Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn phổ biến ở xứ sở kim chi. Và hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam. Nếu như trước đây, bạn có thể thưởng thức món ăn này khi đến các nhà hàng, quán cà phê Hàn Quốc. Bây giờ, hãy thử để có được hương vị của món ăn này trong nhà bếp của bạn. Cách nấu cháo gạo ngon đúng tỷ lệ vừa dễ thực hiện lại không tốn thời gian. Đặc biệt, món cơm trộn Hàn Quốc cũng có nhiều cách chế biến. Mỗi phương pháp mang lại một hương vị độc đáo, đẹp mắt.

Muốn có một bát cơm trộn ngon thì không thể thiếu một bát nước dùng thần thánh. Xin vui lòng xem dưới đây làm thế nào để làm điều đó.

Nước dùng thơm, đậm đà của Hàn Quốc làm tô mì thêm đậm đà

Cách làm món phở Hàn Quốc từ nước tương Gochujang

Tương ớt Gochujang đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây cũng là phương pháp đầu tiên tôi muốn giới thiệu với các bạn. Sự kết hợp giữa sốt Gochujang và các loại gia vị sẽ mang đến cho bạn món cơm trộn thơm ngon.

Quan trọng

  • Sốt Gochujang: 4 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Đường nâu Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Giấm gạo: 2 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
  • Vừng rang: 1 muỗng canh

cách làm cơm trộnNguyên liệu nấu canh gạo sốt Gochujang

Cách làm Cơm trộn Hàn Quốc từ sốt Gochujang

Cách làm cơm trộn từ tương ớt Gochujang rất dễ dàng, bạn chỉ cần nấu ra một chiếc bát lớn. Sau đó thêm tất cả nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị theo màn hình phía trên vào và lắc đều. Vậy là xong một bát súp thần thánh. Sốt Gochujang tạo cho nước sốt có màu đỏ hấp dẫn, rất đẹp mắt. Khi kết hợp với cơm trộn Hàn Quốc sẽ rất đậm đà và ngon miệng.

cách làm cơm trộnMột bát canh tâm linh Hàn Quốc chỉ được làm từ một nguyên liệu

Ngoài cơm trộn, bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh và dùng kèm salad hoặc bánh mì.

>> Xem thêm: Cách làm cơm kim chi Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm súp Hàn Quốc với hỗn hợp gạo và thịt bằm

Món canh thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên lưu lại ngay. Tuy nhiên, tương ớt Gochujang nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng cách chế biến có chút thay đổi. Và bạn sẽ có ngay một bát canh thơm ngon, mát lành. Xem nó dễ dàng như thế nào để làm điều đó ngay tại đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn sơ chế: 200g (có thể thay bằng thịt bò)
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 3 muỗng canh
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Tương ớt Gochujang: 4 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Rượu gạo: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Gừng băm: muỗng cà phê
  • tiêu xay

Công thức nấu súp thịt hầm kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt xay vào ướp trong 15 phút để thịt ngấm gia vị. Nguyên liệu làm nước ướp thịt bao gồm: xì dầu, rượu gạo, tỏi băm, gừng băm, một ít hạt tiêu với lượng như chúng ta đã chuẩn bị ở trên.

cách làm cơm trộnLàm súp thập cẩm không khó nếu bạn biết những điều này

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng. Sau đó thêm thịt băm và nấu trên lửa nhỏ. Khi thịt chín cho tương ớt Gochujang và nước lọc vào đảo đều.

cách làm cơm trộnTrộn thịt bằm với các nguyên liệu giúp món ăn thêm đậm đà

Bước 3: Nấu hỗn hợp súp trên lửa vừa cho đến khi sôi, đun khoảng 8 phút thì cho mật ong vào, khuấy đều khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp. Bây giờ bạn có thể tưới nước gạo trực tiếp. Hoặc đợi sốt nguội bớt rồi cất vào tủ lạnh để dùng dần. Cách làm món cơm trộn đơn giản, không khó và tốn nhiều thời gian. Nếu bạn chưa làm điều đó ngày hôm nay, bạn còn chờ gì nữa?

Cách làm cơm chay Hàn Quốc

Tương ớt Gochujang vẫn là một thành phần tuyệt vời. Tuy nhiên, với cơm trộn rau củ, bạn sẽ được trải nghiệm một hương vị hoàn toàn khác.

Quan trọng

  • Tương ớt Gochujang: 2 muỗng canh
  • Rượu: 2 muỗng cà phê
  • Sốt tamari: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Maple Syrup: 1 muỗng canh (có thể thay bằng nước tương và đường)
  • tỏi băm: muỗng cà phê

cách làm cơm trộnNguyên liệu chính cho món canh rau củ Hàn Quốc

Công thức súp rau kiểu Hàn Quốc

Với cách làm này, bạn chỉ cần cho tất cả gia vị vào bát và lắc đều. Khi các nguyên liệu đã trộn đều, dùng ngay với cơm trộn để thưởng thức hương vị.

cách làm cơm trộnMón súp rau củ được trộn từ những nguyên liệu rau củ nổi tiếng nhưng hương vị không khác gì nhà hàng cao cấp

Bạn có thể lưu trữ súp gạo Hàn Quốc trong bao lâu?

Biết nấu cơm canh ngon mà không biết bảo quản thì cơm thừa cũng thành vô dụng. Vậy nên mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản nước mắm được lâu mà không ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Do đó, bất kỳ món súp nào cũng nên được cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Nếu pha chế theo cách này, nước mắm có thể dùng được từ 3 đến 5 ngày, hoặc nếu kinh doanh, nước mắm hoàn toàn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần chỉ cần lấy ra cho vào lò vi sóng hoặc hâm nóng.

>> Hướng dẫn: Cách làm canh tokbokki chuẩn Hàn đơn giản mà ngon

Kết thúc

Trên đây là 3 cách nấu phở Hàn Quốc. Hi vọng các bạn có thêm nhiều bí quyết, công thức mới để làm phong phú thực đơn gia đình. Nào, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu, thực hiện và đổi món cho gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi những công thức mới cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Hình Nền Điện Thoại Hài Hước, Buồn Cười Muốn “BỂ BỤNG”

Viết một bình luận