Cách làm sốt chua ngọt Hàn Quốc chuẩn vị, kết hợp ngon tuyệt

Bạn đang xem: Cách làm sốt chua ngọt Hàn Quốc chuẩn vị, kết hợp ngon tuyệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nước chấm đóng vai trò quan trọng tạo nên hương vị thơm ngon của bất kỳ món ăn nào. Và món canh chua ngọt Hàn Quốc là một trong số đó. Đặc biệt loại sốt này có thể kết hợp với nhiều cách chế biến. Từ canh gà, sườn xào chua ngọt, canh tôm, canh bò… món nào cũng ngon và hợp khẩu vị người dùng. Hiện nay, canh chua ngọt Hàn Quốc được bán rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi dưới dạng đóng chai sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể tự tay nấu món canh chua ngọt Hàn Quốc theo khẩu vị của gia đình mình ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian hay tiền bạc.

Canh chua ngọt, đậm đà hương vị Hàn Quốc, ngon tuyệt, cùng kết hợp

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường cát trắng: 200g
  • Tương cà: 150 g
  • Rượu tĩnh: 100ml
  • Nước tương Hàn Quốc: 100ml
  • Sốt Gochujang: 50g
  • Muối: 30g
  • Hạt tiêu
  • gạch tôm
  • Tỏi: tất nhiên
  • Ớt: 2-3

công cụ sản xuất

Với cách nấu canh chua ngọt Hàn Quốc này, bước chuẩn bị nguyên liệu ban đầu rất dễ dàng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc cho vào cối giã nhuyễn.

Cách làm canh chua ngọt Hàn Quốc

Bước 1: Trộn gia vị

Cách làm sốt chua ngọt Hàn Quốc không khó, chỉ cần bạn nắm rõ tỷ lệ giữa các nguyên liệu. Do đó, bạn có thể chỉ ra những điều sau:

Cách làm canh chua ngọt Hàn QuốcChuẩn bị tỷ lệ nguyên liệu chuẩn

Đầu tiên, chuẩn bị ½ chảo sâu gạch tôm với một muỗng canh nước và khuấy đều. Sau đó thêm đường, muối, hạt tiêu, nước tương Hàn Quốc, giấm, tương cà và tương ớt Gochujang.

Bước 2: Nấu sốt chua ngọt Hàn Quốc

Chị em sau khi sơ chế gia vị thì cho lên bếp đun. Sau đó vừa đun vừa khuấy đều các thứ cho đến khi nước sốt sôi thì đun thêm 1-2 phút cho nước sốt đặc lại và keo lại thì tắt bếp.

Cách làm canh chua ngọt Hàn Quốc Cách nấu canh chua ngọt đơn giản

Nếu muốn nước lẩu ngọt và thơm, bạn có thể cho một ít tỏi đã sơ chế trước đó vào khuấy đều.

Xong nước sốt chua ngọt

Vậy là món canh chua ngọt Hàn Quốc của bạn đã hoàn thành. Bát súp là sự kết hợp bắt mắt với sốt Gochujang chanh của xứ sở kim chi, có màu xanh và rất thơm. Khi nếm sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của các loại gia vị. Cùng với đó, vị cay nồng của tỏi càng làm món ăn thêm sảng khoái.

Cách làm canh chua ngọt Hàn QuốcThành phẩm là nước sốt chua ngọt làm tăng hương vị

Khi chế biến món ăn, bạn có thể kết hợp sốt chua ngọt với các món ăn như gà sốt, sườn sốt, tôm sốt, cá sốt,… Ưu điểm của việc tự làm sốt chua ngọt tại nhà là đảm bảo chất lượng. , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp khẩu vị các thành viên. Bạn có thể làm nước sốt, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm món canh chua ngọt Hàn Quốc rồi. Nước lẩu đậm đà, kiểu Hàn rất ngon. Đảm bảo món ăn này khi kết hợp các nguyên liệu tốt cho sức khỏe sẽ rất ngon, bạn sẽ ghiền ăn cho mà xem. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm sốt chua ngọt Hàn Quốc chuẩn vị, kết hợp ngon tuyệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sốt chua ngọt Hàn Quốc chuẩn vị, kết hợp ngon tuyệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt chua ngọt Hàn Quốc chuẩn vị, kết hợp ngon tuyệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sốt chua ngọt Hàn Quốc chuẩn vị, kết hợp ngon tuyệt
Xem thêm bài viết hay:  Full đáp án trắc nghiệm Module 8 Tiêu học cập nhật mới nhất

Viết một bình luận