Cách làm rau càng cua nấu canh ngon mát ăn giải nhiệt mùa hè

Bạn đang xem: Cách làm rau càng cua nấu canh ngon mát ăn giải nhiệt mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mồng tơi là loại rau dân dã, có vị chua và giá trị dinh dưỡng, được nhiều người ưa chuộng trong chế biến món ăn. Chúng không chỉ phổ biến trong món salad mà còn là loại rau phổ biến với các món xào và súp. Hơn hết, càng cua là loại tự nhiên, mang lại kết quả giải độc tốt nhất. Vì vậy, nếu được nhâm nhi một bát canh này trong ngày nắng nóng thì ai cũng thích. Thực ra cách làm rau càng cua nấu canh nguội ngon rất dễ. Bài viết hôm nay của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn, hãy cùng tìm hiểu ngay công thức món ngon này nhé.

Canh rau ngót ngọt mát, giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, rau chua chứa 90% là nước, 8% còn lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Theo Đông Y, đây là những loại thảo dược phổ biến có công dụng chữa các bệnh về đường hô hấp, chống nhiễm trùng, cải thiện chức năng dạ dày, xương khớp,…

->> Xem bài trước: Cách làm món rau củ trộn giấm

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món bánh đa cua ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt heo: 400g
  • Lá càng cua: 500g
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 3 cây
  • Các hương liệu thường dùng: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, gia vị, muối.

Cách nấu canh cua lá giangNguyên liệu nấu ăn

Mua nguyên liệu súp

Tìm nguyên liệu thì dễ nhưng không phải ai cũng biết cách chọn thực phẩm tươi, sạch và an toàn. Do đó, họ ngay lập tức lưu các sự kiện sau.

lá càng cua

Mồng tơi là loại rau mọc hoang nhưng được bán rộng rãi. Khi chọn mua nên mua lá nhỏ, màu xanh tươi. Không mua cây xanh hoặc úa vàng, khô héo.

một con lợn trắng

Với thịt lợn, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ nạc mỡ trung bình là 8 phần nạc và 2 phần mỡ. Thịt phải tươi, có màu hồng tươi, khô ráo, sờ vào rất mịn, không dính mặt phải. Còn những miếng thịt mềm, lành, mau lớn và thơm thì không nên dùng.

Đạo cụ sân khấu

Lá càng cua sau khi mua về, bạn nhặt bỏ những lá xanh non, nhặt bỏ những lá già úa. Sau đó chà xát nhiều lần, pha loãng với nước muối và để lá ngâm trong 5-7 phút. Ngâm xong, bạn sơ qua nước, để lá khô và cắt khúc vừa ăn.

Cách nấu canh cua lá giang Bước đầu sơ chế nem, lá ghẹ và các nguyên liệu ăn kèm

Thịt heo khi mua về bạn dùng muối xát kỹ để thịt không có mùi hôi. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Cho thịt vào tô, nêm ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, chút bột ngọt rồi trộn đều. Ướp thịt 20 phút trước khi nấu. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Còn không thì cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Cách nấu canh cua lá giang

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho hai thìa dầu ăn vào rồi bật bếp đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hẹ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho thịt băm đã ướp vào xào cùng.

Bước 2: Đun một lúc đến khi thịt chín thì tiếp tục cho 900ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi, cho rau mồng tơi vào. Khi rau chín nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp.

Cách nấu canh cua lá giangCách nấu canh cua mồng tơi ngon

Bước 3: Múc sốt cua bằm ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Chỉ vậy thôi là bạn đã nấu xong món canh cua thịt thơm ngon rồi đấy. Thử tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà được thưởng thức một bát canh thơm ngon, mát lạnh.

Hoàn thành món canh cua rau muống

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có một tô bún giò heo thơm ngon. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Cách nấu canh cua lá giang Thành phẩm là món súp cua thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng

Nước lẩu ngon, vị chua ngọt vừa miệng. Rau càng cua giòn, kết hợp với thịt bằm thơm ngon tự nhiên. Mùi thơm của hành xào làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

->> Xem thêm: Mùa hè ăn gì mát nhất?

Kết thúc

Trên đây là chi tiết cách nấu càng cua thành món canh thanh mát mùa hè mà bà nội trợ nào cũng nên thực hiện ngay. Hãy làm ngay một bát canh thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé mọi người cùng xem nhé. Vào một ngày hè nóng bức, thật khó để ăn một bát cơm khô mà không có một bát canh. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

Bạn thấy bài viết Cách làm rau càng cua nấu canh ngon mát ăn giải nhiệt mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm rau càng cua nấu canh ngon mát ăn giải nhiệt mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm rau càng cua nấu canh ngon mát ăn giải nhiệt mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm rau càng cua nấu canh ngon mát ăn giải nhiệt mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Quỹ Thiện Tâm bệnh viện An Thịnh: Giải ngân gần 5 tỷ đồng, giúp các gia đình sớm đón con yêu 'vui Tết vẹn tròn'

Viết một bình luận