Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cơm chiên Ninh Bình là món ăn đặc sản mà hầu như ai cũng thích. Cơm rang nhìn có vẻ khô và khó ăn nhưng độ nóng hổi kết hợp với nước chấm đặc biệt sẽ mang đến cho người ăn một hương vị khó tả. Vì vậy, cơm rang có thể được biết đến như một đặc sản vùng miền mà ai đến Ninh Bình cũng nên thưởng thức. Giờ đây, với cách nấu nước mắm ngon mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ, các bạn ở Ninh Bình cũng có thể trổ tài làm món cơm rang thơm ngon cho gia đình mà không cần đi đâu xa.

Đến Ninh Bình, bạn cũng nên thưởng thức những đặc sản Ninh Bình. Tôi được biết ở đây có ba món nổi tiếng, đó là ba món “rượu ngọt Kim Sơn, cơm chiên Ninh Bình và thịt dê”.

Để nói về cơm chiên Ninh Bình, tôi phải có một câu chuyện khác để kể. Tôi cũng đã thưởng thức cơm chiên ở đây ít nhất năm lần. Mỗi loại cơm chiên Ninh Bình ngon, mỗi người một khẩu vị, nhưng điều đặc biệt làm nên mỗi loại cơm chiên chính là nước chấm đi kèm. Vậy bạn có biết cơm chiên Ninh Bình ăn với gì ngon không? Tìm ra trong bài viết này.

Quan trọng

  • Thịt heo bằm: 150 gr
  • Nước cốt dừa: 160ml
  • Đường thốt nốt: 40 g
  • Nước mắm: 30ml
  • Tiêu khô ngâm nước: 6
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 20 gr
  • Tiêu xay: 10 gr
  • Rễ rau mùi: 15 gr
  • Đậu phộng rang: 50 gr

Cách làm cơm sốt

Bước 1: Bạn rửa sạch các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Với tỏi, hành khô và ớt tươi, bạn rửa sạch, bóc vỏ tỏi, tách hạt rồi để ráo nước.

– Sau khi rang lạc, dùng khăn giấy thấm cho nguội rồi bóc sạch vỏ.

Còn với rễ rau mùi, bạn chỉ cần nhặt sạch, rửa sạch rồi đem phơi khô.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị cối xay, cho 6 quả ớt khô đã ngâm nở, 1 củ tỏi, 15g rau mùi và 10g tiêu vào. Tiếp theo, bạn lấy chày giã nát hỗn hợp này.

Học cách sống ở Ninh Bình và cách pha nước chấm đặc biệt cho cơm 2 nồi

Bước 3: Trong lúc chuẩn bị nồi, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã trộn ở bước 1 vào cùng với khoảng 150 gam thịt heo luộc, 160 ml nước cốt dừa, 40 gam đường thốt nốt, 30 ml nước mắm, 50 gam đậu phộng rang và 20 gam. gam bột ngọt. của hành khô. Sau đó, bắc nồi lên bếp, khuấy đều và đun sôi.

Học cách nấu canh cơm cháy đặc sản của người Ninh Bình 3

Bước 4: Khi các nguyên liệu sôi thì tắt bếp, múc canh ra bát dùng với cơm.

Học từ Ninh Bình cách làm nước chấm cơm tấm 4 vị đặc biệt

Comment: Cách làm cơm chiên từ cơm đông mách bạn 2 công thức cực hay

Kết thúc

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nước sốt cơm cháy thơm ngon rồi đấy. Nhờ nước súp đẹp mắt này, món cơm chiên giòn sẽ rất dễ ăn và rất ngon miệng. Chúc bạn mọi điều tốt lành và đừng quên chia sẻ trải nghiệm của mình với bạn bè và người thân nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình
Xem thêm bài viết hay:  Đây là những nhóm người nhìn bên ngoài khỏe mạnh nhưng coi chừng nội tạng bị tổn hại

Viết một bình luận