Cách làm ốc móng tay xào sả ớt thơm thơm cay cay, ăn hay ra phết

Bạn đang xem: Cách làm ốc móng tay xào sả ớt thơm thơm cay cay, ăn hay ra phết tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Còn đĩa nem rán sả ớt là bụng tôi réo lên vì đói. Từng viên canh nghêu nóng hổi, ​​cay cay với vị chanh chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình. Thực phẩm này không có gì phải phàn nàn về mặt dinh dưỡng, cung cấp rất nhiều khoáng chất như sắt, canxi… rất tốt cho sức khỏe. Công thức món ốc móng tay xào sả ớt mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn FOOD chia sẻ dưới đây vô cùng đơn giản, dễ làm mà hương vị thì không hề thua kém chút nào.

Nghêu nướng sả ớt 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ốc móng tay: 1kg
  • Sả: 5 cây
  • Ớt cay: 2
  • Tỏi: 2 tép
  • Sấu: 4 quả
  • Húng quế: 50 gam
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • sa tế: 1 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Các hương liệu thông dụng khác: muối, đường, gia vị, bột ngọt…

Cách làm ngao xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế và luộc ốc

Ốc móng tay thích tươi nên chọn những con chưa bị cạy hay nứt nanh. Vỏ ngoài màu vàng nhạt, bên trong lộ lớp thịt mịn.

Không nên chọn những con ốc có mùi hôi vì đó có thể là ốc chết, đó là dấu hiệu không tốt.

Ngao rang muối ớt 2

Sau khi mua về ngâm với nước muối loãng 20 phút rồi rửa lại nhiều lần cho sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm nước vo gạo 2 tiếng để ốc nhả hết bùn đất.

Bắc nồi lên bếp, cho 4 quả sấu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường vào, khuấy đều cho tan hết, đợi nước sôi thì cho sấu đã giã nhỏ vào. Sau đó nhanh chóng cho nghêu vào luộc chín. Chúng ta chỉ cần xào ốc một chút cho đến khi ốc hết tanh, khoảng 2-3 phút thì vớt ra, tách lấy phần thịt.

Nghêu nướng chanh ớt 3

Bước 2: Trộn sơn móng tay

Sả già bóc vỏ, 2 cây xẻ dọc bên trong, 3 cây còn lại chẻ đôi. Ớt băm nhỏ như sả, tỏi băm nhỏ. Để nâng Basil, hãy chọn phần trên cùng.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho sả băm vào, đảo đều, đợi sả vàng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

Tôm xào chanh ớt 4

Cho ốc vào xào chung, để làm món ốc xào sả ớt này, bạn cần xào với lửa lớn để ốc chín, nêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, băm nhuyễn. sả, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm. Trộn đều và nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng chưa thì cho húng quế vào.

Cách làm nước mắm sả ớt

Cháo nghêu sả ớt thôi chưa đủ, chúng ta còn phải chuẩn bị một bát nước chấm thần thánh. Nhiều bạn thắc mắc tại sao ngao xào vẫn cần nêm gia vị? Tất nhiên, không chỉ nghêu luộc mới cần nước chấm. Món ăn ngon hay dở là do nước chấm quyết định.

Để làm nước mắm nghêu sả ớt, bạn cần chuẩn bị:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 thìa đường
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh nước sôi
  • Sả, gừng, tỏi, ớt: băm nhuyễn

Cho đường vào nước, khuấy tan rồi cho nước mắm vào khuấy đều.

Cho tỏi, gừng, ớt, sả vào bát nước mắm trên khuấy đều, sau đó cho thêm thìa nước cốt chanh vào, khuấy nhẹ. Cuối cùng cho lá chanh, rau mùi, lá quất thái nhỏ vào là hoàn thành món canh ngao xào.

Ngao rang muối ớt 6

Thưởng thức nem rán sả ớt

Dọn ốc ra đĩa, vì có sả và tiêu nên món ốc có mùi thơm dịu nhẹ. Vị nghêu béo ngậy, ngọt tự nhiên quyện với nước sốt chua cay mặn mặn càng làm tăng thêm hương vị. Đặc biệt, món này nên ăn nóng, khi nguội sẽ rất tanh.

-> Xem thêm: Cách làm ngao xào rau muống ngon

Kết thúc

Trong gian bếp nhỏ với đầy đủ nguyên liệu, sao bạn không làm ngay món nghêu xào sả ớt nhỉ. Mình thích nhất là vị cay của tiêu, vị của chanh hòa với vị bùi của hàu. Cảm giác muốn “nuốt nước miếng” khi cùng cả nhà thưởng thức đĩa nghêu xào sả ớt. Ốc sau khi bắt về chấm với nước mắm chua ngọt. Qua bài viết mình thấy cách làm món này không khó chút nào mà lại nhanh nữa. Mỗi khi “lên ý tưởng” là có thể chuẩn bị ngay, không cần chuẩn bị cầu kỳ.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc móng tay xào sả ớt thơm thơm cay cay, ăn hay ra phết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc móng tay xào sả ớt thơm thơm cay cay, ăn hay ra phết bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc móng tay xào sả ớt thơm thơm cay cay, ăn hay ra phết của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc móng tay xào sả ớt thơm thơm cay cay, ăn hay ra phết
Xem thêm bài viết hay:  7 thói quen tàn phá thận khủng khiếp, ai không có xin chúc mừng!

Viết một bình luận