Cách làm ốc nhồi hấp sả thơm lừng, thịt beo béo ai ăn cũng khen nức nở

Bạn đang xem: Cách làm ốc nhồi hấp sả thơm lừng, thịt beo béo ai ăn cũng khen nức nở tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món ốc dân dã, dân dã nhưng giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ những món ăn này, với một chút khác biệt, bạn đã có một bữa ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Trong số đó, hẳn bạn không còn xa lạ với món nghêu hấp sả nóng hổi. Thỉnh thoảng thay đổi bữa cơm hàng ngày để chiêu đãi cả nhà, đảm bảo một lúc ai cũng yêu nhau cho mà xem. Bài viết hôm nay xin mách bạn cách làm món nghêu nướng chanh.

Nghêu xào sả thơm ngon ai cũng thích

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vỏ táo đen: 1kg
  • Thực phẩm ít béo: 100 g
  • thịt xay: 100 g
  • nấm rơm: 100g
  • Sả: 5 cây
  • Gừng: 2 miếng
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 4
  • Nước mắm: 5 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến

cách làm nghêu nướng sảNguyên liệu chính cần chuẩn bị

công cụ sản xuất

Để chế biến món hến hấp sả, bạn tiến hành các bước sơ chế nguyên liệu như sau:

Ốc khi mua về bạn rửa sạch, cho vào nước vo gạo rồi cắt 2 trái ớt hiểm để ốc nhanh nhả bùn đất. Sau khi nổi ba giờ, rửa lại 2-3 lần bằng nước sạch, dùng bàn chải chải sạch bụi bẩn, rong rêu bám trên vỏ.

cách làm nghêu nướng sảCông đoạn sơ chế đầu tiên là làm sạch ốc

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho chanh vào và đun ốc trong khoảng 20 phút cho ốc chín. Sau đó vớt ốc ra và dùng nĩa tách thịt ốc ra khỏi vỏ, bỏ đuôi và xay nhuyễn.

cách làm nghêu nướng sảLấy thịt ra khỏi động vật có vỏ và băm nhỏ

Với các thành phần khác, bạn chỉ cần tiến hành:

Mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Hành tím, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Sả nhặt bỏ rễ, bỏ ngọn, rửa sạch rồi chẻ làm 3 khúc nhỏ, phần còn lại thái khúc dài.

Cách làm nghêu hấp sả thơm ngon

Bước 1: Bước đầu tiên là trộn các nguyên liệu, đây là bước rất quan trọng. Bạn cho thịt sò lông, thịt bò sống, thịt vịt, mộc nhĩ, sả, hành tím, gừng băm nhỏ vào trộn đều.

Bước 2: Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm cho hòa quyện. Sau đó cạo sạch vỏ ốc, dùng một bẹ lá chanh nhét vào bên trong vỏ ốc rồi cho hỗn hợp thịt ốc lên trên.

cách làm nghêu nướng sảTiếp tục nhồi thịt nghêu vào trong cùng với bẹ sả

Bước 3: Lặp lại cho đến khi hết thịt ốc thì cho ốc vào nồi hấp. Sau 30 phút, món ngao nóng hổi sả ớt đã sẵn sàng.

cách làm nghêu nướng sảBắc ra rổ và tiếp tục hấp

Bước 4: Bạn pha một bát nước chấm ngon như sau: 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe gừng băm nhỏ, 1 thìa cafe ớt, 4 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe nước lọc.

Mình đã hoàn thành món nghêu hấp sả

Công thức làm món sò lông nướng sả rất dễ phải không nào? Thịt ốc táo đen có kết cấu, mùi và vẻ đẹp rất độc đáo. Khi ăn, bạn cảm nhận được vị đậm đà tự nhiên của thịt bằm và giò sống, thịt sò săn chắc, thơm mùi sả và nước mắm gừng chua ngọt, càng ăn càng ghiền.

cách làm nghêu nướng sảNgao ướp sả rất ngon

Mùa này đổi gió, món nào cũng đầy cá tính, khác lạ và ngon phải biết. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa?

Cách chọn mua sò lông tươi

Với món sò lông nướng sả, việc chọn những con sò tươi, đầy đặn và nhiều thịt là vô cùng quan trọng. Còn chờ gì nữa mà không sản xuất ngay?

Để món ăn được ngon và đẹp mắt, bạn nên ưu tiên chọn ốc còn sống. Bạn có thể dùng tay sờ vào cò của nó, nếu nó lọt vào bên trong thì đó là ốc sống.

Sò có nhiều thịt, mỡ có thể nhìn thấy viền ngoài của sò. Nếu là ốc lộ vỏ, không bị cắt vỏ thì thịt dày, béo và bổ dưỡng.

Đặc biệt, không nên chọn những con ốc đã chết, quá sâu, mềm nhũn hoặc có mùi tanh khó chịu.

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được rất nhiều về cách làm món ốc hương hấp sả thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Toàn những con sò bắt mắt, chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng. Món ăn khi đưa lên miệng sẽ làm bạn xua tan mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để cập nhật những công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc nhồi hấp sả thơm lừng, thịt beo béo ai ăn cũng khen nức nở có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc nhồi hấp sả thơm lừng, thịt beo béo ai ăn cũng khen nức nở bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc nhồi hấp sả thơm lừng, thịt beo béo ai ăn cũng khen nức nở của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc nhồi hấp sả thơm lừng, thịt beo béo ai ăn cũng khen nức nở
Xem thêm bài viết hay:  10 thói quen ăn uống không tốt khiến bạn không thể giảm cân

Viết một bình luận