Cách làm nước sốt mì trộn ngon thần thánh, ăn mãi không ngán

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt mì trộn ngon thần thánh, ăn mãi không ngán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôm là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt Nam. Không phải là món ăn “cứu cánh” cho sinh viên, nhưng giờ đây món bún mới nhất lại đặc biệt và sáng tạo. Nếu bạn đã nhàm chán với cách nấu canh thông thường thì hãy học cách làm món canh thập cẩm này nhé. Phở trộn rất dễ làm. Tuy nhiên, nó giúp nâng tiêu chuẩn mì ăn liền lên một tầm cao hơn so với trước đây. Thử ngay bây giờ.

Cách làm bún trộn dầu hào

Thực ra quy trình làm phở trộn rất đơn giản chứ không hề phức tạp và khó như bạn nghĩ đâu. Nhất là vào những ngày se lạnh như thế này, một bát dầu hào thơm lừng sẽ khiến bạn thèm thuồng ngay lập tức.

cách làm súp rau thập cẩmNước dùng phở hòa quyện với dầu hào sánh mịn, thơm lừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dầu hào: 3 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 6 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 củ

Bí quyết làm bún trộn dầu hào

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc đĩa lớn. Sau đó cho 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa dấm và 6 thìa nước lọc vào khuấy đều.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi băm.

Bước 3: Cho bát dầu hào đã chuẩn bị sẵn ở trên vào đun trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

cách làm súp rau thập cẩmChỉ với vài bước từ những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể nâng cấp ngay chất lượng món mì của mình

Công thức làm món bún dầu hào chỉ đơn giản như vậy thôi. Bạn chỉ cần cho chúng vào bát, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi khi muốn thưởng thức món mỳ trộn, bạn chỉ cần chuẩn bị mỳ, các loại gia vị như thịt, trứng, rau và rưới nước sốt lên trên trộn đều. Món bún thành phẩm không chỉ mềm, ngọt mà còn có mùi thơm dễ chịu. Cả nhà hãy thử chiêu đãi nhé.

Mô tả: Cách làm món bún riêu đơn giản, càng ăn càng ghiền

Cách làm miến trộn hàn quốc

Nếu bạn yêu thích món ăn Hàn Quốc, đừng bỏ lỡ món ăn này. Hầu như các món ăn Hàn Quốc đều có công thức nước sốt ngon. Không chỉ đậm đà về hương vị mà còn cay nơi đầu lưỡi, ăn đến đâu bạn cũng sẽ bị hớp hồn. Chuẩn bị nguyên liệu để cùng mình học cách làm món bún này nhé.

Miến trộn Hàn Quốc thơm ngon, ăn một lần là mê

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng canh (Gochujang)
  • In ấn: 1 thìa
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Rượu cồn: 10ml
  • Đường: 2 muỗng canh

Cách làm mì xào hàn quốc

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho sốt Hàn Quốc, xì dầu, dầu mè, đường và dấm vào trộn đều.

cách làm súp rau thập cẩmChưa hết nhưng nhìn tô bánh canh thế này thì không cưỡng lại được

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu mè rồi phi thơm tỏi băm đã sơ chế. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp sốt ở trên vào. Nhớ đun sôi nửa cốc nước.

Bước 3: Đun hỗn hợp nước sốt trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi nước sốt hơi đặc lại thì tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần cho nước sốt vào mì trộn nữa là món ăn đã hoàn thành.

cách làm súp rau thập cẩmKhi làm nhân thập cẩm, đừng quên kết hợp với các nguyên liệu khác để món bún đầy đủ chất dinh dưỡng nhé.

Thành phẩm của món bún trộn này trông thật ngon mắt. Nước lẩu có màu trong hoặc đỏ đẹp mắt, kết hợp với tương ớt Hàn Quốc nên dậy mùi rất đặc biệt. Chỉ cần ngửi thôi cũng biết món ăn này là của Hàn Quốc. Khi kết hợp mì cùng các nguyên liệu khác, món ăn sẽ đậm đà, các hương vị được hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà cho món mì ngay lập tức.

Xem thêm: Cách làm nước sốt bánh mì ngon hơn ngoài tiệm cực dễ

Cách làm bún chua cay

Công thức làm mì trộn cay mà bạn không nên bỏ qua trong mùa đông này. Thay vì các loại nước sốt nhàm chán, tại sao bạn không thêm gia vị cho bữa sáng của gia đình mình với cách làm xúc xích sốt thơm ngon. Tùy vào khẩu vị của từng thành viên mà hãy nêm nếm gia vị phù hợp để món ăn được ngon nhé.

cách làm súp rau thập cẩmChút gia vị cho ngày đông ấm áp, thử ngay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • ớt tươi: 10-15
  • Ớt khô (nếu có)
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh

Bí quyết làm bún chua ngọt

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đem ớt tươi đi rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi đập dập. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm.

Bước 2: Cho hạt tiêu giã nhỏ vào chảo, đảo đều khoảng 2-5 phút rồi cho đường, chút gia vị, xì dầu, nửa bát con nước vào trộn đều rồi đun sôi. Khi canh sôi thì tắt bếp

cách làm súp rau thập cẩmTùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng ớt cho phù hợp.

Bước 3: Canh là bạn có thể dùng ngay để ăn cùng gia đình. Hoặc để sốt nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Vậy là chỉ với ba bước là bạn đã có một bát canh thần thánh, đủ vị chua ngọt hòa quyện. Bữa sáng giờ đây thật dễ dàng và tiết kiệm rất nhiều thời gian phải không nào? Tất nhiên, nếu bạn không lưu ngay 3 cách làm súp rau thập cẩm này thì sẽ tiếc hùi hụi đấy.

Tham khảo: Cách làm mỳ ý tại nhà ngon không cưỡng lại được

Kết thúc

Trên đây là cách làm phở trộn ngon đơn giản nhất mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thi tốt, nâng cao kỹ năng và cả gia đình thân yêu. Hỗn hợp mềm, đầy hương vị và rất thơm. Tất nhiên, gia đình càng ăn nhiều, họ càng thích món ăn bạn chuẩn bị. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi hướng dẫn vào bếp để thay đổi nhiều công thức món ngon nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước sốt mì trộn ngon thần thánh, ăn mãi không ngán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước sốt mì trộn ngon thần thánh, ăn mãi không ngán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt mì trộn ngon thần thánh, ăn mãi không ngán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước sốt mì trộn ngon thần thánh, ăn mãi không ngán
Xem thêm bài viết hay:  Trẻ mắc viêm tiểu phế quản khi nào cần gặp bác sĩ?

Viết một bình luận