phô mai còn tăng thêm hương vị.

Sau đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn nhóm món ăn ngon nếu ăn với sốt phô mai:

  • Khoai tây, khoai tây và sốt phô mai
  • Gà chiên sốt phô mai,
  • Ăn kèm rau sống cho thêm đậm đà
  • Spaghetti và phô mai tan chảy
  • Hải sản sốt phô mai,…

Kết thúc

Vì vậy, bài viết này hướng dẫn bạn cách làm sốt phô mai ngon, chuẩn và siêu dễ. Trong khi đó, có rất nhiều công thức làm sốt phô mai ngon mà bạn có thể chia sẻ. Mỗi loại cung cấp hương vị độc đáo của riêng mình. Nhưng nhìn chung thì món ăn của bạn sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu bạn đã thực hiện thành công, vui lòng hiển thị kết quả của bạn bên dưới.

Bạn thấy bài viết Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  5 thói quen của người Việt gây ung thư thực quản, cái thứ 2 nhiều người mắc, ai không có xin chúc mừng!

Viết một bình luận