Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa

Bạn đang xem: Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khi nhắc đến nước cốt dừa, hầu hết các bạn sẽ không thấy xa lạ vì nó quá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nước cốt dừa là một trong những thứ làm cho thức ăn và đồ uống trông đẹp mắt. Tôi cũng không hiểu tại sao chỉ cần thêm một chút nước cốt dừa là món ăn lại có thể đậm đà và ngon như vậy. Các món ăn, món ăn vặt có sử dụng nước cốt dừa thì có thể không. Vì được ưa chuộng nên nước cốt dừa đóng hộp cũng có mặt ở nhiều siêu thị, cửa hàng tạp hóa… Thay vì phải đi mua, cách làm nước cốt dừa không hề khó.

Nếu bạn đang sở hữu một quả dừa hoặc muốn biết rõ về lợi ích của nó, bạn có thể học ngay cách nấu nước cốt dừa tại nhà. Xu hướng hiện nay là các bà nội trợ thích tự làm thay vì đi mua vì nấu ăn cũng vui đúng không?

Nước cốt dừa là gì?

Nước cốt dừa (hay nhiều người gọi là nước cốt dừa) là chất lỏng được chiết xuất từ ​​những trái dừa đã được cắt và làm sạch. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước nhiệt đới có diện tích trồng dừa lớn như Việt Nam, Indonesia, Malaysia và nhiều nước khác.

nước cốt dừa chất lượng

Chỉ cần nhìn qua bạn sẽ thấy nước cốt dừa có màu trắng đục, có vị ngọt dịu, khi nếm có vị ngọt thơm ngon do hàm lượng dầu dừa lớn, đặc biệt có mùi rất đặc biệt. để mọi người chú ý.

Cách làm nước cốt dừa ngon nhất 2

Nguyên liệu và dụng cụ làm nước cốt dừa

– 2 quả dừa già hoặc 1kg cùi dừa già – 600ml nước sôi – Dụng cụ: máy xay, ly, dao, đũa, rây lọc.

Thời gian nấu nước cốt dừa

Thời gian nấu nước cốt dừa khoảng: 20-25 phút. Lượng nước tùy thuộc vào lượng cùi dừa mà bạn có.

Chọn dừa nấu nước

Nên chọn dừa già, cùi dừa cứng vì ta dùng cùi dừa để nấu. Những trái dừa già bán ở chợ có nhiều vỏ, nhưng vỏ rắn nên cầm trên tay mới biết. Rõ ràng gáo dừa già rất cứng. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua dừa nguyên trái rồi nhờ người bán tách ra và chế biến ngay tại chợ. Trên thực tế, tôi thấy nhiều người bán dừa già, vỏ cứng và đã bị hỏng.

Cách làm nước cốt dừa ngon

Bước 1: Sơ chế cơm dừa

Nếu không mua được cùi dừa nạo sẵn, bạn có thể sơ chế cơm dừa theo hướng dẫn dưới đây bằng các dụng cụ nêu trên.

– Đeo găng tay để tránh trầy xước tay với gáo dừa nạo sấy. – Khi mua cơm dừa nạo sấy, bạn chú ý trên quả dừa có 2 lỗ nhỏ, bạn chỉ cần dùng que hoặc que kim loại và đầu đũa chọc lỗ là được. Sau khi rửa sạch, úp ngược quả dừa vào tô xe để nước dừa chảy ra. – Dùng dao cắt đôi quả dừa, đun khoảng 10 phút để cùi dừa tách ra. Dùng dao sắc tách cùi dừa ra khỏi lớp vỏ cứng.

Sơ chế cách nấu cơm dừa nước cốt dừa 1

2: Vo sạch cơm dừa

– Khi tách dừa ra khỏi gáo dừa sẽ có một lớp dính màu nâu. Bạn dùng dao hoặc nạo cạo bỏ lớp nâu để nước cốt dừa không bị khô và có màu trắng trong đẹp mắt. – Sau khi làm sạch và lau khô.

dừa nạo nấu nước cốt dừa 1

Bước 3: Tiếp tục làm nước cơm dừa

– Đem dừa đi xay hoặc dùng máy xay nhỏ để dễ xay, dừa miếng nhỏ, nhiều nước. – Cho cơm dừa vào máy xay cùng với lượng nước sôi đã chuẩn bị ở trên. Nhớ trộn hỗn hợp cho mịn.

làm nước cốt dừa 1

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

– Khi xay cùi dừa, bạn dùng rây hoặc vải lọc để lấy phần nước và loại bỏ cùi dừa.

nấu nước cốt dừa 1

Sau khi lọc lấy nước cốt dừa, cho vào nồi đun trên bếp. – Khi nước cốt dừa sôi thì cho 1/2 thìa muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

nấu nước cốt dừa 2

– Đợi nước cốt dừa nguội một chút thì cho vào hũ hoặc chai thủy tinh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản để dùng dần.

