Cách làm nước chấm thịt gà luộc vừa ngon ngọt, vừa đậm đà

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thịt gà luộc vừa ngon ngọt, vừa đậm đà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà luộc là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Từng miếng thịt gà béo ngậy, ngon ngọt được trình bày đẹp mắt, chấm với nước sốt thơm ngon khiến món ăn càng thêm ngon.

Để chấm gà được ngon, nhiều người thường sử dụng muối tiêu, nhưng ngoài nước chấm, chúng ta cũng có thể sử dụng các loại nước chấm “thần thánh”. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món súp gà cay này nhé!

Qua bước đầu làm món súp gà nướng của mình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn, nếu các bạn có nhận xét tốt về công thức đó thì mình hy vọng món súp gà nướng cũng sẽ như vậy.

Tham khảo: Cách làm nước dùng thịt đơn giản ngon đến giọt cuối cùng

Cách làm nước dùng gà nấu muối tiêu ớt

Cách làm muối tiêu chanh đơn giản dễ kiếm hàng ngày. Đây là một trong những loại nước sốt gà yêu thích của tôi.

Nguyên liệu: 1 thìa muối trắng, nửa thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, 1 quả chanh, 1 quả tiêu, 3 lá chanh.

LÀM:

Đầu tiên, bạn cho muối, đường và bột ngọt vào một bát nhỏ, trộn đều.

Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ gọt vỏ chanh để nhẹ nhàng bóc lớp vỏ xanh bên ngoài của quả chanh, phần này chứa nhiều tinh dầu tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn này.

Sau đó, bạn rắc hạt tiêu, lá chanh và cho vào bát hỗn hợp trên, tiếp tục trộn đều.

Cuối cùng, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh, thêm gia vị và khuấy đều.

Cách nấu súp gà ngon 2

Tham khảo: Cách làm cánh gà ngon nhất

Cách làm nước dùng gà với muối tiêu từ huyết gà

Đây là nước sốt yêu thích của tôi khi tôi nấu gà luộc. Bởi loại canh này có vị ngọt của huyết, thơm mùi lá chanh nên ăn rất ngon.

Nguyên liệu: 1 thìa cà phê bột năng, nửa thìa cà phê tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, huyết gà luộc.

LÀM:

Huyết gà rang muối tiêu là một trong những cách chế biến tiết canh gà ngon và phổ biến nhất của người Việt.

Đầu tiên, bạn cho huyết gà đã luộc vào một chiếc bát nhỏ, xay nhỏ.

Sau đó, bạn cho thêm vào bát huyết gà một ít bột canh, tiêu và một chút tiêu. Sau đó trộn tất cả mọi thứ.

Cuối cùng, bạn chỉ cần vắt nước cốt chanh và khi bạn đã hoàn thành, tiếp tục khuấy cho đến khi các gia vị tan ra một chút. Lưu ý phải loại bỏ hạt để mắm không bị đắng.

Cách làm nước dùng gà nấu tương ớt?

Nguyên liệu: nửa bát con nước mắm, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa mì chính, tiêu tươi, chanh hoặc giấm.

Bí quyết nấu nước dùng gà ngon, đậm đà 3

LÀM:

Đầu tiên, bạn cho nước mắm vào một bát trắng, thêm bún sợi lớn vào và khuấy đều cho tan.

Sau đó, vắt nước cốt chanh vào một bát khác, thêm hạt tiêu cùng với ớt băm (hoặc ớt bằm) vào trộn đều. Sau đó, bạn đổ một bát hỗn hợp này vào bát nước mắm ở trên.

Cuối cùng lắc đều, nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa rồi tăng giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp.

Xem thêm: Cách nấu canh chân gà luộc

Kết thúc

Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức nấu súp gà ngon “thần thánh” rồi. Hy vọng với những kiến ​​thức Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vừa chia sẻ, chị em phụ nữ có thể là người nội trợ hoàn hảo trước mặt gia đình mình nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm thịt gà luộc vừa ngon ngọt, vừa đậm đà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm thịt gà luộc vừa ngon ngọt, vừa đậm đà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm thịt gà luộc vừa ngon ngọt, vừa đậm đà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm thịt gà luộc vừa ngon ngọt, vừa đậm đà
Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ tranh đề tài chú bộ đội đẹp ý nghĩa nhất

Viết một bình luận