Nước chấm thần thánh từ lâu đã trở thành một phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêng. Đặc biệt khi kết hợp với nem, chả hay bún… thì thật tuyệt. Nước dùng chính là linh hồn làm nên món ăn thơm và tròn vị. Vì vậy, ẩm thực Việt Nam rất cầu kỳ và tinh tế trong nước chấm. Danh sách các loại nước chấm là vô tận. Nhưng độc đáo nhất, ngon nhất và nổi tiếng nhất phải kể đến 4 bí quyết này. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin mời các bạn tham khảo 4 cách chế biến món canh thần thánh này nhé. Đảm bảo kết hợp với món nào cũng ngon, ăn là ghiền ngay.
Cách làm tương ớt xanh
Những hạt muối xanh tươi đủ làm bạn chảy nước miếng. Đây là món canh bình dân có màu xanh tươi mát. Ngoài ra, loại nước chấm thơm ngon này còn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Từ thịt rán đến thịt luộc, hải sản nướng hay chân gà nướng, món nào cũng có thể chinh phục được chiếc bụng đói của bạn.
Tương ớt xanh độc đáo, thơm ngon, chấm với nước chấm nào cũng ngon
Cách làm món canh thần thánh này không khó chút nào, mời các bạn xem công thức và hình ảnh sau đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tiêu xanh: 100g
- Bông cải xanh: 100 g
- Nước sắn dây: 200ml
- Sữa đặc: 200g
- Đường: 200g
- Muối: 60g
- bột ngọt: 25g
Nguyên liệu làm món muối tiêu xanh
Cách làm muối xanh
Bước 1: Ớt xanh khi mua về bạn nhặt sạch, rửa sạch rồi để ráo. Cắt bỏ rễ, bỏ lá già héo, rửa sạch, thái khúc nhỏ khoảng 1cm.
Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho tiêu xanh, thạch, muối, đường, bột ngọt, sữa đặc, sữa đặc theo tỷ lệ đã chuẩn bị ở trên vào máy xay nhuyễn.
Các bước rất đơn giản
Vậy là xong bát nước chấm muối ớt xanh cay cay rồi đó.
Muối và tiêu xanh và trắng đã hoàn thành
Cách làm món canh thần thánh này rất dễ phải không mọi người. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế ban đầu cho đến biến tấu, tất tần tật đều được thực hiện trong vòng một nốt nhạc.
Chế biến với muối tiêu xanh tán mịn
Muối xanh thành phẩm có màu xanh tươi, trắng mịn. Khi ướp các món nướng hay hải sản, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, hài lòng. 4 vị chua – cay – mặn – ngọt, ăn mà không mê mới lạ.
Cách làm nước mắm tỏi chua ngọt
Nước mắm tỏi ớt chua ngọt chắc chắn sẽ là loại nước chấm “bá đạo” nhất mà ai cũng biết. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm nước chấm thần thánh, hãy đến đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tỏi: 6 tép
- Ớt cay: 2
- Đường: 2 muỗng canh
- Chanh: 1 quả
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Nước đun sôi để nguội: 2 muỗng canh
Nguyên liệu làm nước mắm tỏi ớt
Cách làm nước mắm tỏi ớt
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị nguyên liệu. Cụ thể như sau: Tỏi bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Và vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt để không bị đắng.
Bước 2: Pha nước chấm theo tỉ lệ nước mắm và đường 2 : 1. Trong đó, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1 thìa chanh, khuấy đều cho hòa quyện. Cuối cùng cho tỏi và ớt băm vào, đảo đều lần nữa.
Bước đầu tiên là chuẩn bị nước mắm của đất nước
Vậy là quá trình làm món súp thần thánh được mọi người biết đến đã kết thúc. Tuy đơn giản, rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách làm sao cho tương thích. Đặt ngay để có bữa ăn ngon nhất.
Thành phẩm nước mắm tỏi ớt
Pha nước mắm tỏi ớt, ăn với các món bún, bánh, món luộc, bánh xèo, xôi nóng… phải gọi là ngon. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho bớt nước để nước chấm được vừa miệng hơn.
Xong với nước mắm tỏi ớt chua ngọt
Cách làm nước mắm sả ớt
Bạn đang tìm một loại nước chấm ngon cho các món nướng, nướng, sò, v.v.? Còn chần chờ gì nữa, hãy thực hiện ngay món cá hấp sả này thôi nào.
