Cách làm ốc hấp sả mềm ngọt tự nhiên dậy mùi thơm nức cực dễ

Bạn đang xem: Cách làm ốc hấp sả mềm ngọt tự nhiên dậy mùi thơm nức cực dễ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ốc đen dày, béo ngậy được đun nóng với chanh tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Cái hay của ốc luộc là mùa nào cũng ăn được, miễn là có bát nước chấm thần thánh, đảm bảo ai ăn cũng ghiền. Cách làm sò điệp nướng sả nhìn tưởng phức tạp nhưng thực ra lại rất dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản, hến bóc vỏ và nấu nước sốt. Hôm nay hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp để thực hiện một mẻ ốc nướng cho cả nhà nhé.

Ngao chiên sả là món ăn vặt thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà cả nhà ai cũng yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến một nồi nghêu nướng sả cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Vỏ táo đen: 1kg
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Để lại: 6 quả
  • Sả: 7 cây
  • Tỏi: 4 tép
  • ớt: 7
  • Lá chanh: 5 quả
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến

cách làm nghêu nướng sảNguyên liệu chính cần có để làm món ăn

Công cụ sản xuất

Nghêu đen khi mua về bạn ngâm nước qua đêm. Hoặc nếu muốn ốc nhanh hơn thì ngâm nước vo gạo 1-2 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn. Trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị, cắt ốc và ngâm chúng trong nước trong một giờ. Khi ốc nhảy xong, dùng bàn chải chải sạch rong rêu bám trên vỏ. Xả nước và để khô.

cách làm nghêu nướng sảSơ chế, làm sạch ốc đơn giản nhưng quan trọng

Với các nguyên liệu khác, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

Đầu tiên, một quả dừa tươi được cắt và nước ép được đặt sang một bên. Sả bạn nhặt bỏ gốc, cạo bớt một ít lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái khúc. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tương tự với lá chanh thái mỏng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm 2. Cuối cùng, bạn rửa sạch bạch tuộc.

cách làm nghêu nướng sảBước đầu tiên chuẩn bị các nguyên liệu đi kèm Xem ngay: Cách làm món kho tiêu thơm ngon hấp dẫn

Cách làm nghêu hấp sả

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm 1/2 chỗ tỏi băm. Sau đó cho nước dừa tươi vào, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê gia vị rồi đun sôi.

Bước 2: Khi nước sôi thì cho nghêu, sả, ớt thái lát vào. Đảo đều vài lần rồi đậy nắp, hấp lửa nhỏ trong 10 phút, cứ 5 phút lại lắc ốc từ dưới lên cho ốc chín đều.

cách làm nghêu nướng sảBạn chỉ cần cho ốc và nguyên liệu vào hâm nóng

Bước 3: Đợi ốc chín, bạn pha nước mắm tỏi ớt như thế này. Cho nước vào tô, thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, khuấy đều. Cuối cùng cho chanh, ớt, tỏi băm, lá cần tây và quất thái lát vào trộn đều. Chỉ cần cho ốc ra bát và thưởng thức.

cách làm nghêu nướng sảBát nước mắm tỏi ớt thần thánh, nghêu luộc, nghêu nướng thơm ngon.

Chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành món nghêu nướng tái chanh thơm ngon, bổ dưỡng. Món này ăn với cơm, hay trong những giờ nghỉ cùng gia đình, bạn bè thì còn gì tuyệt hơn.

Anh đã hoàn thành món ốc hương trị thâm bằng sả

Cách làm sò điệp hấp sả rất dễ ai cũng có thể làm được đúng không nào? Món ăn vừa hoàn thành còn nóng hổi, ​​nghi ngút khói, thơm mùi chanh và nước dừa, đảm bảo ai đi ngang qua cũng phải xuýt xoa.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng con ốc to, thịt ốc có vị chua cay, ngọt mềm, thơm mùi sả và nước dừa. Có những con nghêu căng tròn, chấm nước mắm tỏi ớt đảm bảo ăn miếng nào cũng thấy ngon và thích thú.

Tham khảo: Cách luộc sò điệp đảm bảo thơm ngon [Ốc luộc bao lâu thì chín?]

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được rất nhiều về cách làm món hến hấp thập cẩm thơm ngon rồi đấy. Món ăn không chỉ ngon mà còn hấp dẫn không thể cưỡng lại. Hãy trổ tài với món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích ngay. Lâu lâu đổi gió ẩm thực với món ốc nướng vừa thổi vừa xuýt xoa vị cay của nước mắm tỏi ớt là bài bản nhất. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên trổ tài món ngao nướng chanh cuối cùng của bạn với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc hấp sả mềm ngọt tự nhiên dậy mùi thơm nức cực dễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc hấp sả mềm ngọt tự nhiên dậy mùi thơm nức cực dễ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc hấp sả mềm ngọt tự nhiên dậy mùi thơm nức cực dễ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc hấp sả mềm ngọt tự nhiên dậy mùi thơm nức cực dễ
Xem thêm bài viết hay:  Cá chép kỵ gì nhất? Cá chép có chất gì? Ai không nên ăn cá chép?

Viết một bình luận