Cách làm ruốc cá trắm thơm không tanh [Ruốc cá trắm cho bé ăn dặm]

Bạn đang xem: Cách làm ruốc cá trắm thơm không tanh [Ruốc cá trắm cho bé ăn dặm] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá chép – món ăn dân dã nổi tiếng của người Việt, ngày nay ra chợ mua được một con cá chép to còn tươi ngon, đầu cá nấu canh chua thì còn gì bằng. Còn phần thịt thừa, tôi dùng để làm mắm tôm. Nghe có vẻ lạ, mọi người thường chỉ nghe nói đến thịt lợn và thịt gà, nhưng đã ai từng làm cơm chiên cá chép chưa? Nhưng mình đảm bảo sau khi đọc xong bài viết cách làm chả cá ngon bổ sung công thức này của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ về công thức này đấy.

cách làm cá trắm chiên giòn 1

Tham khảo cách làm món cá trắm tôm thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm cơm chiên cá chép đặc biệt

Công thức này được một người bạn làm trong nhà hàng tiết lộ cho mình, sau khi ăn thử thì hương vị không khác gì mua ở tiệm. Đó là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ nó với bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

• Cá chép: 2 kg (Giá cá chép hiện tại là bao nhiêu)
  • gừng
  • Hạt tiêu
  • Canh
  • Muối
  • rượu trắng

Cách làm cá chép om dưa đặc biệt

Cá trắm các bạn chọn loại còn tươi, không mua cá ươn, ươn ở chợ vì như vậy khi làm mắm tép sẽ không được thơm.

Cá trắm làm sạch, khử mùi tanh với chút muối và rượu trắng.

Cắt cá thành miếng nhỏ, ướp với gừng, tiêu, mắm, muối, gia vị trong một giờ. Bảo quản trong tủ lạnh để giữ cá tươi.

cách làm cá chép chiên giòn 2

Sau khi tắm sạch sẽ, cho cá vào nồi, đun lửa vừa trong 10 phút, sau đó để lửa lớn trong 10 phút.

Vớt cá ra đĩa cho nhanh nguội. Khi cá nguội, bạn tiến hành lọc bỏ xương và da, phần thịt nạc đem băm nhỏ, có thể giã chút để cá mềm và nhừ.

Đặt chảo chống dính lên bếp, đợi chảo thật nóng thì cho phần nước mắm vào đảo nhưng phải nhẹ tay nếu không cá sẽ bị nát. Đảo đều cho đến khi cá khô và có màu vàng nâu.

Xem cách làm chả cá hồi: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ruoc-ca-hoi/

Cách làm bánh cá chép cho bé ăn dặm

Thêm một công thức làm món ăn dặm cho bé nữa, nếu bạn bận rộn công việc không có thời gian chế biến món ăn dặm cho bé thì hãy thử tham khảo cách làm bánh cá chép cho bé nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

• Trọng lượng: 2kg
  • Gừng, hành khô
  • Tiêu bột, nước mắm

Cách làm chả cá chép cho bé ăn dặm

Cá chép chọn những con tươi ngon, nhờ người bán sơ chế để khi về không mất quá nhiều thời gian.

Tiếp theo, bạn khử mùi tanh của cá trắm bằng muối và nước cốt chanh.

Cắt cá thành miếng vừa ăn, ướp với tiêu, mắm và gừng trong một giờ.

cách làm cá chép chiên xù 4

Bạn dùng một chiếc nồi nhỏ, phi thơm hành tím rồi cho cá chép vào đun trong 20 phút.

Khi xay xong, bạn lọc bỏ xương cá và da cá, chỉ lấy phần thịt cá để làm mắm tôm, xé nhỏ rồi dùng cối chày giã nhuyễn.

Với cách làm mắm tép này, tốt nhất bạn nên dùng chảo chống dính, cho cá trắm đã chiên vào, đảo đều cho đến khi cá vàng, thơm và khô lại thì tắt bếp.

Lưu ý: Vì khi kho ta đã ướp gia vị sẵn nên không cần cho thêm gia vị để món kho không bị mặn.

cách làm cá chép chiên xù 5

Ngoài món cá trắm này các bạn có thể học thêm rất nhiều công thức món ngon khác của chúng tôi, đừng ngần ngại chế biến món mới để mâm cơm gia đình phong phú và đa dạng hơn nhé.

Xem cách làm mắm tép chưng thịt

Video cách làm cá trắm chiên giòn tại nhà

Để dễ dàng thành công ngay từ lần đầu tiên, các bạn có thể xem video hướng dẫn cách làm chả cá dưới đây mà mình sưu tầm được. Video: Youtube – Thực phẩm HD

YouTube video

Cách bảo quản tôm sú được lâu?

Bạn đã biết cách kho cá chép để được lâu chưa? Mời các bạn đọc phần dưới đây để biết thêm kinh nghiệm nuôi tôm của tôi.

– Sau khi rang xong, bạn nên đợi nguội bớt rồi mới cho vào túi nilong hoặc lọ để bảo quản.

– Nên cho tôm vào tủ lạnh để giữ được lâu hơn nhưng mỗi khi ăn phải hâm nóng và để nguội.

– Khi lấy nước ra khỏi bình chứa phải dùng khăn hoặc thìa khô, sạch.

Tham khảo: Cá chép kho tộ ăn gì ngon?

Kết thúc

Chả cá là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, thay vì ra tiệm hay đặt hàng, không biết độ an toàn mà giá thành lại đắt, vậy tại sao bạn không tự làm chả cá tại nhà nhỉ? giá rẻ và giá cả phải chăng. ? . Món này có thể ăn với cháo, cơm hoặc bánh mì. Từ ngày biết làm món cá chép này, tôi không phải nghĩ đến bữa sáng nữa.

Bạn thấy bài viết Cách làm ruốc cá trắm thơm không tanh [Ruốc cá trắm cho bé ăn dặm] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ruốc cá trắm thơm không tanh [Ruốc cá trắm cho bé ăn dặm] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ruốc cá trắm thơm không tanh [Ruốc cá trắm cho bé ăn dặm] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  [ Mẹo ] Cách phối đồ cho người lùn chân to trở nên thon gọn