Cách làm siro dâu thơm dẻo ngon cần bí quyết quan trọng này

Bạn đang xem: Cách làm siro dâu thơm dẻo ngon cần bí quyết quan trọng này tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tìm hiểu những mẹo cần thiết để giúp bạn thành công trong việc làm nước ép dâu tây đơn giản tại nhà để gây ấn tượng với bạn bè và gia đình.

Dâu tây là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Dù được bán với giá rẻ nhưng dâu tây vẫn được nhiều người lựa chọn để bổ sung vào bữa ăn gia đình. Với vị ngọt nhẹ, hương thơm rất đẹp mắt, cùng với màu đỏ mọng, mọng nước bắt mắt, hương vị của dâu tây đủ sức chinh phục bất kỳ tín đồ ăn uống nào.

Nếu bạn thích ăn dâu tây hay uống nước ép dâu tây, sinh tố dâu tây thì hãy thử một lần tự tay pha chế nước ép dâu tây để thấy món đồ uống này tuyệt vời như thế nào nhé. Nước ép dâu tây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nào, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp để chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài nhé!

Tham khảo: Cách làm nước chanh leo giải khát ngày nắng nóng

Nguyên liệu pha chế 2 lít nước ép dâu tây

  • 1 kg dâu tây
  • 2 gói đường chua khoảng 10g
  • 1 kg đường
  • Công cụ lao động bao gồm: nồi, lọ thủy tinh, sàng…

Đường chua là loại đường đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Việc sử dụng đường trong công thức nước ép dâu tây sẽ giúp mang đến cho bạn hương vị trọn vẹn và trọn vẹn. Đây là một điểm quan trọng cần nhớ.

Để mua đường thô, bạn có thể tìm mua tại các tiệm bánh, cửa hàng kim khí, siêu thị hay các trang thương mại điện tử nổi tiếng.

Cách làm nước ép dâu tây 2

Cách làm nước ép dưa hấu đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị dâu tây

Dâu tây khi mua về bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Nếu cẩn thận, bạn ngâm măng tây trong nước muối loãng 15 phút cho sạch, sau đó rửa lại cho sạch muối.

Cách làm 3 siro dâu tây

Sau khi rửa sạch, bạn cắt bỏ hết cuống rồi để ra rổ cho thật khô trước khi làm nước ép dâu tây.

Bước 2: Đun sôi nước dâu tây

Đầu tiên, bạn cho dâu tây đã sơ chế vào nồi với lượng nước vừa đủ ngập dâu, sau đó bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn cho đến khi nồi dâu sôi. Đồng thời giảm lửa nhỏ, mở vung và tiếp tục đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý trong quá trình đun không được dùng thìa, đũa hay vá dâu sẽ làm dâu bị nát.

Cách làm nước ép dâu tây 4

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp đã đun ở trên ra rây để tách lấy nước dâu. Với nước dâu, để yên trong năm phút để bùn lắng xuống đáy bát. Riêng dâu tây, bạn xếp ra đĩa.

Tiếp theo, bạn lót một lớp khăn giấy qua rây rồi cho vào một chiếc nồi đủ lớn, sau đó đổ từ từ nước dâu vào để lọc lấy nước cốt dâu.

Cách làm nước ép dâu tây 5

Bước 3: Đun sôi nước dâu

Đun nước là bước cuối cùng trong cách làm nước ép dâu tây, giúp bạn mang đến thành phẩm như ý muốn.

Bạn chỉ cần cho đường vào nồi nước dâu đã lọc ở bước 2, khuấy nhẹ cho đến khi đường tan hết thì cho hai gói đường chua vào và bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Trong khi đun khuấy đều cho đến khi nước dâu sôi trở lại thì tắt bếp. Đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành nước ép dâu tây. Bây giờ chỉ cần đợi nước nguội hoàn toàn và bảo quản trong lọ thủy tinh để trong tủ lạnh.

Cách làm nước ép dâu tây 6

Tuy nhiên, để nước ép dâu tây có thể uống được, bạn cần sử dụng phần dâu tây. Lúc này, bạn để lại một ít nước trong nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi lại thì đổ hết dâu tây vào, đun tiếp như vậy cho đến khi dâu sôi thì tắt bếp. Khi hoàn thành, để nguội hoàn toàn, sau đó cho tất cả dâu tây vào lọ thủy tinh và bảo quản.

Cách làm nước ép dâu tây 7

Mỗi khi vui, bạn chỉ cần cho nước vào ly, thêm nước lọc, thêm đá, cắm ống hút và đặt một quả dâu tây đỏ tươi lên trên là có ngay thức uống thơm ngon.

Cách làm nước ép dâu tây 8

Mô tả: Top 3 cách nấu tương tím ngon nhất hè này

Kết thúc

Nước ép dâu tây có màu đỏ tươi đẹp mắt của dâu tây, vừa mang hương vị dịu nhẹ của loại trái cây này, vừa mang đến vị ngọt thanh xen chút đăng đắng và mát lạnh của đá. trong những ngày hè nóng nực.

Cách làm nước ép dâu tây 9

Nào, còn chần chờ gì nữa, hãy cùng trổ tài ngay với cách làm sinh tố dâu tây cho bạn bè và gia đình nào!

Bạn thấy bài viết Cách làm siro dâu thơm dẻo ngon cần bí quyết quan trọng này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm siro dâu thơm dẻo ngon cần bí quyết quan trọng này bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm siro dâu thơm dẻo ngon cần bí quyết quan trọng này của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm siro dâu thơm dẻo ngon cần bí quyết quan trọng này
Xem thêm bài viết hay:  6 tác dụng phụ của chất béo đối với sức khỏe não bộ

Viết một bình luận