Như chúng ta đã biết, đường là một trong những chất giúp tạo nên mùi vị quan trọng trong cuộc sống và trong thực phẩm, từ các món ăn cho đến các loại bánh, đồ uống khác nhau. Trong pha chế, nước đường được dùng là nước đường hay còn gọi là nước đường (sugar water) vì nước đường có nhiều ưu điểm hơn là dùng trực tiếp đường cát, có vị ngọt dịu, dẻo và đặc biệt rất dễ tan. Nước đường đóng vai trò quan trọng trong việc pha chế. Hãy cùng học cách làm siro đường ngon nhất để sử dụng trong các loại đồ uống khác nhé.
Có hai loại xi-rô đường khác nhau, một loại là xi-rô đường hạt và loại còn lại là đường phèn. Trong đó, siro đường cát có vị ngọt đậm và siro đường phèn có vị ngọt nhẹ, giúp kiểm soát và tạo hương vị cho nhiều loại thức uống, từ nước ép, sinh tố cho đến cocktail. các loại trái cây như chanh, quất, chanh leo…
Tuy nhiên, không phải ai, kể cả một số bartender và barista chuyên nghiệp, cũng biết cách pha chế siro đường tốt nhất để sử dụng trong pha chế. Những sự thật sau đây sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng làm xi-rô đường của mình. Nào, còn chờ gì nữa, hãy theo dõi sát sao và nếu có thể hãy thực hiện trực tiếp để học hỏi một cách nhanh chóng.
Mô tả: Cách làm nước dứa đá thơm ngon ai cũng mê
Quan trọng
- 1kg đường (đường cát hoặc đường phèn)
- 600ml nước lọc
- 2 quả chanh
Cách làm siro đường
Bước 1: Đầu tiên, bạn đong lượng đường và nước dùng khi pha chế, thông thường tỷ lệ sẽ là 2 đường và 1 nước theo thể tích. Nếu sử dụng cốc đo lượng đường, bạn cũng có thể sử dụng cốc đo lường để đo lượng nước chính xác.
Bước 2: Cho toàn bộ lượng đường và nước đã đo ở bước 1 vào nồi trắng, bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ rồi tăng lửa từ từ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đường tan hết. cháy đáy nồi. Bạn đun như vậy cho đến khi đường và nước quyện vào nhau, nước đường trở nên trong. Sau đó bạn tắt bếp.
Lưu ý: Bạn đang nấu xi-rô đường. Bạn nên quan sát và đo lượng nước thất thoát do hơi nước. Trên cơ sở đó tăng lượng nước thu hồi cho phù hợp.
Bước 3: Dùng dao cắt đôi 2 quả chanh, vắt lấy nước cốt cho vào bát, lọc bỏ hạt để không bị đắng. Để có một lít nước đường, chúng ta cần dùng 1/2 quả chanh. Bạn cho trực tiếp nước cốt chanh vào nước đường để tăng thêm hương vị và giúp nước đường giữ được lâu hơn. Việc cho nước cốt chanh vào nước đường với tỉ lệ này được đúc kết từ kinh nghiệm của những người pha chế có kinh nghiệm, nước đường sẽ thơm ngon hơn mà không ảnh hưởng đến mùi vị và không hề bị đắng.
Bước 4: Sau khi nấu nước đường, đợi nước đường nguội bớt thì dùng hoặc đổ vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại một lúc.
Với lượng nước đường chắt ra để dùng từ từ, nếu đã cất lâu bạn cần cho vào nồi đun sôi lại, có thể thêm nước sao cho vừa lượng nước đường rút trong thời gian này. kho. Với cách làm nước đường này, nước đường của bạn sẽ được bảo quản tốt hơn, lâu hơn và đảm bảo thơm ngon, không bị ôi thiu. Đặc biệt khi được bảo quản trong tủ lạnh, xi-rô đường của bạn sẽ đặc lại, ảnh hưởng đến lượng pha chế phù hợp.
Cẩn thận khi sử dụng siro đường trong pha chế
Lượng nước đường cho vào pha chế nhiều hay ít tùy thuộc vào từng công thức khác nhau.
Tùy theo sở thích và thói quen mà bạn có thể tăng giảm lượng nước đường cho phù hợp. Những người thích ăn ngọt có thể tăng lượng nước đường lên, ngược lại nếu bạn không hảo ngọt lắm thì có thể giảm bớt một chút so với cách làm.
Ngoài ra, lượng đường sử dụng trong pha chế còn phụ thuộc vào trái cây theo mùa, với những loại trái cây ngọt như xoài, lượng đường sử dụng sẽ ít hơn so với những loại trái cây chua như chanh. chanh dây, quất…
Nếu đun một lúc nhiều nước đường để dành cho lần sau, bạn nên đựng nước đường trong hũ thủy tinh, không nên đựng trong chai nhựa. Điều này sẽ giúp bảo quản xi-rô đường trong một thời gian dài và giữ được hương vị và mùi thơm của nó.
Kết thúc
Dưới đây là cách làm xi-rô đường đơn giản. Nếu bạn là người thích dùng nước đường thay vì dùng đường trực tiếp và muốn trổ tài pha chế đồ uống tại nhà cùng bạn bè, người thân thì hãy lưu lại ngay công thức nước đường này nhé. Chúc may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh
#Cách #làm #siro #đường #dùng #trong #pha #chế #chuẩn #không #cần #chỉnh
Video Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh
Hình Ảnh Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh
#Cách #làm #siro #đường #dùng #trong #pha #chế #chuẩn #không #cần #chỉnh
Tin tức Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh
#Cách #làm #siro #đường #dùng #trong #pha #chế #chuẩn #không #cần #chỉnh
Review Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh
#Cách #làm #siro #đường #dùng #trong #pha #chế #chuẩn #không #cần #chỉnh
Tham khảo Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh
#Cách #làm #siro #đường #dùng #trong #pha #chế #chuẩn #không #cần #chỉnh
Mới nhất Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh
#Cách #làm #siro #đường #dùng #trong #pha #chế #chuẩn #không #cần #chỉnh
Hướng dẫn Cách làm siro đường dùng trong pha chế chuẩn không cần chỉnh
#Cách #làm #siro #đường #dùng #trong #pha #chế #chuẩn #không #cần #chỉnh