Xem cách làm bánh chuối: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/banh-chuoi-nuong/

Bạn có thể trồng dừa sữa không?

– Câu trả lời là có, nguyên liệu bạn chuẩn bị thêm một thìa bột sắn dây khô, cách làm cũng tương tự như trên. – Từ khâu lấy cơm dừa đến khâu lọc lấy nước, sau đó bạn cho vào nồi đun sôi. Trong nồi nước cốt dừa, cho một chút muối và một muỗng cà phê bột năng khô vào. Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. – Để nồi nước cốt dừa nguội, cho vào hũ sành hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách nấu nước cốt dừa chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành xong. Bạn đợi cho đến khi nó nguội đi để sử dụng bình. Bạn phải lấy ra để sử dụng, đảm bảo thực phẩm sạch và an toàn.

Cách bảo quản nước cốt dừa tự làm

Nước cốt dừa có nhiều chất béo nên không tốt cho bạn. Nước cốt dừa tự làm phải được bảo quản cẩn thận tránh bị ngấy, có mùi khó chịu gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng: – Để bảo quản tốt hơn, bạn phải cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín. Thời hạn sử dụng của nước cốt dừa là khoảng 2-3 tuần.

Nước cốt dừa dùng để làm gì?

Nước cốt dừa để nấu ăn

+ Nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho các món ăn vặt như bánh, kẹo. Chè hay sinh tố đều cần nước cốt dừa để tạo màu đẹp, hương vị thơm ngon và tạo độ đậm đà cho món ăn vặt.

Ví dụ các loại chè ngọt sử dụng nước cốt dừa: chè bưởi, chè bắp, chè đậu ván, chè đậu xanh phở tai, bánh tẻ bà, chè chuối chưng, chuối chiên dừa, chè đậu trắng, chè đậu đỏ. hay làm kem chuối…

nước cốt dừa trong ẩm thực 1

+ Ngoài ra nước cốt dừa còn dùng để chế biến các món ăn ngon: món chiên, món nướng.

Sữa dừa làm đẹp

Nước cốt dừa còn được sử dụng như một liệu pháp làm đẹp cho chị em phụ nữ. Người ta thường dùng nước cốt dừa:

sữa dừa làm đẹp 1

+ Là sản phẩm dưỡng da + Dưỡng tóc tuyệt vời + Chống nắng cực tốt + Giúp giảm mỡ, tạo cơ.

Lợi ích của nước cốt dừa

– Giúp giảm cân. – Cải thiện hệ thống miễn dịch. – Ngăn ngừa loét. – Thúc đẩy sức khỏe tim mạch. – Huyết áp thấp. – Phòng chống bệnh tiểu đường. – Chống viêm. – Bảo vệ hệ tiêu hóa.

Lưu ý: Phải sử dụng điều độ, tuyệt đối không lạm dụng vì nước cốt dừa cũng góp phần làm tăng cân do chứa nhiều calo và chất béo. Nếu bạn bị dị ứng với dừa thì không nên tiếp tục sử dụng, nếu đang sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kết thúc

Cách làm nước cốt dừa thông thường không khó, các bước thực hiện đơn giản và dễ hiểu, mình tin bạn sẽ thành công ngay lần nấu đầu tiên. Nhiều người cho rằng nấu nhiều mà không ăn cũng phí, vì nhu cầu công việc không đáp ứng đủ. Giờ đây, nước cốt dừa đóng lon ra đời và rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon như nước cốt dừa tươi, tính đơn giản vượt trội, dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi mua hàng, bạn cũng nên lưu ý về các sản phẩm trên thị trường và ngày hết hạn của chúng để đảm bảo rằng chúng ở trong tình trạng tốt. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa
Xem thêm bài viết hay:  Bác sĩ 'mát tay' Chuyên khoa Phụ sản uy tín tại Hà Nội

Viết một bình luận