Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn

Bạn đang xem: Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đồ nướng là cách ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhìn xem, món nào cần nước chấm thì cũng phải có nước chấm riêng. như gà nấu muối tiêu chanh, hải sản xào tiêu xanh; Lòng luộc, bún ăn kèm mắm tôm… Tuy nhiên, nếu ăn đồ chiên mà không có nước chấm thông thường, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, dù là thịt chiên hay hải sản chiên.

Có thể nói nước sốt me chua ngọt chính là sự sống của món ăn, giúp thịt đậm đà và thơm ngon. Vì vậy, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh me chua ngọt, giúp bạn trổ tài làm một món ăn ngon, dễ ăn bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhất là trong những ngày se lạnh.

Bật mí cách làm sốt me chua ngọt dễ ăn 1

Còn chờ gì nữa, những miếng nướng thơm ngon, nước sốt chua ngọt đang chờ bạn và gia đình. Vào bếp ngay để làm Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé!

>> Mô tả: Nguyên liệu, cách ướp và cách làm đùi gà ngon nhất

Cách làm nước mắm me ngon nổi tiếng

Nguyên liệu làm sốt thịt nướng

  • Me tươi: Me non gần chín: 50 gr
  • Nước mắm ngọt: 25ml
  • Đường: 50g
  • Nước lọc: 200ml
  • Tỏi, ớt, sả

Cách làm nước sốt me nướng

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu

Với mình, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi vớt ra. Sau đó, bạn cho thịt me vào tô nước nóng, nhẹ tay cho thịt me ngập trong nước. Bạn ngâm nước cốt me như vậy trong khoảng 15-20 phút rồi lọc qua rây lấy nước cốt, bỏ bã. Với phần nước thu được, bạn pha thêm một ít nước sôi và cô đặc, giúp quá trình phân hủy hoàn toàn diễn ra tốt hơn.

Bật mí cách làm sốt me chua ngọt dễ ăn 2

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cạo sạch vỏ. Sả rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ già nhất rồi thái khúc. Riêng với ớt, bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ. Mọi thứ đã được đặt sang một bên.

Bước 3: Luộc me và các nguyên liệu

Bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp, khi chảo nóng thì cho nước cốt me vào, nêm chút nước mắm, đường và tiêu băm vào, khuấy đều rồi đun sôi. Khi nước me sôi thì hạ nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy đều để lấy nước cốt me.

Bật mí cách làm sốt me chua ngọt dễ ăn 3

Bước 4: Đặt một chảo khác lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho chanh và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nước sốt me đã nấu ở bước 3 vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trong khi đó, vặn lửa to, khuấy liên tục cho đến khi nước sốt me sôi.

Bật mí cách làm sốt me chua ngọt dễ ăn 4

Lưu ý: Bạn có thể làm nhiều nước cốt me để dùng nhiều lần nếu nấu thường xuyên. Bạn đổ nước cốt me lên bếp, đun đến khi đặc lại, để nguội rồi cho vào hộp đã thoa dầu và bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn ăn hoặc ăn kèm, bạn chỉ cần vớt me ra và thêm nước mắm, đường, tỏi, ớt.

Cách làm sốt me Thái cho món xào

Giống như sốt me ở trên, sốt me Thái cũng thích hợp để chế biến các món nướng: thịt viên chiên, lòng rán, đùi gà nướng… mà không bị cay, thêm chút gia vị từ hành tím và ớt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước mắm 40 ml
  • Nước me 50 ml
  • Đường thốt nốt 100gr
  • Ớt bột 20g
  • Hành tím 50 gr
  • Rau mùi 5 g

Công thức thịt nướng sốt me kiểu Thái

Bước 1: Cho toàn bộ nước mắm, nước cốt me và đường đã chuẩn bị ở trên vào một nồi nhỏ, đun đến khi đường tan hết.

cách làm nước sốt me chua ngọt 6Trộn đều các nguyên liệu (Ảnh: cookies)Lưu ý: Khi dùng nước mắm có độ đạm cao từ 40 độ trở lên chỉ nên dùng 30ml. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh lượng đường và bột me sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 2: Cũng cho 20gr ớt bột, 50gr hành tím xắt mỏng và một chút ngò (nếu muốn) vào chảo đảo đều.

cách làm nước sốt me chua ngọt 7(Hình ảnh: cookie)

Bước 3: Đun hỗn hợp từ từ cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Với những bạn dùng chảo gang thì nên tắt bếp càng sớm càng tốt vì để lâu chảo gang sẽ nóng hoặc nước sốt me thịt nướng sẽ chuyển sang màu đen.

(Ảnh: Cookies)

Cách làm sốt me Thái Lan rất đơn giản và dễ dàng. Dễ bởi nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng đơn giản nhưng để làm được nước sốt me thơm ngon, đậm đà thì không phải chuyện nhỏ. Với nước sốt me, bạn có thể chấm hoặc chế biến đồ chín trong nước sốt trên bếp để món ăn dậy vị.

>> Mách nhỏ: Nguyên liệu, học cách làm và cách làm cánh gà ngon

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành hai cách làm nước sốt me cho đồ nướng chua ngọt, cay cay rồi đó. Giờ là lúc thưởng thức món nướng thơm ngon cùng gia đình. Tất nhiên, sau khi thưởng thức, không ai có thể quên được hương vị của món ăn này với nước sốt me. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết làm nước sốt me với mọi người nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí kệ tivi đẹp hiện đại giúp không gian sang trọng nhất

Viết một bình luận