Cách làm nước chấm cơm mẻ chua dịu đậm đà chấm gì cũng ngon

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm cơm mẻ chua dịu đậm đà chấm gì cũng ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cơm niêu là một món ăn rất đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Ngoài ra, nó rất phổ biến và truyền thống và được nhiều gia đình sử dụng trong nấu ăn hàng ngày. Nhà mình hiện nuôi con để nấu canh, nấu thịt chó, làm rượu mận hay làm nước chấm.

Hầu như nhà nào ở quê cũng có chum vại riêng. Nếu bạn đã từng mê mẩn món xôi hay những món cơm ngon thì hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn bật mí thêm một công thức độc đáo, cách làm món xôi lạ miệng nhất.

Xem thêm: Món dê Bilika

Cơm đông lạnh là gì?

Tất nhiên, hầu hết các bạn có thể không biết bột nhào hay bột gạo là gì. Nguyên nhân là do người dân chưa thực sự ấn tượng, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Tôi cũng biết cách cải thiện các đội và có khả năng cải thiện các đội. Các loại gia vị truyền thống này có vị đắng và mùi thơm đặc trưng, ​​nếu dùng nhiều sẽ có vị đắng khó ăn. Như gia đình tôi, chúng tôi thường dùng mắm cá linh, mắm chua, chuối đắng, ướp thịt chó hoặc chấm với nước chấm rau đen, đặc biệt là rau má. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không thử cách làm bánh bao?

Nguyên liệu nấu canh cơm nguội

  • Nếm bột: nửa đĩa
  • Hành tím: 1 củ lớn
  • Cà chua: 2
  • Món chính: 1 muỗng cà phê
  • Đường: nửa thìa
  • Nước mắm ngọt: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: một ít

Cách nấu canh cơm nguội như thế này

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế mẻ gạo bằng cách cho tất cả vào rây. Sau đó dùng rây lọc bỏ phần nước đặc, đồng thời lọc bỏ xác gạo.

Hoặc bạn không cần lọc ở chuyên mục sâu.

Cách nấu cháo lạ mà ai cũng mê

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu cần thiết khác. Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt bỏ lõi và thái miếng nhỏ. Đối với hành tím, bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng.

Bước 3: Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi phi thơm toàn bộ hành khô. Khi hành có mùi thơm và hơi vàng thì cho cà chua đã sơ chế vào đảo đều cho cà chua nát.

Bước 4: Cuối cùng cho nước lọc vào, nấu thêm vài phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Bây giờ, thêm nước sốt này để hương vị. Thông thường bạn nêm với 2 thìa nước mắm, nửa thìa mì chính, 1 thìa đường và khuấy đều. Khi cà chua chuyển sang màu trong thì tắt bếp. Như vậy, quá trình nấu ăn đã hoàn thành.

Bạn có thể làm như sau: bạn đổ dầu nóng rồi phi thơm hành cho vàng, sau đó bạn cho phần bột thô chưa lọc vào đảo cho sôi thì bạn cho cà chua vào đảo đến khi cà chua tơi ra. Thêm một chút nước để làm lỏng bột. Vì vậy, hương vị là thỏa mãn. Vì cách trên là lọc nước lạnh nên gia giảm.

Xem thêm: Cách làm thịt trâu gác bếp

Lưu ý khi sử dụng mẻ

Dù làm món cơm canh ở trên, hấp hay nấu chín, bạn cũng nên chú ý những điểm sau.

– Không ăn quá nhiều hoặc lạm dụng bột chín vì cơ thể bị dư axit lactic, gây đau bụng, tiêu chảy.

– Tránh ăn theo nhóm lớn và nhóm món, nhất là với người bị bệnh dạ dày, viêm loét.

– Luôn bảo quản mẻ sạch sẽ, đúng cách để tránh nấm mốc phát triển, nhất là men ủ vào gạo (trước khi dùng để làm mẻ) gây hại cho sức khỏe. Đối với nấm mốc được phân tích trong quá trình trộn, nó có lợi cho sức khỏe của bạn.

Vật liệu có màu trắngMột nhóm sống

Lưu ý: Trước khi sử dụng cần phân biệt bột có bị mốc hay không? Triệu chứng của nhóm nấm mốc thường là không mùi, không có vị đắng tự nhiên và kèm theo màu trong.

cơm tấmMẹo vặt với cơm tấm Xem: Cách làm cơm tấm dẻo thơm.

Kết thúc

Lúc này nếu thích sốt đặc thì để thành phẩm, còn nếu thích sốt đặc thì đợi hỗn hợp nguội rồi tiếp tục lọc qua rây một lần nữa để loại bỏ phần thịt cà chua. Với loại bánh canh này, bạn có thể chấm với các món ăn khác nhau như rau muống luộc. Hi vọng các bạn sẽ làm món nước chấm cơm này thật ngon và cả nhà sẽ thích và thích thú với món nước chấm mới lạ và độc đáo này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm cơm mẻ chua dịu đậm đà chấm gì cũng ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm cơm mẻ chua dịu đậm đà chấm gì cũng ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm cơm mẻ chua dịu đậm đà chấm gì cũng ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm cơm mẻ chua dịu đậm đà chấm gì cũng ngon
Xem thêm bài viết hay:  Loại hạt 'siêu thực phẩm' giúp ngừa bệnh xương khớp và tim mạch, được bán rẻ ở nhiều chợ Việt Nam

Viết một bình luận