Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà nướng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, nhưng nếu đã chán gà nướng với nước sốt thông thường, hãy học cách làm nước sốt đặc biệt cho món gà nướng kiểu Thái. Tất nhiên, hương vị mới của món Thái sẽ mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm thú vị. Đôi khi, khám phá những truyền thống ẩm thực mới sẽ giúp bạn giới thiệu lại những gì bạn yêu thích và ăn!

Bây giờ hãy chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản để làm món súp gà nướng kiểu Thái!

Quan trọng

  • Me Thái: 5 trái (hoặc có thể thay bằng 2 muỗng canh sốt me bán sẵn)
  • Gạo nếp Thái: 1,5 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1,5 thìa cà phê
  • Đường thốt nốt: 1,5 thìa cà phê (hoặc có thể thêm đường thốt nốt)
  • Nước mắm ngọt: 3 muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ (hoặc có thể thay bằng 1/3 củ hành tím)
  • Nước lọc: 8 thìa cà phê
  • Rau mùi (rau mùi): 1 thìa cà phê

Cách làm gà nướng sốt Thái đặc biệt 4

Cách làm gà xào kiểu Thái

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho me đã thái vào bát nước nóng, dùng thìa nghiền nát để tạo thành nước cốt me. Khi thịt me hòa tan với nước, lọc lấy 8 muỗng canh nước, bỏ bã và hạt. Nếu bạn đang sử dụng bột me, hãy trộn 2 muỗng canh nước sốt me với 8 muỗng canh nước.

Bước 2: Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho gạo lứt vào rang ở lửa vừa cho đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm. Sau đó, bạn cho toàn bộ gạo trắng vào cối hoặc xay bằng máy xay sinh tố. Theo tên gọi của người Thái, loại bột gạo giòn xuất hiện vào thời điểm này được gọi là Khao Kua.

Cách làm nước sốt đặc biệt cho món gà nướng kiểu Thái 2

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Cho tất cả nước cốt me, nước mắm, đường, ớt bột và Khao Kua vào tô, trộn đều. Sau đó, bạn cho rau mùi đã chuẩn bị vào và trộn đều một lần nữa.

Bước 5: Cuối cùng nêm nếm gia vị cho nước chấm xem đã vừa miệng chưa. Nếu thấy nước lẩu cân bằng giữa các vị mặn, chua, ngọt, cay, thơm và vị béo ngậy của bột chiên thì coi như bạn đã thắng.

Cách làm súp gà nướng

Kết thúc

Với công thức nấu súp gà rang này, bạn sẽ mang đến cho cả gia đình một bữa ăn ngon với hương vị chưa từng thấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó như một món ăn kèm với nhiều món ăn khác, chẳng hạn như cá chiên. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt
Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu ăn khổ qua được không và cách ăn như thế nào cho an toàn?

Viết một bình luận