Cách làm rau muống luộc xanh giòn, món ăn “quốc dân” của mùa hè

Bạn đang xem: Cách làm rau muống luộc xanh giòn, món ăn “quốc dân” của mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rau muống là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa hè. Rau là loại cây thân thảo, mọc chủ yếu trên cạn nhưng rất giàu chất dinh dưỡng. Theo Đông Y, bổ sung rau muống vào thực đơn hàng ngày giúp thanh nhiệt cơ thể, chống oxy hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa và chống béo phì, tim mạch tốt hơn. Trong số các món ăn phổ biến từ rau muống, rau muống luộc có lẽ là cách chế biến đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy dễ nhưng không phải ai cũng biết cách luộc rau muống trong nước sôi sao cho đỏ, xanh và không bị thâm. Hãy cùng tôi tìm hiểu câu chuyện ngày hôm nay nhé.

Canh rau muống là món ăn phổ biến trong mâm cơm hàng ngày

Chuẩn bị nguyên liệu

Thành phần dinh dưỡng quý giá của rau muống bao gồm chất xơ, vitamin, canxi, photpho, sắt,… Để chế biến rau muống luộc nước, bạn cần chuẩn bị những thực phẩm sau:

cách nấu rau muốngNguyên liệu chính cần chuẩn bị

  • Rau chân vịt; 300g mỗi cái
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Dụng cụ nấu ăn: bếp, nồi, dao, thớt,…

công cụ sản xuất

Quy trình làm nước luộc rau muống rất đơn giản nên khâu sơ chế rau ban đầu không hề phức tạp hay tốn nhiều thời gian. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Rau muống khi mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ rễ, nhặt bỏ những lá già, hư rồi thái khúc vừa ăn. Chuẩn bị một tô nước lớn, cho một thìa muối vào hòa tan rồi cho rau mồng tơi vào ngâm nước 5-7 phút cho sạch.

làm nước ép rau binaChuẩn bị và rửa rau bina

Sau khi ngâm, rửa lại bằng nước sạch và lau thật khô.

Cách làm rau muống giòn ngon nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc bếp lên bếp, cho 700ml nước lọc, hòa tan 1 thìa muối rồi bật bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, cho rau mồng tơi vào luộc.

Cách làm rau muống luộcCác bước ra lá non đơn giản nhưng làm sai khiến lá cứng, không bền

Bước 2: Dùng đũa vắt sạch rau muống, rau muống còn tươi xanh thì chỉ cần đun khoảng 5 phút là được. Sau đó bạn tắt bếp, nhặt lá giang ra rổ và để ráo nước.

cách nấu rau muốngSau khi luộc cho thêm chút muối để rau luôn xanh

Cách nấu canh mồng tơi không khó nhưng không phải ai cũng biết nấu sao cho lá không bị nhũn, bẩn.

Xem thêm: Cách làm rau muống rang tỏi thơm ngon [Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?]

Anh ấy đã luộc xong rau muống

Vậy là trong vòng một nốt nhạc, đĩa rau muống ngon lành của chúng ta đã hết. Món ăn thành phẩm có màu xanh tươi, không bị thâm sau khi để nguội. Đặc biệt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh, chấm với nước mắm chua ngọt thì không còn gì bằng.

cách nấu rau muốngRau muống nấu giòn

Khi nấu canh mồng tơi, bạn nhớ dùng nước luộc rau để nấu canh dân tộc. Bạn chỉ cần nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm chút chanh hoặc sấu xanh ngâm chua là có bát canh ngon, mát mùa hè.

Chọn rau muống tươi

Rau muống là loại thực phẩm phổ biến tốt cho sức khỏe, phát triển tốt và rất ngon vào mùa hè. Do đó, không khó để tìm mua những loại rau này ở chợ, siêu thị,… Nhưng để mua được lá ổi tươi, sạch thì không phải ai cũng biết.

Do đó, bạn nên chọn mua những bó rau muống có chiều dài phát triển vừa phải, còn non xanh, khi bẻ không bị giập. Đặc biệt, rau muống là loại rau mọc theo mùa, nhất là từ tháng 4 đến tháng 6, lá phát triển tốt nên ăn rất xót.

Đặc biệt, chị em không nên chọn mua những lứa có lá chuyển sang màu xanh, khi bị gãy hoặc quá non thì không nên mua.

Kết thúc

Cách làm rau muống ngon, xanh, thơm, không có mùi hôi rất đơn giản. Nhất là khi mùa hè nắng như đổ lửa như bây giờ, còn gì tuyệt hơn làm món rau muống chấm nước mắm tỏi chua ngọt ăn với cơm nóng. Chúc may mắn với thực hành của bạn! Nếu bài viết hữu ích, hãy chia sẻ để nhiều phụ nữ hiểu được điều này.

Bạn thấy bài viết Cách làm rau muống luộc xanh giòn, món ăn “quốc dân” của mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm rau muống luộc xanh giòn, món ăn “quốc dân” của mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm rau muống luộc xanh giòn, món ăn “quốc dân” của mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm rau muống luộc xanh giòn, món ăn “quốc dân” của mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Ăn sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì? Lưu ý khi sử dụng sữa nếp cẩm

Viết một bình luận