Cách làm ốc hương xào me ngon chua ngọt nghĩ tới bụng đã réo vì thèm

Bạn đang xem: Cách làm ốc hương xào me ngon chua ngọt nghĩ tới bụng đã réo vì thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ốc là loại thực phẩm ngon, dễ tìm mua ở nhiều nơi từ chợ cho đến siêu thị hay cửa hàng cá. Vì có vị ngọt nên nó thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong số đó có đĩa nghêu xào me mà tôi rất hài lòng về độ đẹp mắt của nó. Thịt sò sần sật, chấm nước mắm me chua cay kích thích vị giác. Khi tìm hiểu cách làm nghêu sốt me thơm ngon, sảng khoái, bạn sẽ thấy món ăn này rất dễ làm. Nếu bạn đang suy nghĩ và thèm món này mà chưa biết làm thì nhanh tay vào bếp theo mình nhé!

Tham khảo: Cách làm món ốc sốt trứng muối ai cũng xin bí quyết.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sò điệp: 500 gram
  • Sả: một cây
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Tôi: 50g
  • Xà lách: 1 mớ nhỏ
  • Tỏi: 5 tép
  • Các gia vị thông thường khác: đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn…

Sò điệp xào me 2

Cách làm nghêu xào me thơm ngon

1: Làm sạch ốc

Sau khi mua về, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi dùng nước vo gạo để ngâm ốc. Việc này giúp ốc lọc sạch chất bẩn bên trong.

Để tăng tác dụng và rút ngắn thời gian, bạn có thể cắt thêm vài lát ớt rồi cho vào ngâm. Để nó ngâm trong khoảng 2 giờ. Sau khi ướt, rửa thêm vài lần dưới vòi nước sạch và nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Sò điệp xào me 3

Lưu ý khi mua ốc hun khói Bạn nên chọn mua ốc hun khói ở những nơi bán ốc hương nổi tiếng ngon. Chọn những con ốc to, mập, nhiều thịt và quan trọng nhất là ốc còn sống. Nếu mua phải những con ốc bị nhũn hoặc chết sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

2: Luộc sò ốc

Phần sả bạn tách bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đập dập rồi cho vào nồi. Sau đó cho nghêu vào, đổ nước ngập nghêu và bắt đầu luộc. Khi ốc sôi thì hạ nhỏ lửa, để khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, vớt ra.

Sò điệp xào me 6

Rửa sạch hạt tiêu cùng với tỏi và băm nhỏ các nguyên liệu.

Rau răm nhặt sạch ngâm qua nước muối loãng rồi thái nhỏ.

Khi nấu ốc, bạn cần vặn lửa vừa, không nên đun kỹ quá vì ốc rất khó chín. Ngoài ra sau đó còn có nước mắm me nên chỉ cần đun sơ qua để bớt vị tanh.

Bước 3: Làm sốt me

Me bạn cho vào nước sôi cho mềm, dùng nĩa lọc lấy nước.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi băm rồi cho tiêu, nước cốt me, 2-3 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa gia vị, 2 thìa dầu ăn… trộn đều rồi đun sôi.

Sò điệp xào me 4

Nếu thấy nước sốt me đặc lại thì nhanh tay trút nghêu xuống, trộn đều chảo cho thấm gia vị. Rim khoảng 1-2 phút, rắc hành ngò, tắt bếp. Sau đây là cách làm ngao xào me.

Thưởng thức ngao xào me

Giờ thì múc ốc ra bát và thưởng thức. Cầm con nghêu nóng hổi chấm với chút mắm me thật ngon. Dùng tăm nhọn chọc vào bên trong ốc rồi cho vào miệng. Bạn sẽ thích thú với vị cay ngọt của món hàu này.

Sò điệp xào me 5

Video cách làm ngao xào me

Công thức làm nghêu xào me không khó nhưng nhiều bạn lần đầu thực hiện có thể vẫn còn bỡ ngỡ. Vì vậy, ngoài việc đọc kỹ các bước của chúng tôi, chúng ta cũng có thể xem video hướng dẫn cách thực hiện phải không? Nguồn video: Youtube – Feedy.

YouTube video

Kết thúc

Trên đây là cách làm món ốc hương xào me thơm ngon, dễ làm tại nhà, hãy vào bếp để thực hiện cho cả gia đình nhé. Cuối tuần này là cơ hội hoàn hảo để thể hiện phép thuật của bạn, ai có thể cưỡng lại một bát sò ốc lớn? Sốt me là nguyên liệu thần thánh dễ biến món dở thành ngon. Vị chua ngọt của me quyện với nghêu là vừa đủ cho một bữa cơm gia đình ấm cúng.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc hương xào me ngon chua ngọt nghĩ tới bụng đã réo vì thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc hương xào me ngon chua ngọt nghĩ tới bụng đã réo vì thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc hương xào me ngon chua ngọt nghĩ tới bụng đã réo vì thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc hương xào me ngon chua ngọt nghĩ tới bụng đã réo vì thèm
Xem thêm bài viết hay:  Loại hạt người bệnh tiểu đường nên ăn để kiểm soát đường huyết, tăng độ nhạy của insulin và giảm cholesterol xấu

Viết một bình luận