Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương

Mách chị em cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương 1
Bạn đang xem: Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt heo nướng sả là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng ai cũng thích, nhà nào cũng thích. Nghêu hấp tuy đã mặn sẵn nhưng bạn nên chấm nghêu vào nước mắm để món ăn thêm đậm đà. Pha nước chấm không chỉ để tạo vị mặn mà còn giúp tạo ra nhiều hương vị, mùi thơm khác, giúp món ăn thêm đẹp mắt. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu nghêu hấp sả và cách pha nước mắm sả ngon nhất nhé!

>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn ngon miệng, vui vẻ cho gia đình

Quan trọng

  • Trọng lượng: 1kg
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành lá: 100 gr
  • Gừng tươi: 30gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt chuông: 100 gr
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Ớt tươi: 5
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • chanh: 2
  • Nước lọc: 50ml

Cách làm cua hấp sả

Bước 1: Rửa Ngao

Ngao bạn rửa sạch, ngâm nước muối tiêu cho hết cát, khi ăn không bị sạn.

Bước 2: Chuẩn bị các thiết bị cần thiết

Trong thời gian chờ nghêu ngâm, bạn sơ chế các nguyên liệu cần thiết khác.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn như tỏi. Nhưng đối với ớt chuông thì chỉ cần thái thành sợi dài, mỏng.

Với sả, bạn nhặt bỏ lá già rồi rửa sạch, đập dập rồi thái khúc ngắn.

Với gừng, bạn rửa sạch bùn đất rồi thái thành những lát tròn mỏng.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món khô nhái sả ớt

Bạn chuẩn bị một chiếc âu sạch có kích thước vừa đủ rồi xếp sả và gừng đã sơ chế ở dưới đáy rồi đổ ẩm lên trên. Sau đó, bạn rắc ớt chuông lên trên rồi bắc nồi lên bếp đun cho đến khi ngao mở hết miệng.

Mách bạn cách làm nghêu 2 trái chanh thơm ngon

Khi nghêu chín thì tắt bếp, cho nghêu ra tô, trang trí bằng hành lá.

Cách làm hải sản sốt sả

Nghêu nướng không thể thưởng thức mà phải chấm với nước mắm. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái đĩa, cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 1/3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1/6 thìa mì chính, 1/4 thìa gừng băm và nước cốt. . của 2 quả chanh. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và tạo thành hỗn hợp súp đồng nhất.

Cách làm nghêu 3 trái chanh thơm ngon

>> Xem thêm: 9+ mẫu thiệp cưới 3 miền Bắc Trung Nam

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nước mắm sả chua cay và cách làm cua đồng nước mắm sả rồi đó. Chúc bạn thành công và trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn ngày đông nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương
Xem thêm bài viết hay:  9 thói quen tốt đánh bại chứng mất ngủ

Viết một bình luận