Cách làm ruốc bề bề ngon thơm phức bằng bí quyết 1 không 2 này

Bạn đang xem: Cách làm ruốc bề bề ngon thơm phức bằng bí quyết 1 không 2 này tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trên đây là một nơi rất đặc biệt trong biển. Với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên, chất lượng thịt cao được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Dù là chế biến theo những công thức cầu kỳ nhất như mặn, sốt me, chiên giòn… Hãy cùng học cách làm bánh ngô thơm ngon, dễ làm để bạn có thể trổ tài làm đẹp lòng cả nhà nhé. “thực phẩm” cứu tinh cho những ngày bận rộn.

Nếu bạn là một “fan cuồng” của surface thì đừng bỏ qua những hướng dẫn về surface đơn giản sau đây. Tu hài không chỉ ngon, thơm, giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể bảo quản được lâu nên là món ăn thích hợp nhất cho những ngày bận rộn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1-2kg tươi

– Ớt, gừng, chanh, chanh

– Gia vị: dầu ăn, mắm, muối…

Chọn cửa hàng ở trên để thực hiện lựa chọn của bạn

Với món tôm, dù là thịt, cá, tôm, nấm, topping hay bất kỳ món ăn nào khác thì nguyên liệu tươi đóng vai trò quan trọng quyết định hương vị thơm ngon của món ăn.

Vì vậy, bạn nên chọn mua nơi mới, con còn to, nhiều nạc và săn chắc. Ngọn cũng có nhiều loại khác nhau, nếu không biết cách chọn rất dễ mua phải ngọn “ọp ẹp”, không có nhiều thịt.

Cách làm sữa đông trên 2

Xem >>>>>> cách làm nước luộc gà

Cách làm cơm chiên ngon

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Sau khi mua về bạn rửa sạch với nước cho hết cát sạn, sau đó ngâm vào nước vo gạo có pha 1-2 thìa muối cùng một chút tiêu và gừng. Bạn ngâm bề bề như vậy trong khoảng 10-15 phút để bề bề bay bớt mùi tanh tự nhiên.

Sau khi tưới nước, bạn vớt đầu ra rổ, rửa sạch với nước rồi để cho khô.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi giã nhuyễn.

Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt đôi, nửa còn lại rồi để riêng.

Với sả, bạn nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái nhỏ rồi đập dập.

Với chanh, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

3: Bật bề mặt

Bạn cho chỗ vừa sơ chế vào nồi hấp cùng với sả đập dập, vài lát gừng và vài lát chanh tươi. Sau đó bật bếp và nấu cho đến khi chín. Mặc dù mặt trên nấu rất nhanh nhưng bạn cần nấu khoảng 20 phút để mặt trên chín hoàn toàn.

Cách thực hiện 3. chữ thập trên cùng

Sau khi hấp chín, tắt bếp và gắp ra đĩa, đợi nguội.

Bước 4: Tách thân ra khỏi đầu

Khi bề mặt nguội, bạn tiếp tục tách da để giữ phần thịt bên trong. Nếu chỗ còn tươi, việc tách phần thịt phía trên sẽ rất dễ dàng, bạn cần dùng kéo cắt hai bên phần trên của thân, sau đó bóc vỏ và tách phần thịt bên trong.

Lưu ý bạn phải bóc thịt thật kỹ để thịt không bị nát. Sau khi thịt được tách ra, bạn tiếp tục vắt khô để loại bỏ bớt nước còn đọng lại trong quá trình nướng.

Bước 5: Nén và mài bề mặt

Ở cách làm bột này, sau khi làm khô phần trên của thịt, bạn cho vào cối giã cho đến khi phần thịt trên có màu đỏ.

Cách thực hiện 4. chữ thập trên cùng

Ngoài cối, bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố, tuy nhiên nếu dùng cối xay thì cơm chiên của bạn sẽ không được mềm và ngon nếu đánh bằng cối. Nếu làm nhiều kiểu “công nghiệp” thì phải đầu tư đánh đặc biệt, tiết kiệm thời gian, công sức nhưng thành phẩm rất quan trọng.

Sau khi đập dập, bạn cho thịt lên chảo dày, bắc chảo lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong khi nấu, đảo nhẹ tay cho đến khi mặt trên của thịt khô, xốp, mềm và có màu vàng nâu.

Phần thịt bên trên đã có vị mặn của muối nên bạn có thể thêm gia vị hoặc không nhưng để món ăn đậm đà và đậm đà thì nên cho thêm một chút nước mắm.

Tôi đã hoàn thành sản phẩm trên

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh chưng chiên thơm ngon và đẹp mắt. Sau khi để ráo hết ngọn thì cho vào hũ bảo quản để ăn dần.

Nếu làm nhiều tôm mà ăn không hết trong tuần, bạn nên cất hũ ruốc vào tủ lạnh để đảm bảo hương vị và chất dinh dưỡng vốn có của món ăn này.

Cách làm 5. bột nhào

Kết thúc

Bạn có thấy? Quy trình làm món sữa lắc ngon rất đơn giản, không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu nhưng món ăn thành phẩm lại rất thơm, hấp dẫn và mang lại cảm giác ngon miệng cho thực khách. . Món này ăn với cơm nóng không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ruốc bề bề ngon thơm phức bằng bí quyết 1 không 2 này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ruốc bề bề ngon thơm phức bằng bí quyết 1 không 2 này bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ruốc bề bề ngon thơm phức bằng bí quyết 1 không 2 này của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ruốc bề bề ngon thơm phức bằng bí quyết 1 không 2 này
Xem thêm bài viết hay:  Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? [ Giải Đáp Từ A-Z ]

Viết một bình luận