Chỉ cần nhìn bát nước mắm ớt, sả và lá sả này thôi là bạn đã thèm ăn ốc rồi
Quan trọng
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Lá chanh: 5 lá
- Ớt sừng: trái
- Trái nguy hiểm: 1 trái
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: một cây
- Để lại: 3 quả
- Đường: 2 muỗng canh
Các thành phần cơ bản cho nước chấm này
Bí quyết làm nước mắm sả ớt
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu và ngọn của sả, sau đó rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi băm nhuyễn một nửa, một nửa để nguyên củ. Lá chanh rửa sạch, lau khô và thái nhỏ. 2 quả quất vắt lấy nước cốt, 1 quả còn lại thái lát mỏng. Nhưng ớt sừng là loại ớt cay, bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Tiếp tục cho đường, gừng thái lát mỏng vào cối và xay thật nhuyễn. Sau đó cho nước cốt chanh vào, đánh vài lần rồi cho nước mắm, nước lọc, nước lọc vào lắc đều.
Bước 3: Cuối cùng cho quất thái nhỏ và lá chanh thái nhỏ vào. Nhớ lọc bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.
Tôi đã hoàn thành món ớt với sả
Chỉ với ba bước để hoàn thành, công thức món súp thần thánh này chắc chắn sẽ gây sốt.
Ba bước đơn giản, nước chấm thần thánh đã sẵn sàng
Một tô bánh canh với hương vị mới lạ, đa dạng rất ấn tượng. Khi thưởng thức cũng rất ngon và thú vị với sự hòa quyện của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Mùi thơm và vị của gừng, quất, lá chanh tạo nên hương vị độc đáo và tuyệt vời cho món nước chấm này.
Xem thêm: Cách làm gà rán kim chi thơm ngon, màu sắc thú vị, ăn tuyệt cú mèo
Cách làm nước mắm ngon
Súp cá chắc chắn là món súp cá cho hầu hết mọi người. Nói về hương vị của bát bánh chưng này, có khi ăn cả ngày cũng không hết. Hãy cùng tôi thực hiện công thức món cay sau đây nhé.
Nước mắm tỏi ớt thơm
Quan trọng
- Nước mắm cay: 7 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- dứa: trái cây
- Ớt: 1 quả
- Tỏi: 5 tép
- Đường: 5 muỗng canh
Nguyên liệu làm món ngon với nước sốt
Cách làm nước mắm ngon
Bước 1: Dứa khi mua về, bạn sơ chế, rửa sạch rồi cho một nửa vào ép lấy nước, một nửa đem xay nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Tiếp tục cho nước mắm, đường, 3 thìa nước cốt dứa, 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau khi các nguyên liệu đã trộn đều, bạn cho dứa băm, tỏi và ớt băm vào trộn đều.
Cách làm canh chua cay ngon nhất
Bát nước mắm chua cay cay cay đúng điệu. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Vui lòng lưu tùy chọn này và thử lại.
Em làm nước mắm cay xong rồi
Một bát nước mắm thần thánh có màu sắc và mùi thơm độc đáo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt rất kích thích vị giác. Mùi thơm của dứa chín khiến nước chấm này trở nên rất đặc biệt.
Thành phẩm nước mắm chua cay vạn người mê
Những ngày rảnh rỗi chuẩn bị bánh xèo, thịt nướng,… bạn nhớ đừng bỏ qua bát nước chấm này nếu không sẽ tiếc hùi hụi đấy.
Kết thúc
Trên đây là 4 cách nấu canh thần thánh thơm ngon, phù hợp với biết bao món ăn phải kể đến. Mỗi công thức có kết cấu riêng, mang lại hương vị ngon nhất. Đặt ngay bây giờ cho một bữa ăn thân thiện với gia đình. Chúc mọi người thành công. Và hãy tiếp tục theo chân team để cùng chúng tôi chinh phục những công thức súp mới nhé.
Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly
#Cách #làm #nước #chấm #thần #thánh #cực #dễ #ăn #gì #cũng #ngon #mê
Video Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly
Hình Ảnh Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly
#Cách #làm #nước #chấm #thần #thánh #cực #dễ #ăn #gì #cũng #ngon #mê
Tin tức Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly
#Cách #làm #nước #chấm #thần #thánh #cực #dễ #ăn #gì #cũng #ngon #mê
Review Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly
#Cách #làm #nước #chấm #thần #thánh #cực #dễ #ăn #gì #cũng #ngon #mê
Tham khảo Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly
#Cách #làm #nước #chấm #thần #thánh #cực #dễ #ăn #gì #cũng #ngon #mê
Mới nhất Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly
#Cách #làm #nước #chấm #thần #thánh #cực #dễ #ăn #gì #cũng #ngon #mê
Hướng dẫn Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly
#Cách #làm #nước #chấm #thần #thánh #cực #dễ #ăn #gì #cũng #ngon #mê